HoloLens 2 ปล่อยของ โชว์กราฟิคระดับเทพ ผ่านปฏิบัติการ Apollo 11

สามารถหา HoloLens 2 มาใช้กันได้แล้ววันนี้

ในช่วงนี้ HoloLens 2 ของ Microsoft อาจจะดูห่างหายไปจากหน้าข่าวของเราบ้าง แต่ตอนนี้ทางค่ายก็มีการออกมาปล่อยของเรียกกระแสกันบ้าง ด้วยกับจับมือร่วมกับ Epic Games เจ้าของ Unreal Engine อันโด่งดัง ในการปล่อยสื่ออินเตอร์แอคทีฟระดับเทพ ที่อ้างอิงจากภารกิจด้านอวกาศในอนาคตมาให้ชมกัน ในรูปแบบ AR แถมกราฟิกที่แสดงผลออกมานี่ ต้องบอกว่าสวยงามระดับที่ PC มีอายไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว

epic-hololens-2-apollo-112

ทาง Microsoft และ Epic Games ได้ปล่อยโฆษณาภารกิจ Apollo 11: Mission AR สื่ออินเตอร์แอคทีฟประกอบการสาธิตอุปกรณ์ ซึ่งได้นำเอาภารกิจสำรวจดวงจันทร์ในอดีตของ NASA มาสร้างเป็นสื่อกราฟิกระดับเทพ ที่จะอธิบายถึงการเดินทางจากโลกไปยังดวงจันทร์เมื่อปี 1969 ของ 3 นักบินอวกาศแห่งสหรัฐอเมริกา โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องในภารกิจนี้ เพื่อแบ่งปันข้อมูลการเดิมทางแบบละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจรวดและยานอวกาศ รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ซึ่งทาง Epic Games นั้นได้ใช้ Unreal Engine 4.23 ที่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดในการพัฒนาออกมา และสื่อดังกล่าวนั้นยังเป็นสื่อที่พยายามจะรีดประสิทธิภาพของการแสดงผล จากแว่น AR ดังกล่าวออกมาให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้อีกด้วย

โดยทาง Epic Games นั้นได้พยายามที่จะดึงเอาศักยภาพการแสดงผล จากตัว HoloLens 2 ออกมาไม่ว่าจะเป็นการแสดงรายละเอียดของวัตถุ รวมไปถึงการแสดงค่าสีที่ตรงกับความเป็นจริง เพื่อให้อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นสามารถใช้เป็นตัวแสดงสื่อที่ออกมาได้สมจริงมากที่สุด และนอกจากนั้นแล้ว Unreal Engine ยังมีการอัปเดตเพื่อให้ผลงานที่ออกมาจากโปรแกรมดังกล่าว สามารถแสดงผลในรูปแบบ AR ได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งนอกจากสื่อประเภท AR แล้ว ไม่ว่าจะเป็น VR หรือ XR ก็สามารถสร้างสรรค์ผ่านโปรแกรมนี้ได้เช่นเดียวกัน รวมไปถึงการแสดงผลผ่านระบบ Remote จาก PC สู่ตัวแว่น ด้วยสัญญาณอินเตอร์เน็ต ซึ่งนอกจากเน็ตจะต้องมีความแรงแล้ว ตัวอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานนั้น จะต้องมีการแสดงผลออกมาให้ตรงกับความตั้งใจของผู้พัฒนาอีกเช่นเดียวกัน

ในตอนนี้ HoloLens 2 นั้นได้ทำการจำหน่ายแล้ว ซึ่งนอกจากมีระบบซื้อขาดแล้ว ก็ยังมีการจำหน่ายในรูปแบบผ่อนชำระแบบรายเดือน หรือจะเป็นแบบเช่าก็มีเช่นเดียวกัน โดยทางผู้ที่สนใจก็สามารถค้นหาตัวแทนจำหน่าย รวมไปถึงการชำระค่าใช้จ่ายกันได้ตามสะดวกเลย ในตอนนี้เมืองไทยเราก็เริ่มมีหลากหลายเจ้านำเข้าและเปิดจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบด้วยเช่นกัน ถ้าใครสนใจหรือสะดวกในทางด้านใดก็ตาม สามารถติดต่อเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามเว็บไซต์ตัวแทนจำหน่ายได้เลยครับ