คอ Series ฝั่ง Daydream เข้าไปโหลดแอพฯ HBO และ Netflix กันได้แล้ววันนี้

ชมซีรี่ย์โปรดในรูปแบบเสมือนจริงบนโรงภาพยนตร์ส่วนตัว

Daydream แว่น VR ตัวล่าสุดจาก Google ประกาศข่าวดีให้กับคอซีรี่ย์ฝั่งตะวันตกได้ชื่นใจกันแล้ววันนี้ว่า แอพพลิเคชั่นอย่าง HBO และ Netflix นั้นพร้อมให้ดาวน์โหลดบน Daydream กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นยังมีอีกหลายๆแอพฯให้ผู้ใช้งานได้เลือกกันมากมาย สำหรับคอซีรี่ย์อย่าง Westworld, Game of Thrones หรือจะเป็นแฟนคลับซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Daredevil, Jessica Jones และ Luke Cage ก็ห้ามพลาดกันนะครับ

hbo-daydream-ss-01 hbo-daydream-ss-02

มาเริ่มกันที่ฝั่ง HBO ก่อน อย่างที่ทราบกันนะครับว่าช่องนี้เป็นช่องที่ฉายซีรี่ย์แฟนตาซีชื่อดังอย่าง Game of Thrones และยังมีซีรี่ย์ที่มาแรงมากๆอย่าง Westworld ให้ชมกันอยู่ในขณะนี้ ทาง HBO ได้ออกแอพฯมาทั้งหมด 2 ตัวที่มีชื่อว่า HBO Now และ HBO Go ทั้ง 2 แอพฯนี้จะมีซีรี่ย์ให้ชมเหมือนกันเพียงแค่เปลี่ยนชื่อเฉยๆ ดังนั้นจะชมจากแอพฯไหนก็ได้ไม่ต่างกันครับ แถม User Interface ในแอพฯนั้นได้จำลองบรรยากาศเหมือนกับเป็นโรงภาพยนตร์เอาไว้ให้กับแฟนๆที่ชมกันอีกด้วย ถ้าได้ป๊อปคอร์นซักถ้วยคงแจ่มไม่น้อยเลยครับ

netflix-daydream-ss-01 netflix-daydream-ss-02

ส่วนทางฝั่ง Netflix นั้นหากใครเป็นแฟนซีรี่ย์ซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel อย่าง Daredevil, Jessica Jones และ Luke Cage ก็โหลดมาได้เลยนะครับ ภายในแอพฯนั้นจะจำลองบรรยากาศเป็นห้องรับแขกและมีทีวีขนาดยักษ์วางอยู่ตรงหน้า สำหรับในอนาคตนั้นทาง Netflix มีโครงการสำหรับสร้างจักรวาลซีรี่ย์ Marvel โดยการเปิดตัวทีม Defender และซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Iron Fist มาแล้ว พร้อมกันนั้นก็ยังได้ถ่ายทำในเรื่อง Punisher สำหรับแฟนคลับ Anti-Hero รายนี้ไว้แล้วด้วย และนอกจากนั้นก็ยังมีซีรี่ย์เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจให้ชมกันอีกมากมาย ถ้าชอบเรื่องไหนก็ตามไปดูกันได้ในแอพฯที่บอกไปนะครับ

สำหรับทั้ง 2 แอพฯนี้ก็พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ Daydream กันแล้วทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นตลาดใหญ่มากในภูมิภาค SEA และซีรี่ย์ต่างๆนั้นก็มีการเพิ่มคอนเท้นท์ในเรื่องของภาษาไทยเป็น Subtitle ให้กับผู้ชมอยู่แล้วด้วย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างยิ่งที่แฟนคลับชาวไทยจะได้ชมซีรี่ย์ดีๆและเข้าใจเหมือนกับแฟนคลับประเทศอื่นๆอีกด้วยนะครับ นอกจากนั้นแล้วทั้ง 2 แอพฯนี้ยังมีโปรโมชั่นลดราคาและเพิ่มจำนวนวันในการรับชมอีกด้วย ยังไงก็ช่วยกันอุดหนุนกันด้วยนะครับ เราจะได้มีซีรี่ย์สนุกๆไว้ดูกันไปอีกนานๆเลย ตอนนี้สามารถค้นหาและโหลดมาได้แล้วใน Play Store นะครับ