เกม Action Web – Based Bladeshield วางนำหน่ายบน Steam แล้ววันนี้

อีก 1 เกมที่คอแอคชั่นห้ามพลาดอย่างยิ่งครับ

อาทิตย์ที่แล้วทางผู้พัฒนาเกมอย่าง Rank17 and Silicon Storm ได้ปล่อยภาพตัวเองอย่าง Bladeshield ออกมากได้รับสีนงตอบรับของผู้เล่นทั่วโลกกันมาแล้ว วันนี้จึงได้ฤกษ์เปิดให้เล่นกันเสียทีหลังจากปล่อยให้รอกันมานานนะครับ หากใครคิดถึงเกมอย่าง Star Wars ขอย้ำว่าห้ามพลาดเด็ดขาดจริงๆครับ งั้นไปดูตัวอย่างเกมกันมาก่อนดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับยานอวกาศนามว่า Titan – X ที่ถูกกองทัพมนุษย์ต่างดาวเข้ามาบุกถึงที่ หน้าที่ของผู้เล่นคือการป้องกันไมให้เอเลี่ยนบุกเข้ามาถึงศูนย์บริการกองทัพให้ได้ และต้องคอยกำลังไวรัส AI นามว่า E.L.L.E.N. ออกไปให้หมดจนได้ ส่วนของศัตรูนั้นมีทั้งหุ่นยนต์ทั้งแบบเดินได้และมาแบบโดรนไร้คนบังคับพร้อมกับมีระเบิดสังหารผู้เล่นได้แบบไม่ยากเย็นอีกด้วย

bladeshield-gameplay-01

วิธีการเล่นเกมนี้นั้นง่ายมาก ผู้เล่นจะต้องคอยป้องกันไม่ให้ตัวเองถูกทำร้ายจากการโจมตีของหุ่นยนต์ทั้งหลายพร้อมกับโจมตีสวนกลับไปด้วย Lightsaber ในกรณีที่เรากดป้องกันนั้น แสงในดาบจะดับลงและก่อเกิดเป็นพลังงานบาเรียเล็กๆไว้ป้องการโจมตีของศัตรูนั่นเองครับ และเมื่อจัดการได้ตามที่ระบบกำหนดไว้แล้วก็จะผ่านด่านไปเรื่อยๆหรือพูดง่ายๆคือศัตรูชุดต่อไปกำลังจะมาหาเรานั่นเองครับ

bladeshield-gameplay-02

ในส่วนของ  Visual Effect ต่างๆในเกมนั้นทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆ ท่าทางการแสดงออกของตัวละครรวมไปถึงเอฟเฟกต์ที่เกิดจากการกระทำต่างๆก็ทำได้สวยงามไม่แพ้เกมฟอร์มยักษ์เกมไหนๆเลยครับ มองโดยรวมแล้วเกมนี้ค่อนข้างประณีตมากเลยสำหรับผู้พัฒนาเกมนี้ที่เอาใจใส่จุดเล็กๆน้อยๆในเกมนี้เป็นอย่างดีครับ

bladeshield-gameplay-03

มองรวมๆแล้วถือว่าเป็นเกม Action ที่ครบเครื่องอีกเกมหนึ่งนะครับ คล้ายๆกับเกม Raw Data ที่ออกมาก่อนหน้านี้แต่ถึงแม้ว่าจะออกมาคล้ายๆกันแต่ได้ฟิลลิ่งคนละแบบเลยครับ แถมยังมีกลิ่นอายแบบ Star Wars ผสมเข้าไปด้วย ทำให้เกมนี้ดูเป็นเกมลูกผสมทำออกมาได้อย่างลงตัวเหมาะเจาะจริงๆเลยครับ ถ้าใครสนใจสามารถ คลิ๊กเพื่อนเข้าหน้าเกมได้ที่นี่ และครั้งหน้าจะมีเกมอะไรน่าสนใจน่าเล่นอีกเดี๋ยวจะนำข่าวมาบอกให้ทุกคนได้ทราบกันต่อไปนะครับผม และปีหน้าตัวเกมจะมีอัพเดทครั้งใหญ่ด้วยนะครับต้องติดตามกันให้ดีๆ