CLAZER เกม VR จำลองการฝึกยิงปืนโดยใช้อาวุธปืนของจริง!!!

ข่าวนี้ผู้ปกครองควรแนะนำเด็กๆนะครับ

ใครที่กำลังเข้ามาดูข่าวนี้ทีมงานต้องขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณกันสักเล็กน้อยนะครับ เพราะว่าอุปกรณ์ในข่าวนี้สามารถใช้สังหารคนในชีวิตจริงได้แต่ก็สามารถนำมาใช้เข้ากับเทคโนโลยี Virtual Reality ได้ในอนาคตเพราะว่ามีกลุ่มนักพัฒนาโปรแกรมทีมหนึ่งกำลังสร้างเกมหรือแอพพลิเคชั่นที่จำลองการฝึกใช้อาวุธปืนจริงๆอยู่นะครับกับแอพฯที่ชื่อว่า CLAZER ถ้าใครที่ชอบอาวุธปืนหรือสนใจจริงๆ ทางทีมงานมีข้อมูลมาบอกให้ทราบกันนะครับ

CLAZER เป็นเกมจำลองการฝึกยิงปืนบนแพลตฟอร์ม HTC Vive, Oculus Rift และ Gear VR พัฒนาโดยทีม Clay Shooter ภายในเกมนั้นจะเป็นลานกว้างๆสำหรับให้ผู้เล่นได้ใช้ปืนเพื่อทำการฝึกซ้อมยิงเป้า โดยเป้าในเกมจะมีทั้งแบบตั้งเฉยๆและเคลื่อนที่ได้ ในเวอร์ชั่นแรกนั้นทาง Clay Shooter ได้พัฒนาขึ้นมาโดยให้ผู้เล่นนั้นใช้คอนโทรลเลอร์ของแต่ละแพลตฟอร์มสั่งการยิง แต่ว่าในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะเพิ่มระบบที่สามารถนำเอาปืนจริงๆมาใช้งานร่วมกับเกมนี้ได้ เพื่อความสมจริงมากขึ้นในการเล่นนั่นเองครับ

VRGun-Clay-Shooter
หน้าตาของอุปกรณ์และวิธีการทำงานของอุปกรณ์ดังกล่าวครับ สังเกตุดีๆนะครับตรงไกปืน

ทาง Clay Shooter ได้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์และได้ทำการจดสิทธิบัตรเพื่อเข้าสู่กระบวนการผลิตและวางจำหน่ายแล้วในอนาคต โดยอุปกรณ์ที่ว่านี้จะถูกติดตั้งบริเวณไกปืนของผู้เล่นเพื่อใช้เป็นที่ส่งคำสั่งเข้าไปยังคอมพิวเตอร์และประมวลผลออกมาเป็นภาพให้เราได้ใช้ในแว่นเสมือนจริง สำหรับปืนที่คาดว่าจะใช้ได้นั้นน่าจะเป็นปืนสั้นเป็นหลัก และช่วงที่กำลังเล่นแนะนำว่าให้ตรวจดูรังปืนก่อนว่ามีกระสุนหลงเหลืออยู่หรือไม่ด้วยนะครับ ในอนาคตทาง Clay Shooter มีแผนที่จะนำเกมนี้ไปวางจำหน่ายใน PlayStation VR อีกด้วย และอีกหลายๆเวอร์ชั่นขึ้นอยู่กับความนิยมของผู้เล่นเองอีกด้วยครับ

เป็นเกมที่ทำให้หลายๆคนที่มีอาวุธปืนเองก็คงจะอยากลองของกันอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาวุธสังหารผลาญชีวิตก่อนจะใช้ยังไงก็ตรวจตราให้เรียบร้อยกันก่อนนะครับ ไม่งั้นอาจจะเกิดปัญหาตามมาอีกก็ได้ สำหรับวันที่วางจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้กับอาวุธปืนนั้นจะมีเมื่อไหร่ทางทีมงาน SiamVR จะไปหาข้อมูลมาเสริมให้ในอนาคตแน่นอนครับ ขอให้ผู้อ่านนั้นไตร่ตรองและใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าวนี้ด้วยนะครับ เพื่อที่ป้องกันไม่ให้เกิดข่าวยิงกันตายเพราะการเล่นเกมในอนาคต

1 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นถูกปิด