McDonald เตรียมออกชุด Happy Meal ที่สามารถนำกล่องไปทำเป็น Google Cardboard ได้ด้วย

ของไทยอาจจะต้องรออีกพักใหญ่ๆ

ใครเป็นสาวก McDonald บ้าง หลายๆคนที่กำลังอ่านข่าวนี้ก็อาจจะกำลังอร่อยกับเบอร์เกอร์หรือไก่ทอดอยู่ก็ได้นะครับ สำหรับ McDonald ร้านอาหาร Fast Food ชื่อดังของสหรัฐอเมริกาที่เล็งเห็นประโยชน์ของกล่องใส่อาหารแถมทางร้านเองก็เป็น 1 ในองค์กรสำคัญที่รณรงค์เรื่องภาวะโลกร้อน จึงได้ปิ๊งไอเดียให้กล่องใส่อาหารสามารถเปลี่ยนเป็น Cardboard ไว้ใช้เล่นกับมือถือได้อีกด้วยนะครับ

McDonald ออกโปรโมชั่นใหม่เอาใจแฟนคลับ Virtual Reality ทั่วโลก โดยการออกชุด Happy Meal ใหม่ล่าสุดเป็นกล่องใส่อาหารที่สามารถนำไปสร้างเป็น Cardboard ได้โดยใช้ชื่อว่า Happy Goggles เอาใจแฟนๆ VR ทั้งหลายที่อยากได้เป็นแว่น VR ไว้เล่นนอกบ้านหรือจะเอาไปสะสมเป็น Collection ส่วนตัวก็ได้ โดยเริ่มที่ประเทศแรกที่สวีเดนทั้งหมด 19 สาขาทั่วประเทศ และจะขยายขึ้นไปเรื่อยๆให้ครบทั่วประเทศและยังมีแผนที่จะนำเอาโปรโมชั่นนี้ไปยังประเทศอื่นๆทั่วทั้งทวีปยุโรปและทั่วโลกในไม่ช้านี้

happy-goggles-unbox
หน้าตาของกล่อง Happy Goggles ที่ยังไม่ประกอบนะครับ

สำหรับ Happy Goggles นั้นได้แรงบันดาลใจมาจาก Google Cardboard ทั้งขนาดและเลนส์ก็เหมือนยกตัว Google Cardboard มาเลยทีเดียวยกเว้นสีกล่องที่เป็นสีแดงตามสีของทางร้าน โดยตัวกล่องนั้นจากเดิมจะมีความบางมาก ทาง McDonald จึงได้เพิ่มความหนาขึ้นไปเพื่อรองรับน้ำหนักของมือถือผู้ใช้งาน สำหรับมือถือที่ใช้งานกับ Happy Goggles นั้นสามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS และ Android แต่ว่าโปรโมชั่นนี้จะมีไปถึงแค่วันที่ 14 มีนาคมนี้เท่านั้นนะครับ ใครที่อยู่สวีเดนหรือเดินทางไปเที่ยวถ้าอยากได้ก็อย่าลืมสั่งชุด Happy Meal ของที่นู่นมากินแล้วเอากล่องมาทำเป็น Cardboard นะครับ

happy-goggles-overview
พอประกอบเป็น Happy Goggles แล้วก็จะเป็นแบบนี้

เป็นอีก 1 องค์กรของโลกที่หันมาสนใจกับเทคโนโลยีเสมือนจริงแบบนี้นะครับ สำหรับเมืองไทยนั้นยังไม่มีข่าวว่าจะมีโปรโมชั่นแบบนี้แต่ก็ไม่แน่ครับ เผื่ออนาคตสาขาไทยอาจจะมีแบบนี้ก็ได้ใครจะรู้ แต่ที่แน่ๆคือถ้ามีแบบนี้เกิดขึ้นมาจริงๆในเมืองไทยก็ถือว่าเป็นกำไรของผู้บริโภคอย่างเราแน่นอนเพราะเรื่องราคาปกติ Google Cardboard นั้นขายอยู่ $15 หรือ 500 กว่าบาทแล้วแต่เมืองไทยนั้นขายชุด Happy Meal อยู่ประมาณ 200 บาท ก็คุ้มค่าแล้วนะครับ ทางทีมงาน SiamVR ก็จะหาข้อมูลมาเสิร์ฟให้กับผู้อ่านแบบนี้ไปทุกวันนะครับถ้าหากว่าเมืองไทยมีแบบนี้เมื่อไหร่ เราจะเอาข่าวมาบอกให้กับผู้อ่านทุกท่านก่อนใครแน่นอน