LEGO® Brickheadz จากตัวต่อสุดฮิตสู่เกม VR บน Daydream

ไปเล่นกันต่อบน Daydream ได้แล้ววันนี้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเด็กไทย 90% นั้นไม่เคยจับของเล่นที่เป็นลักษณะตัวต่อกันมาก่อน และแบรนด์ที่เด็กไทยรู้จักกันเป็นอย่างนี้นั้นต้องมี LEGO เป็น 1 ในตำตอบอย่างแน่นอน วันนี้ทีมงานมีเกม LEGO ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเล่นบนแว่นเสมือนจริงอย่าง Daydream ให้แฟนๆ SiamVR ได้รู้จักกันนะครับ รับรองครับว่าความรู้สึกที่ได้เล่นเกมนี้จะไม่แตกต่างไปจาก LEGO ที่อยู่บนโลกของเราอย่างแน่นอน

LEGO® Brickheadz เป็นเกม VR ที่นำเอาเรื่องราวของเล่นแบรนด์ LEGO มาสร้างในรูปแบบเกม Puzzle เมื่อผู้เล่นเข้าเกมไปแล้วจะได้คู่มือที่เป็นรูปประกอบต่างๆ ผู้เล่นจะต้องประกอบชิ้นส่วนต่างๆเข้ากันให้ตรงกับรูปที่ได้มาจึงจะผ่านภารกิจที่เกมกำหนดมาให้ สำหรับความยากและง่ายนั้นขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเองโดยเฉพาะเลยครับ

lego-brickheads-vr-daydream-screenshot-01

กราฟฟิคในเกมนั้นสร้างออกมาตามสไตล์เกม LEGO ทุกประการ เป็นแบบมุมมอง 3 มิติ 360 องศา บรรยากาศในเกมเหมือนกำลังเล่นของเล่นอยู่ในห้องนอนตัวเอง แถมสิ่งของต่างๆรอบตัวนั้นก็มีสัญลักษณ์ของ LEGO แปะไว้อยู่ทุกสิ่ง ตัวละครในเกมเองก็ยังเป็นลักษณะตัวต่อของ LEGO เช่นเดียวกันครับ เรียกว่าขน LEGO ทั้งเซตมาใส่ไว้ในเกมเลยก็ว่าได้

lego-brickheads-vr-daydream-screenshot-02

ด้านความสนุกของเกมนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนกันไปนะครับแต่ทีมงานเองก็เป็นแฟนคลับของ LEGO กันมาตั้งแต่เด็กๆดังนั้นแล้วแนะนำเลยครับว่าถ้าคุณเป็นแฟนคลับของ LEGO อย่าพลาดที่จะซื้อเกมนี้มาเล่นกันนะครับ เพราะเกมนี้จะปลุกความเป็นเด็กของคุณออกมาโลดแล่นในโลกปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียวครับ

lego-brickheads-vr-daydream-screenshot-03

ตอนนี้ LEGO® Brickheadz เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วใน Play Store เป็นเกมฟรีสามารถเล่นได้เกือบทุกเครื่องที่ใช้ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไปและมีแว่น Daydream สวมใส่อยู่ด้วย เหมาะกับเด็กวัยกำลังโตที่ต้องการพัฒนาความคิดและสมองเป็นอย่างดีครับแถมในเกมนี้ไม่มีฉากรุนแรงอีกด้วยทำให้เด็กๆสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ ส่วนผู้ใหญ่ก็เล่นได้เช่นกันครับ ถือว่าเป็นเกมที่สามารถเล่นพร้อมกันทั้งครอบครัวอีก 1 เกม และยังทำให้ LEGO กลับมาฮิตกันอีกครึ่งหนึ่งด้วยนะครับ นอกจากนั้นแล้วยังมีเกมในแบรนด์ LEGO อีกมากมายบน Play Store ที่ผู้เล่นสามารถโหลดมาเล่นกันได้อีกเพียบเลย ถ้าใครชอบก็ซื้อไปเล่นครบทุกเกมเลยก็ดีนะครับ