มีตัวเลือก Google ยืนยัน Huawei Mate 9 Pro รุ่นใหม่ล่าสุดใช้ Daydream ได้ 100%

Huawei Mate 9 Pro มือถือรุ่นท็อปใหม่ล่าสุดของ Huawei

หลังจากที่ Google วางจำหน่าย Daydream แว่นเสมือนจริงสำหรับมือถือของ Google แล้ว ถึงแม้ว่าตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้บอกว่าตอนนี้ Daydream นั้นนนยังรองรับการทำงานกับมือถืออย่าง Pixel Phone เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ทำเอาแฟนๆเซ็งกันเป็นแถวๆเลยรวมทั้งทีงานเองก็ด้วย แต่ว่าตอนนี้มีข่าวล่าสุดออกมาจากทาง Google เป็นการอัพเดทว่านอกจาก Pixel Phone ของ Google แล้วนั้นก็ยังมี Huawei Mate 9 Pro ที่สามารถใช้งานกับ Daydream ได้อย่างไม่มีปัญหา

daydream-view-box

Google บริษัท Search Engine อันดับ 1 ของโลกที่กำลังลุยธุรกิจเทคโนโลยีเสมือนจริงอยู่ โดยการส่ง Daydream แว่นเสมือนจริงแบบ Full Options ที่ออกมาเพื่อทำงานบนมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android โดยเฉพาะ แต่ว่าหลังจากที่วางจำหน่ายได้มานานนักทาง Google ก็ออกมาพูดว่าในตอนนี้แว่น Daydream นั้นจะใช้งานได้เฉพาะกับ Pixel Phone เท่านั้น  สำหรับมือถือบน Android นั้นถ้าอยากจะรองรับการทำงานร่วมกับ Daydream ก็จะต้องมี Android Ver. 4.5 ขึ้นไป และจะต้องมีคุณสมบัติสูงพอสมควรเลยเพราะว่า Daydream นั้นจะมีแอพฯแยกตางหากอีกดูคล้ายๆ Oculus Store ของฝั่ง Gear VR อยู่ไม่น้อยเลยครับ

สำหรับ Huawei Mate 9 Pro นี่จะเป็นมือถือรุ่นท็อปตัวล่าสุดที่จะเริ่มวางจำหน่ายในต้นปีหน้า มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Pixel Phone อาจจะดีกว่าบ้างในบางข้อ มีชิพเซ็ท Hisilicon Kirin 960 หน่วยประมวลแบบ Octa – Core 2.4 GHz Ram 4 GB มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 7.0 แถมมีหน้าจอเป็นแบบ AMOLED ให้ภาพคมชัดอีกด้วย จากที่เห็นคุณสมบัติแล้วก็น่าจะเข้าใจกันเป็นอย่างดีนะครับว่าททำไม Google จึงการันตีว่า Huawei Mate 9 Pro ตัวนี้ถึงสามารถเล่น Daydream ได้กันแน่ แต่ที่ชัวร์และทีมงานชอบมากๆเลยคือเรื่องของรูปทรงที่ดูหรูหราจริงๆครับ สำหรับราคาเปิดคัวนั้นก็อาจจะช็อคกันพอสมควรเลยครับ

daydream-view-november-79

หากใครไม่อยากใช้ Pixel Phone ก็ลองเอา Mate 9 Pro ไปพิจารณาไว้สักรุ่นก็ดีนะครับ ถึงแม้ราคาของมือถือตัวนี้จะแรงอยู่บ้างแต่คุณสมบัติอื่นๆก็ทำให้หลายๆคนสนใจและอยากได้กันแล้ว ยังไงก็ลองไปติดต่อสอบถามกันดูตามร้านขายมือถือชั้นนำกันดูได้นะครับ ส่วน Daydream นั้นสามารถสั่งผ่านทางเว็บไซต์ได้แล้วในราคา $79 หรือประมาณ 2,500 บาทตามราคาไทย หรือร้านค้าที่นำเข้ามาจำหน่ายแล้วในตอนนี้ ผู้อ่านคงจะต้องลองไปเดินดูตามมาบุญครองหรือศูนย์ IT ชั้นนำได้ทั่วประเทศไทยเลยครับผม

1 ความคิดเห็น

  1. ยังเล่นไม่ไดครับ ไม่สามารถโหลด app Daydream จาก play store ได้มันบอกไม่รองรับครับ

ความคิดเห็นถูกปิด