Twilight Pioneers เกม Action ชื่อดังจากฮ่องกงลงให้แฟน Daydream โดยเฉพาะ

ภาคแยกจากเกม Action ที่ได้รับความนิยมทั่วเอเชีย

มาถึงเกม Action สำหรับแฟนๆ Daydream กันบ้าง ตอนนี้ทาง NetEase Games ค่ายชื่อดังจากฮ่องกงกำลังมีเกม VR เกมแรกของค่ายลง Daydream กับเกม Twilight Pioneers หากใครเคยเล่นเกม Twilight Spirits Online ก็น่าจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี และนี่คือภาคแยกของเกม Action ที่รู้จักกัน หากใครชื่นชอบเกมนี้อยู่ลองมาดูกันครับว่าเกมนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่น PC มากน้อยแค่ไหน

Twilight Pioneers เป็นเกมแนว Action RPG รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ First Person ใช้ Controller ของ Daydream ในการควบคุมตัวละคร เนื้อหาของเกมนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับภาคหลักบน PC นะครับแต่จะเรื่องราวใหม่ที่เกี่ยวกับปีศาจนามว่า Dark Lord ที่ต้องการฟื้นคืนชีพกลับมาครองโลกอีกครั้งหนึ่ง กราฟิคในเกมนี้เป็นแบบ Full 3D อาวุธในเกมนั้นจะเป็นกระบี่และมีพลังเวทย์ให้ใช้ต่อสู้กับเหล่าปีศาจมากมายในเกมนี้

twilight-pioneers-screenshot-daydream-01
พลังเวทย์จากปราณมังกร ตามแบบฉบับเกมกำลังภายในของจีน

ระบบการเล่นนั้นอาจจะดูคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีถ้าใครเคยเล่นเกมอย่าง Skyward Sword หรือ Zelda เวอร์ชั่นแยกออกมาก็น่าจะคุ้นๆกันนะครับ แต่เกมนี้จะมีข้อแตกต่างตรงที่ต้องอาศัยการชิงจังหวะของเกมในการเข้าโจมตีและป้องกันการโจมตีของศัตรูด้วย มีการหลบหลีกการโจมตีพร้อมกับท่าไม้ตายเฉพาะของตัวละครเอกในเกมให้ผู้เล่นได้ทดสอบกันก่อนเข้าสู่เนื้อหาเกมจริงๆ ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่ทางผู้พัฒนาพยายามทำออกมาให้เกมนี้มีความแตกต่างกับเกมอื่นๆในสไตล์เดียวกันด้วย และตัวละครที่เราเล่นก็ยังสามารถพัฒนาความสามารถให้เก่งมากขึ้นเพื่อสู้กับศัตรูในเกมที่มีความเก่งกาจมากขึ้นไปเรื่อยๆเช่นกันครับ

twilight-pioneers-featured
ศัตรูตัวยักษ์จากโลกปีศาจที่ผู้เล่นจะได้สู้

ตอนนี้ทาง NetEase Games ได้ปล่อย Demo ของเกม Twilight Pioneers ออกมาแล้ว ทุกๆคนสามารถเข้าไปโหลดเกมนี้มาลองเล่นได้ทันที ใน Demo นี้จะมีอยู่ 4 Episodes ให้เล่นกันก่อนนะครับ ถ้าชอบใจก็รอซื้อเกมตัวเต็มได้ในเดือนหน้าเป็นต้นไป ตอนนี้กระแสเกม VR ในฮ่องกงรวมไปถึงจีนนั้นกำลังมาแรงมาก โดยเฉพาะใครที่เคยเล่นเกมในภาคหลักก็อยากจะแนะนำให้ลองมาเล่นในเวอร์ชั่น VR บน Daydream กันดูครับ ถึงแม้จะมีความแตกต่างในวิธีการเล่นอยู่บ้างแต่ความสนุกของเกมนี้ก็ยังคงเต็มเปี่ยมไม่แตกต่างกันอย่างแน่นอนครับผม