ลืมกันไปหรือยัง Google ส่งสัญญาณ ขึ้นโฆษณา Daydream กลางนิวยอร์ค

Daydream เตรียมขึ้นโฆษณากลางเมืองนิวยอร์ค

     ข่าวนี้อาจจะทำให้เหล่าสาวก Google และ Android มีเรื่องคุยกับเพื่อนๆในกลุ่มกันบ้างนะครับเพราะว่าหลังจากงาน Google I/O ที่เปิดตัว Daydream แว่นเสมือนจริงสำหรับใช้งานกับมือถือ Android พอเปิดตัวไปก็ดูเหมือนจะเงียบไปพักใหญ่ ล่าสุดทาง Google เตรียมงัดแผนการตลาดมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ VR โดยการจองพื้นที่โฆษณากลางเมืองนิวยอร์คและดันโปรเจค Daydream กันสุดตัวละครับ

     จากรายงานของ Digital Trends ทาง Google นั้นต้องการที่จะใช้พื้นที่สำหรับโฆษณาตั้งแต่เดือนตุลาคมไปถึงเดือนธันวาคมปีนี้เพื่อโปรโมตสินค้าตัวล่าสุดอย่าง Daydream แว่นเสมือนจริงสำหรับโทรศัพท์มือถือในระบบ Android แถมในช่วงปลายปีนั้นนักท่องเที่ยวและผู้คนในย่านนั้นถือว่าแออัดเป็นลำดับต้นๆของโลกพร้อมกับราคาการโฆษณาที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย แสดงว่าทาง Google พร้อมที่จะเปิดตัว Daydream อย่างเป็นการในอีกไม่ช้าแล้ว แถมมีอัพเดทใหม่ๆของ Daydream มาฝากด้วยไม่ว่าจะเป็น Development Kit ที่พร้อมใช้งานแล้วและรายชื่อค่ายมือถือที่รองรับกับ Daydream ไม่ว่าจะเป็น ZTE, Asus, Nexus, HTC, Samsung, LG, Huawei และ Alcatel พร้อมกับแอพฯอีกมากมายอย่าง The New York Times (NYT), Wall Street Journal, USA Today, CNN, HBO Now, Netflix, National Basketball Association (NBA), Hulu, Lionsgate, IMAX และ MLB.com เป็นต้น

daydream-partners-column-width-inline
Partner ของ Daydream ที่จะนำแอพฯมาลงในแพลตฟอร์มนี้

     ส่วนคอเกมก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะครับ ทาง Google ออกมายืนยันว่าตอนนี้มีเกมฟอร์มยักษ์อย่าง InMind 2 จากค่าย Luden.io, Wonderglade จากค่าย Resolution Games และ Gunjack NEXT จากค่าย CCP Games ตบเท้าส่งเกมลงสู่แพลตฟอร์มนี้อย่างแน่นอน ส่วนอนาคตนั้นก็จะมีเกมอีกมากมายทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่นำเกมมาลงในแพลตฟอร์มนี้โดยเฉพาะ เดี๋ยวทางทีมงานจะเก็บข้อมูลมาบอกให้นะครับ

new-york-time-square-pop-up.jpg
นี่คือ Time Square ใจกลางเมืองนิวยอร์ค สถานที่ๆมีค่าโฆษณาแพงที่สุดในโลก

     สำหรับในอนาคตนั้นถ้า Daydream เปืดตัวขึ้นเมื่อไหร่ตลาด Mobile VR จะเดือดอย่างแน่นอนเพราะแม้ว่าตอนนี้ Gear VR จะยึดหัวหาดไว้ได้ก็จริงแต่ Google นั้นถือว่าเป็นบริษัทที่มีไม้ตายซ่อนไว้อยู่มาก เราคงจะได้เห็นการแข่งขันของทั้ง 2 แพลตฟอร์มนี้ไม่ว่าจะเป็นในด้านของอุปกรณ์ต่างๆรวมไปถึงแอพฯแบบ Exclusive อีกมากมายที่จะออกมาให้แฟนๆได้ซื้อไปเล่นกัน สุดท้ายแล้วความคุ้มค่าก็จะอยู่ที่พวกเราผู้บริโภคแน่นอนครับถ้าใครทีทุนเยอะซื้อมาใช้ทั้ง 2 แบรนด์เลย หลังจากนี้ทีมงานจะติดตามการโปรโมตและการอัพเดทข่าวของทางฝั่ง Daydream มาให้ผู้อ่านของ SiamVR ได้รับทราบก่อนใครๆในประเทศอย่างแน่นอนนะครับ