Yu-Gi-Oh เวอร์ชั่น AR อัพเดทเป็น Alpha แล้วพร้อมกับวิดีโอการเล่นเบื้องต้นบน Microsoft HoloLens

ใครเป็นแฟนการ์ด Yugioh ต้องห้ามพลาดเลย

ก่อนหน้านี้เคยมีคลิปการเล่นเกม Yu-Gi-Oh แบบ Augmented Reality ออกมา ซึ่งเป็นเวอร์ชั่น Demo แบบง่ายๆให้ได้ชมกันตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้ทางผู้พัฒนาเหมือนจะมีข่าวคราวของเกมนี้มาอัพเดทให้แฟนๆการ์ตูนหรือเหล่าดูเอลมาสเตอร์ทั่วโลกได้ทราบกันว่าในตอนนี้ผู้พัฒนาเกม Yu-Gi-Oh มีเวอร์ชั่น Alpha แล้ว แถมยังสามารถ Duel สู้กับเพื่อนได้จริงๆอีกด้วย ใครที่อยากชมคลิปก็ดูได้ทางด้านล่างนี้เลยครับ

Yu-Gi-Oh เวอร์ชั่น Augmented Realily นี้เป็นฝีมือพัฒนาของทีม MicrowaveSam หรือจะเรียกว่า FanMade ก็ได้ โดยในตัวอย่างนี้ทางผู้พัฒนาได้พัฒนาตัวเกมให้สามารถเล่นกับฝ่ายตรงข้ามที่มีแว่น Microsoft HoloLens ได้แล้ว ซึ่งภายในเกมจะมีหน้าคำสั่งในการเล่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการจัด Deck สำหรับการ Duel ในแต่ละเกม ส่วนในหน้าการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้เห็นการ์ดของตัวเองที่ใส่ข้อมูลรูปภาพของการ์ดไว้อย่างครบถ้วน รวมไปถึงอนิเมชั่นของมอนสเตอร์ในแต่ละใบแบบคร่าวๆ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ยังมีการใส่ Effect ต่างๆเพิ่มเข้าไปอีกด้วยเพื่อเพิ่มความสวยงามของตัวเกมอีกด้วย

new-yu-gi-oh-ar-game-lets-you-fight-monsters-duel-with-friends

นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่า Bandai Namco ผู้พัฒนาเกมจากประเทศญี่ปุ่นกำลังเตรียมเจรจาในการขอลิขสิทธิ์ของเกม Yu-Gi-Oh จาก Konami มาทำเป็นเกมในเวอร์ชั่น Virtual Reality เพื่อเปิดให้บริการใน VR Zone Arcade เช่นเดียวกับเกมอื่นๆอย่าง Mario Kart ที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งถ้ามีเกมดังกล่าวเกิดขึ้นมาจริงๆก็อาจจะเป็นตัวอย่างให้กับทีมพัฒนาเกมรายอื่นๆในการขอลิขสิทธิ์จากเจ้าของมาพัฒนาเกมอย่างถูกต้องเสียที ซึ่งจะเป็นผลดีอย่างยิ่งที่จะทำให้แฟนๆของเกมต่างๆได้เตรียมรอคอยเกมโปรดของตัวเองกลับมาโลดแล่นอีกครั้งบนเทคโนโลยี AR และ VR ต่อไปในอนาคตครับ

Yu-gi-oh-02

สำหรับคลิปวิดีโอนี้ยังเป็นเพียงเวอร์ชั่น Alpha เท่านั้นนะครับและยังไม่มีการปล่อยออกมาให้ผู้เล่นคนอื่นๆได้ทดสอบอีกด้วยถือว่าน่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นการอัพเดทข่าวที่ทำให้แฟนๆของเกมนี้หลายๆคนได้รู้สึกยินดีที่เห็นเกมแบบนี้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง หลังจากที่ซบเซาไปหลายปีเลยทีเดียวครับ ในอนาคตถ้ามีข่าวการอัพเดทของโปรเจคนี้เพิ่มเติมเดี๋ยวจะนำมารายงานให้ทราบต่อไปครับ