มาดูแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจของ Daydream แอพฯไหนดี แอพฯไหนโดนบ้าง

ตัวอย่างแอพฯที่น่าใช้ของ Daydream

หลังจากที่ทาง Google ประกาศเปิดตัวและวันที่วางจำหน่าย Daydream ในราคา $79 ไปแล้วพร้อมกับมีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะมาลงในแพลตฟอร์มนี้ทั้งเกมและแอพฯสายต่างๆมากมายมาลงให้กับผู้ใช้งาน Daydream ได้ใช้กัน เดี๋ยวทีมงาน SiamVR จะมาแนะนำให้ชมกันนะครับว่าเมื่อ Daydream วางขายแล้วแอพฯไหนน่าโดนน่าใช้กันบ้าง ทีมงานจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ตามประเภทให้ผู้อ่านได้รู้กันนะครับ

entertainment-apps-daydream

แอพฯประเภทความบันเทิง

Youtube

youtube-daydream

แอพฯนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็รู้จักกันทั้งโลก แอพฯสำหรับการรับชมวิดีโอและสามารถอัพโหลดวิดีโอของเราได้อีกด้วย แถมตอนนี้ทาง Youtube อัพเดทให้ผู้ใช้งานสามารถรับชมในรูปแบบ 360 องศาได้ด้วยนะครับ

Hulu

hulu-daydream

แอพฯสำหรับชมภาพยนตร์หรือซีรีย์และรายการดีๆจากสหรัฐอเมริกา เหมาะสำหรับสายบันเทิงทั้งหลายที่กำลังหาแอพสำหรับชมภาพยนตร์และซีรีย์จากดินแดนลุงแซม แถมสมัครวันนี้ได้ชมฟรี 2 เดือนด้วยนะครับ ค่าใช้จ่ายรายเดือน $7.99 หรือ 250 บาทเท่านั้นเองครับ

Google Play Movies

google-play-movies-daydream

แอพฯสำหรับค้นหาภายนตร์จากทั่วโลกมีให้เลือกชมทั้งแบบ SD และ HD ซื้อการชมผ่านแอพฯนี้ผู้ใช้จะได้ซื้อขาดกับภาพยนตร์เรื่องนั้นๆเลย โดนแบบ SD และ HD จะมีราคาแตกต่างกันออกไปแต่รับรองครับว่าคุ้มแน่นอนไม่ต่างกับการซื้อแผ่น Blu Ray ดูทีบ้านเลยครับ

HBO Now

hbo-now-daydream

แอพฯสำหรับช่อง HBO ที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะแฟนๆซีรีย์มหากาพย์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones หรือในชื่อภาษาไทยว่า มหาสงครามชิงบัลลังค์ นั่นเองแถมทาง HBO ยังจัดแบบพากย์ไทยให้แฟนๆชาวไทยได้ชมกันอีกด้วยนะครับ

Netflix

netflix-daydream

ในช่วงโมงนี้ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักกับแอพฯชมซีรีย์อย่าง Netflix แล้วนะครับโดยเฉพาะคอซูเปอร์ฮีโร่ของฝั่ง Marvel อย่าง Daredevil, Jessica Jones และล่าสุดอย่าง Luke Cage แถมในอนาคตยังมีซีรีย์อีกมากมายทั้งแบบอิงจากซูเปอร์ฮีโร่และแนวอื่นๆโดยเฉพาะแฟนๆ Marvel กับเรื่อง Iron Fist และ The Defender

education-apps-daydream

แอพฯเปิดประสบการณ์ใหม่ๆและข่าวสาร

Google Street View

streetview-vr-daydream

แอพฯสำหรับส่องแผนที่ในแบบสามมิติแถมเป็นแบบ 360 องศาอีกด้วยเหมาะสำหรับใครที่ชอบสำรวจตามตรอกซอกซอยทั้งหลาย เพราะทีมงาน Google เขาไปสำรวจมาหมดทุกซอกทุกมุมแล้วครับ ขนาดบ้านผู้เขียนเอง Google ก็มาส่องแล้ว

New York Times

new-york-times-daydream

แอพฯสำหรับอ่านข่าวของหนังสือพิมพ์ชื่อดังฉบับหนึ่งในโลกนี้เลยอย่าง New York Times ผู้อ่านจะได้รับทราบข่าวของฝั่งนั้นได้พร้อมๆกับคนที่นั่นเลยทีเดียว แถมค่าใช้จ่ายนั้นก็ไม่แพงเลยครับเหมือนกับค่าหนังสือพิมพ์ทั้งเดือนเลย

Wall Street Journal

wall-street-journal-daydream

คอหุ้นนักลงทุนทั้งหลายไม่รู้จัก Wall Street Journal นี่ถือว่าไม่ใช่ตัวจริงนะครับ แอพฯสำหรับการติดตามข่าวทิศทางเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Wall Street Journal ถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยที่ตลาดหุ้นไทยก็อิงข้อมูลจากที่นี่อยู่นะครับ

CNN

CNN-daydream

สถานีโทรทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ผู้อ่านจะได้ชมข่าวพร้อมกับคนทั้งโลกแถมยังมีคลิปสัมภาษณ์เหล่าคนดังระดับโลกไว้ชมย้อนหลังได้อีกด้วย เพื่อไม่ให้ผู้อ่านตกข่าวแถมยังได้ฝึกภาษาในตัวด้วยนะครับ

Google Photos

google-photos-daydream

แอพฯสำหรับจัดเก็บรูปภาพของผู้อ่านเอง รองรับภาพทุกนามสกุลและมีระบบรับชมแบบ 360 องศาอีกด้วยนะครับ ที่สำคัญคือฟรีตลอดชีพ

The Guardian

the-guardian-daydream

แอพฯจากสำนักข่าวชื่อดังที่คนทั่วโลกน่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างนะครับ เราสามารถอ่านบทวิเคราะห์ของข่าวต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกผ่านมุมมองของนักข่าวที่เป็นระดับหัวกะทิทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจถึงเนื้อหาอย่างง่ายดาย

games-apps-daydream

แอพฯเกมส์

Wonderglade

wonderglade-vr-preview-daydream

เกมจากค่าย Resolution Games ปล่อยภาพออกมาเป็นรูปมือถือตั๋วทองคล้ายๆกับนิยายเรื่อง Willy Wonka หรือโรงงานช็อคโกแลตนั่นเองครับ หลายๆคนที่เคยอ่านนิยายหรือชมภาพยนตร์มาแล้วก็น่าจะประทับใจกันนะครับ แต่ว่าในเวอร์ชั่นเกมนี้อาจจะทำให้ผู้ที่เคยอ่านหรือชมมาก่อนนั้นฟินขึ้นไปอีกแน่นอนครับ

Fantastic Beasts

fantastic-beasts-and-where-to-find-them-daydream

เกมที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อดังของ J.K. Rolling ภาคแยกของนิยายอย่าง Harry Potter ที่ผู้เล่นจะได้ย้อนเวลาไปก่อนยุคที่แฮร์รี่จะเข้าเรียนที่โรงเรียนฮอกวอตส์ประมาน 60 ปี โดยผู้เล่นจะได้พบกับสัตว์ในตำนานที่เคยปรากฏขึ้นมาในโลกของนิยายนี้แบบใกล้ชิดเลยทีเดียว สาวกแฮร์รี่น่าจะชอบกันนะครับ

Gunjack 2: End of Shift

เกมภาคแยกของซีรีย์ Eve Online ที่โด่งดังแถมออกมาพิเศษเฉพาะ Daydream เท่านั้นอีกด้วยนะครับ ผู้เล่นจะได้บังคับยานอวกาศออกไปไล่ยิงศัตรูนอกอวกาศมากมาย แถมกราฟฟิคนั้นสู้ภาคอื่นๆอย่าง Eve: Valkyrie ได้สบายมากเลยครับ ถ้าใครเป็นแฟนซีรีย์เกมนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดครับผม

Need for Speed

จากเกมรถแข่งชื่อดังบน PC และ Console สู่เกมแข่งรถเสมือนจริงบนมือถือสำหรับแฟนๆ Daydream โดยเฉพาะ Need for Speed: No Limits โดยเวอร์ชั่นนี้ได้ทีมงาน Star Wars Battlefront มาพัฒนาเองโดยตรงเพื่ออรรถรสการเล่นเกมเสมือนจริงให้สมจริงที่สุดอีกด้วยนะครับ โดยที่เกมนี้จะเป็นต้นแบบของเกมรถแข่งในตระกูล Need for Speed เวอร์ชั่นเสมือนจริงในอนาคตอีกด้วย