ใครอยากจะได้แว่น HoloLens 2 ก็ไปกดได้ตามสบาย

ตอนนี้ทาง Microsoft ประกาศเปิดให้สั่งจอง HoloLens 2 แว่น Augmented Reality รุ่นที่ 2 ของทางค่าย ได้เปิดให้ผู้บริโภคสั่งจองกันแล้ววันนี้ หลังจากที่นำมาสาธิตการใช้งานในงาน MWC 2019 ก่อนหน้านี้ ซึ่งเราก็ได้เห็นศักยภาพของการทำงานกันไปแล้ว รวมไปถึงสิ่งที่ทางผู้พัฒนายังไม่ได้บอกให้ทราบกันในช่วงที่มีการปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

ในแว่นรุ่นที่ 2 นี้ ทาง Microsoft เลือกที่จะมีการพัฒนาในเรื่องของมุมมอที่กว้างมากขึ้น แต่ลักษณะภายนอกจะมีขนาดที่เล็กลง รวมไปถึงน้ำหนักของตัวแว่นที่จะไม่กดศีรษะมากจนเกินไป พร้อมกับระบบประมวลผลภายในที่ทำให้ไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์เสริมภายนอก โดยที่ช่วงของการพัฒนาและวิจัย ทางผู้พัฒนาได้เก็บข้อมูลการใช้งานจากรุ่นแรกมาเพื่อปรับปรุงให้แว่นรุ่นล่าสุด สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกและเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงการปรับราคาเปิดตัวให้ถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย

HoloLens-2-MWC-3

สำรหับก่อนหน้านี้ทาง Microsoft มีการจัดจำหน่ายในรุ่น Commercial Edition สำหรับองค์กรแล้วในราคา 112,000 บาท แต่ส่วนในรุ่น Developer Edition จะมีราคาแพงกว่าเล็กน้อย และยังมีระบบให้เช่าด้วย เพียงแค่ 3,170 บาทต่อเดือน ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีบริการแนะนำการใช้งานและพัฒนาซอฟต์แวร์เพิ่มเติมจากทางค่ายให้ด้วย รวมไปถึง License สำหรับโปรแกรมที่ใช้งานในตัวแว่นอีกโดยเฉพาะ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถสั่งได้ตามสะดวกและเหมาะสมในแต่ละโปรโมชั่นที่วางจำหน่ายได้เลย

ตอนนี้ Microsoft ก็ถือว่าก้าวนำค่ายใหญ่ๆไปอีก 1 ขั้น ด้วยการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปสั่งจองได้ที่ Official Website หรือจะเป็นตัวแทนนำเข้าตามเว็บ Lazada หรือ Shopee ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ขอฝากไว้เพิ่มเติม สำหรับใครที่ต้องการใช้บริการตัวแทนนำเข้าก็ขอให้ตรวจสอบให้ดีๆด้วยนะครับ เพราะราคาสินค้าก็ไม่ใช้ถูกๆเสียด้วย แล้วถ้าเกิดทีมงานมีโอกาสได้จับได้ทดสอบเจ้าแว่นตัวนี้ขึ้นมา ก็อาจจะมีรีวิวให้ชมกันในอนาคตครับ