Microsoft ปล่อยข้อมูลการอัพเดทของ HoloLens ให้แฟนๆมาชมกัน

     ช่วงนี้ข่าวของฝั่ง Microsoft แทบไม่ค่อยมีอัพเดทกันเลย แต่วันนี้ทางด้านผู้พัฒนาได้ออกมาปล่อยของข้อมูลชุดใหญ่ของเจ้า HoloLens แว่น AR ตัวเอกของค่ายให้แฟนๆที่ติดตามได้รับทราบกันแล้ว เรียกว่าเป็นการอัพเดทใหญ่สุดๆในรอบหลายๆเดือนของ Microsoft เลยก็ว่าได้ สำหรับแฟนๆค่ายนี้ที่ติดตามอยู่ก็ไม่น้อยเลย วันนี้มารับทราบกันครับว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมกับโปรเจ็คนี้บ้างครับ

     ในคลิปนั้นได้นาย Alex Kipman ซึ่งเป็น Project Leader ของโครงการนี้มาเล่าถึงการอัพเดทของ Microsoft HoloLens ในครั้งนี้ทีมงานจะแบ่งเป็นหัวข้อดังนี้นะครับ

Multi-window support

microsoft-hololens-multi-window-support

     HoloLens สามารถเปิดหน้าจอของ Windows ได้มากที่สุดถึง 3 หน้าจอต่อการใช้งาน เพื่อความรวดเร็วและการใช้งานที่หลากหลายประเภทในครั้งเดียว ทำให้สะดวกมากเวลาใช้งานครับ

Groove music

     สำหรับแฟนๆที่มีดนตรีในหัวใจ ในการทำงานบางครั้งก็อาจจะต้องมีเสียงเพลงคลอๆ ซึ่ง Microsoft ก็จัดการให้สำหรับจุดนี้ โดยเราสามารถเปิดแอปสำหรับเลือกเพลงและหุบแอปลงไปทำงานแบบ Background เพื่อใช้งานด้านอื่นๆต่อไปได้ไม่มีปัญหา

Rotation

microsoft-hololens-rotation-hologram

     สำหรับงานแบบ Hologram ที่ต้องใช้พื้นที่ พร้อมกับการจัดการที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นจุดขายหลักสำหรับ Microsoft HoloLens เลยครับ ใครที่ชอบงาน Hologram นี่คือตัวเลือกที่ 1 ที่คุณต้องคว้าไว้ครับ

Voice commands

     รูปแบบการสั่งงานผ่านเสียง ทำให้เราสะดวกสบายไม่ต้องออกแรงมาก แถมยังไวอีกด้วย อันนี้ผู้ใช้งานต้องออกเสียงให้ถูกต้องด้วยนะครับ ถ้าจะใช้งานด้านนี้

Mixed reality screenshots

microsoft-hololens-mixed-reality-sreenshots

     การผสมผสานระหว่างรูปภาพในแแอปและฉากในสถานที่จริง เช่นการหากระถางดอกไม้สวยๆมาวางในมุมห้องที่ไม่มีอะไรแล้ว Capture ออกมาเป็นภาพๆหนึ่งได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานด้านออกแบบภายในด้วยครับ

App resizing

     การปรับหน้าจอของแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ให้ยืดหรือหดได้ สำหรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ

Bluetooth

     นอกจากนั้นยังสนับสนุนการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกเช่น Mouse และ Keyboard เพื่อความสะดวกในการใช้งานให้มากขึ้น

Pinning photos

microsoft-hololens-pinning-photos

     การปักหมุดรูปภาพ สำหรับสายงานที่เกี่ยวของกับศิลปะหรือการให้ความสำคัญกับไฟล์ภาพๆนั้น ก็ทำได้ง่ายๆและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

     และนี่ก็คือการอัพเดทชุดใหญ่จากทาง Microsoft ที่ปล่อยของออกมาให้แฟนคลับที่สนใจเจ้า HoloLens ตัวนี้ให้ได้รับทราบกัน ทีมงานหวังว่าเมื่อพัฒนาเสร็จและวางขายแล้ว จะต้องมีคนที่สนใจอยู่มากอย่างแน่นอนสำหรับแว่น AR จาก Microsoft ตัวนี้

Source : uploadvr.com