กระแสตอบรับดี!! Croteam เตรียมสร้าง Serious Sam ภาค 2 – 3 เวอร์ชั่น VR ในอนาคต

แฟนๆลุงแซมหน้าเครียดก็เก็บเงินรอไว้เลย

ในตอนนี้ไม่มีเกม FPS ในสาย VR เกมไหนจะมาแรงเท่า Serious Sam แล้ว จากผลการตอบรับของแฟนๆที่กระหน่ำให้คะแนนโหวตและซื้อไปเล่นกันเป็นจำนวนมากเลยทำให้ Croteam ไฟเขียวเตรียมนำภาค 2 – 3 กลับมา Remake ใหม่เป็นเวอร์ชั่น Virtual Reality ตามภาค The Last Hope และภาคแรกอย่าง The First Encounter เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

serious-sam-last-hope-shanti

Croteam ผู้พัฒนาเกม Serious Sam ได้ออกมาแถลงการณ์ขอบคุณแฟนๆเกมลุงแซมทั้งหลายที่อุดหนุนเกมของเขาบน Steam และยังให้คะแนนรีวิวสูงมาก จนเป็นเกมที่แฟนๆ FPS ทั่วโลกต้องเล่นกันในปี 2016 ดังนั้นทางทีมผู้พัฒนาเลยดัน Project นำเอา Serious Sam The Second Encounter และ The Third Encounter มาพัฒนาในเวอร์ชั่น Virtual Reality กันต่อเลย ทำให้แฟนๆของเกมนี้ได้มันส์กันต่อยาวๆทั้ง 3 ภาคเลยครับ แต่มีข่าวที่ทาง Croteam ก็ยังไม่ยืนยันว่าใช่ข่าวจริงหรือไม่นะครับว่า อาจจะมีการสร้างเกมลุงแซมต่อออกมาในภาคที่ 4 ช่วงประมาณปี 2018 – 2019 ถ้ายังไงในอนาคตทีมงาน SiamVR จะไปหาข้อมูลมาเพิ่มเติมครับ

นอกจากนั้นแล้วยังมีการนำเอาเกม Puzzle กึ่ง Sci-Fi อย่าง The Talos Principle ที่เคยวางจำหน่ายในปี 2014 กลับมา Remake ในเวอร์ชั่น Virtual Reality อีกด้วยครับ ถ้าใครเป็นแฟนบอยของค่ายนี้จะรู้เลยว่าเกมนี้มันเจ๋งขนาดไหน แต่ถ้าใครไม่เคยเล่นเดี๋ยวทีมงานจะบรรยายให้ฟังครับ

The Talos Principle เป็นเกมแนว Puzzle ผสมเรื่องราว Sci-Fi ที่มีหุ่นยนต์จักรกลเป็นตัวดำเนินเรื่อง และมีปริศนาในเกมให้แก้ไขมากมาย มุมมองภาพเป็นแบบ First Person ซึ่งเป็นของถนัดของ Croteam อยู่แล้ว ในวันที่วางจำหน่ายเกมนี้เมื่อปี 2014 นั้นได้รับเสียงวิจารณ์ในแนวบวก หลายๆสำนักเกมให้คะแนนเฉลี่ยนอยู่ที่ 8 – 9 เต็ม 10 เลยครับ ถ้าหากเกมนี้ทำมาในรูปแบบ VR จะเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเอามากๆเลยจริงๆ

serious-sam-3-bfe

แฟนๆของเกมลุงแซมหน้าเครียดสาดกระสุนทั้งหลายก็เก็บเงินรอไว้เลยก็ดีนะครับ เพราะยอดขายของทั้งภาคแรกและภาค The Last Hope นั้นก็น่าจะบอกกันได้เลยนะครับว่าทีมงานเขาปลื้มใจขนาดไหนถึงได้ยอดนำเอาภาค 2 – 3 กลับมา Remake ในเวอร์ชั่น VR ต่อไปแบบนี้ ในอนาคต SiamVR จะนำเอาเรื่องราวของเกมนี้ทุกภาคมาเรียบเรียงและอัพเดทให้กับแฟนๆชาวไทยได้รับทราบกันต่อไปนะครับ เกมอื่นๆก็เช่นเดียวกัน อย่าลืมติดตามกันไว้นะ