[Review] ซื้อ Daydream มาแล้วมีแอพฯมีเกมอะไรน่าเล่นบ้างเรามีคำแนะนำมาบอก

อ่านจบแล้วก็โหลดมาเล่นมาใช้ได้ทันที

หลังจากที่ Google วางจำหน่าย Daydream กันมาประมาณเดือนนึงแล้วตอนนี้เชื่อว่ามีชาวไทยได้หลายๆได้รับแว่น Daydream ที่สั่งกันไปแล้วนะครับ บางคนอาจจะได้แถมมากับ Pixel Phone อีกด้วยแต่ก็มีคำถามเกิดขึ้นว่าซื้อมาแล้วมีแอพฯอะไรน่าโดนน่าเล่นกันบ้าง เพราะว่า Daydream นี้จะต้องใช้ Android เวอร์ชั่น 7.0 ขึ้นไปซึ่งบางแอพฯไม่รองรับ วันนี้ทีมงาน SiamVR มา Review แอพฯที่น่าโหลดมาลงมือถือเพื่อใช้งานร่วมกับ Daydream ให้ชมกันครับผม มีทั้งเกมและแอพฯประเภทต่างๆที่ผู้อ่านต้องหามาลงจริงๆครับ

แอพฯประเภทเกม

Hunter’s Gate

ราคา : $5.99

เกม Action Shooter จากค่าย Climax Studios ที่เป็นผู้ผลิตเกม Gun Sight นั่นแหละครับ พวกเขากลับมาพร้อมกับเข็นเกมในลักษณะเดียวกันนี้มาให้แฟนๆ Daydream โดยเฉพาะเลย เนื้อหาเกี่ยวกับนักล่าปีศาจที่ได้รับภารกิจให้ออกเดินทางตามล่าปีศาจ ณ คฤหาสน์ร้างแห่งหนึ่งที่มีกองทัพปีศาจเข้ายึดครอง เกมนี้จะได้บรรยากาศวังเวงคล้ายๆกับภาพยนตร์เรื่อง Van Helsing ยังไงยังงั้นเลยครับ กราฟฟิค Full 3D รูปแบบการเล่นเป็นแบบ TPS Bird View ให้เราได้เห็นภูมิประเทศของเกมนี้แบบเต็มที่ และเอฟเฟกต์ต่างๆก็ทำออกมาได้อลังการสมกับเป็นเกมที่ออกมาให้เล่นกับ Daydream โดยเฉพาะครับ

Wonderglade

ราคา : ฟรี

เกมจำลองสวนสนุกในสไตล์แฟนตาซีเอาไว้บน Daydream ภายนี้เกมนี้จะมีนิมิเกมมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นกันเพลินตาเพลินใจ กราฟฟิคจัดว่าสวยงามตามแบบฉบับ Full 3D รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ First Person สมจริงเสียจนคิดว่าไปอยู่ในสวนสนุกอย่างเช่น Dream World จริงๆครับ เกมนี้ผู้พัฒนาให้เล่นกันฟรีๆ โหลดไปเล่นกันได้เลยครับ

VR Karts

ราคา : ฟรี

เกมรถแข่ง Go Kart ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Mario Kart และมาในรูปแบบ VR ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นนักแข่งรถบนสนาม เกมนี้จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่รถใครจะแข่งกว่ากัน แต่ความสนุกของเกมนี้คือการได้แกล้งรถคันอื่นๆไม่ให้เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ได้ตังหาก ภายในเกมจะมีสนามแข่งให้เลือกเล่นมากมายแถมยังสามารถเล่น Multiplayer พร้อมกับคนอื่นๆได้อีกด้วยนะครับ

Keep Talking and Nobody Explodes

ราคา : $9.99

สุดยอดเกม Puzzle อันน่าปวดหัวที่เกมเมอร์หลายๆคนยกนิ้วและต้องบอกต่อกับเกมที่ต้องแก้ปริศนาเพื่อปลดชนวนระเบิดให้ทันก่อนหมดเวลา เกมนี้โด่งดังมากจนต้องทำออกมาให้เล่นกันทุกแพลตฟอร์ม และ Daydream ก็เป็นแพลตฟอร์มล่าสุดที่ผู้พัฒนาได้นำมาลงให้เล่น เกมนี้เล่นคนเดียวรับรองว่าแพ้แน่นอนครับ ถ้าให้ดีชวนเพื่อนของคุณมาปวดหัวไปพร้อมๆกันจะเป็นอะไรที่สนุกมากยิ่งขึ้นเลยครับ

Claro

ราคา : ฟรี

เกม Puzzle ที่มีกราฟฟิคสุดอลังการเกมหนึ่งบน Daydream เกมนี้ผู้เล่นจะได้เดินทางท่องไปบนฟ้าและชื่นชมกับบรรยากาศที่อยู่ตรงหน้า และมีปริศนาให้แก้ไขไปเรื่อยๆครับ รวมทั้งองค์ประกอบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นระบบต่างๆหรือแม้กระทั่งดนตรีประกอบก็ช่วยให้เกมนี้เป็นเกมที่น่าเล่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ถ้าใครชอบเสพย์บรรยากาศชิวๆ แต่มีความท้าทายให้เล่นกันก็โหลดไปเล่นกันดูครับ

แอพฯประเภทใช้งานรูปแบบต่างๆ

Youtube VR

ราคา : ฟรี

แอพพลิเคชั่นสามารถประจำแพลตฟอร์ม Daydream ที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะแอพฯนี้จะเป็นแอพฯสตรีมมิ่งวิดีโอออนไลน์ที่มีวิดีโอเยอะที่สุดในโลก แถมในปัจจุบัน Youtube ยังได้พัฒนาระบบ VR โดยเพิ่มหมวด VR ไว้สำหรับใครที่มีแว่นเสมือนจริงได้ชมวิดีโอแบบ 360 องศากันอีกด้วยครับ แอพฯนี้ถ้าใครซื้อ Daydream มาแล้วลบทิ้งนี่ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ

Star Chart VR

ราคา : $4.99

แอพพลิเคชั่นดูดาวในอวกาศอันห่างไกลที่นักดาราศาสตร์ยังต้องโหลดกันเข้ามาดู ภายในแอพฯนี้เราจะได้เห็นหมู่ดาวจักรราศีทั้งหมดและกลุ่มดาวอื่นๆนับร้อยๆกลุ่มที่นักดาราศาสตร์ค้นพบมาอีกด้วย เหมาะมากๆสำหรับคนที่ชอบดูดาวเพราะแอพฯนี้สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาฟ้าจะเปิดฝนจะตกก็ไม่มีผลกับการชมดาวของคุณอีกต่อไปครับ ยกเว้น แบตฯมือถือจะหมด

Google Arts & Culture VR

ราคา : ฟรี

อีก 1 แอพพลิเคชั่นสายอาร์ตที่ใครๆก็กล่าวถึงกับ Google Arts & Culture VR ในเวอร์ชั่นนี้ได้เพิ่มระบบเสมือนจริง 360 องศาให้เราสามารถชมรูปภาพจาก Gallery ต่างๆทั่วโลกได้ด้วยเพียงแค่พิมชื่อและค้นหา เหมาะกับสายอาร์ตและคนที่ชอบเสพย์งานศิลป์ (แบบผู้เขียน ฮ่าๆ) เป็นอย่างดีครับ ตัวอย่างเช่นในกรุงเทพก็มีเพียงหอศิลป์เท่านั้นอาจจะเสพย์กันไม่หนำใจ แต่ในแอพฯนี้ทำให้คุณสามารถเสพย์งานศิลป์ได้เต็มอิ่มจากทั่วโลกเลยครับ

Wall Street Journal

ราคา : ฟรี

หนังสือพิมพ์ชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็น Partner กับ Google ตั้งแต่เริ่มโปรเจค Daydream กันแล้ว ถือว่าเป็นสำนักข่าวที่ให้ข้อมูลได้ตรงและชัดเจนที่สุดในโลกอีกด้วยนะครับ แถมยังสามารถอ่านหนังสือพิมพ์ของ Wall Street Journal ได้พร้อมๆกับผู้คนฝั่งอเมริกาอีกด้วย ถ้าใครชอบดูข่าวเราแนะนำให้โหลดไว้เลยครับ