[Review] Daydream แว่นเสมือนจริงรุ่นใหม่จาก Google แฟนๆรอคอย

แกะกล่องให้ชมกันสดๆไปเลย

หลังจากที่ประกาศวางจำหน่าย Daydream แว่นเสมือนจริงของ Google ไปแล้วนั้นก็มีหลายๆเสียงตอบรับการมาของแว่นตัวนี้อยู่ไม่น้อยเลยนะครับโดยเฉพาะคอเกมหลายๆคนที่อยากได้มาเล่นเกมกัน เพราะราคาถูกกว่าของเจ้าอื่นๆหลายตังค์อยู่ และก็ยังมีหลายๆคนกำลังไม่แน่ใจว่าซื้อมาแล้วจะคุ้มไหม วันนี้ทีมงานจะมาแกะกล่องและรีวิวความเจ๋งของ Daydream ให้ได้ทราบกันนะครับ

Daydream เริ่มต้นวางจำหน่ายกันแล้วเมื่อวานนี้ (10 พฤศจิกายน) ทั่วโลก ในราคา $79 หรือประมาณ 2500 – 2900 บาทโดยประมาณ หรืออีกโปรโมชั่นหนึ่งถ้าใครซื้อ Pixel Phone ของ Google ก็จะได้ Code นำไป Redeem ก็จะได้ Daydream มาใช้กันฟรีๆเช่นเดียวกันนะครับ ภายในกล่อง Daydream ก็จะมีแว่นตา (จริงๆแล้วมีหลายสีมากครับ เลือกได้ตามความชอบ) มาพร้อมกับ Remote Bluetooth แล้วก็คู่มือการใช้งาน สำหรับสเปคของแว่นเสมือนจริงตัวนี้มีดังนี้

daydream-view-box
ของที่อยู่ภายในกล่อง Daydream

ตัวแว่น

-ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทานและหุ้มด้วยกำมะหยี่อย่างดี ทำให้ดูหรูหรา

-ตัวล็อคที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการร่วงหล่นของมือถือในขณะที่ใช้งานอยู่

-มี Remote Bluetooth รองรับการใช้งานรูปแบบต่างๆได้หลากหลาย

ซอฟท์แวร์

-ใช้งานกับมือถือ Android ทุกยี่ห้อ

-มีระบบปฏิบัติการใหม่ Android 7.0

ในปัจจุบันนั้นทาง Google ยังกำหนดให้ Daydream ใช้งานได้เฉพาะกับ Pixel Phone เท่านั้น แต่ในอนาคตเหล่าผู้ผลิตมือถือยี่ห้อต่างๆก็จะผลิตมือถือออกมารองรับการใช้งานกับ Daydream ทั้งหมด และตอนนี้ก็มีแอพฯมากมายที่ทำออกมาเพื่อบริการบน Daydream อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นแอพฯจาก Google เองและแอพฯอื่นๆที่เป็น Partner อย่าง CNN, BBC, Netflix, Wall Street Journal เป็นต้น พร้อมกับเกมอีกมากมายจากผู้พัฒนาชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Eve: Gunjack, The Fantastic Beast เป็นต้น

daydream-partners-column-width-inline
Partner ของ Daydream ที่จะนำแอพฯมาลงในแพลตฟอร์มนี้

อีก 1 ทางเลือกของแฟนๆ VR ที่อยากมีแว่นเสมือนจริงที่พร้อมใช้งานเต็มรูปแบบทั้งดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมเสมือนจริง ตอนนี้ทาง Google ก็ได้วางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซต์ ส่วนหน้าร้านในประเทศไทยนั้นทีมงานลองค้นข้อมูลแล้วยังไม่มีเจ้าไหนได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายเลยนะครับ ผู้อ่านทั้งหลายคงต้องใช้ความสามารถส่วนตัวในการซื้อมาใช้งานเองเสียแล้ว สำหรับข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ Daydream นับแต่นี้ไปสามารถติดตามอ่านได้ทาง www.siamvr.com แห่งเดียวในประเทศไทยครับ และในอนาคตถ้าเมืองไทยมีการวางจำหน่ายเมื่อไหร่ทีมงานจะนำข่าวมาอัพเดทให้ผู้อ่านได้ติดตามก่อนใครเพื่อนเลยครับ