Doraemon กับประตูไปไหนก็ได้ในรูปแบบ Virtual Reality ที่แฟนๆต้องได้ลองสักครั้ง

ประตูไปไหนของ Doraemon ในแว่น HTC Vive จะเจ๋งขนาดไหน

     ใครในที่นี้ไม่เคยอ่านหรือชมโดราเอม่อนก็คงจะเป็นไปไม่ได้แน่นอน และแฟนๆทุกคนจะต้องรู้จักกับเจ้าประตูไปที่ไหนก็ได้ใช่ไหมครับ วันที่ทีมงานเลยเอาตัวอย่างของแอพพลิเคชั่นบน HTC Vive มาฝากกันและได้รับการพัฒนาจากชาวญี่ปุ่นที่รู้จักกับเรื่องของโดราเอม่อนเป็นอย่างดี อย่างรู้จังเลยว่าหน้าตาออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

     Bandai Namco ผู้พัฒนาโครงการ “Project I Can” โดยการสร้างโลกเสมือนจริงจากเรื่องราวต่างๆที่กำลังได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นเกมหรือการ์ตูนต่างๆ มาสร้างเป็นเกมหรือบรรยากาศจำลองในรูปแบบเสมือนจริง โดยก่อนหน้านี้ทางทีมงานได้พาไปรู้จักกับ Gandum VR ไปแล้ว รอบนี้ก็มาถึงคิวของการ์ตูนเรื่อง Doraemon กับการจำลองห้องของโนบิตะ ตัวละครหลักที่อาศัยอยู่กับโดราเอมอน รวมไปถึงลิ้นชัก Time Machine และไฮไลท์เด็ดของแอพพลิเคชั่นนี้คือประตูไปไหนก็ได้ ที่ผู้เล่นสามารถเปิดประตูไปตามที่ต่างๆได้อย่างใจคิดนั่นเอง

     ทาง Bandai Namco ได้ใช้เทคโนโลยี Leap Motion Hand Tracking เข้ามาช่วยในการเล่นแอพฯนี้อีกด้วย เช่นการเปิดลิ้นชักเพื่อกระโดดเข้าไปที่ Time Machine เหมือนกับในการ์ตูน รวมไปถึงการเปิดลูกบิดของประตูให้เราสามารถเดินทางเข้าออกประตูของโดราเอม่อนก็ได้เช่นกัน สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ได้เปิดตัวให้ชาวญี่ปุ่นได้สัมผัสกันไปเรียบร้อยแล้ว ก็ได้แต่หวังว่าจะมีใครใจดีนำเอาลิขสิทธิ์ของแอพพลิเคชั่นนี้มาเปิดให้บริการแก่ชาวไทยที่เป็นแฟนคลับของโดราเอม่อนไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ให้ได้สัมผัสกับโลกของจินตนาการที่อยู่คู่กับเด็กไทยมานับสิบปีนี้ด้วยครับ

     นอกจากกันดั้มและโดราเอม่อนแล้ว ภายใน “Project I Can” ยังมีแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Virtual Reality อยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น การจำลองคอนเสิร์ต, การเล่นสกีหิมะ, การเดินบนไม้กระดานที่ดาดฟ้า, การสัมผัสบรรยากาศสยองแบบภาพยนตร์ญี่ปุ่น, การจำลองบรรยากาศขบวนรถไฟในประเทศญี่ปุ่นและการเข้าไปอยู่ในโลกของการ์ตูนชื่อดัง เป็นต้น ทั้งหมดนี้ทาง Bandai Namco กำลังจะทยอยเปิดให้เล่นกันภายในประเทศ สำหรับใครที่สนใจและอยากลองสัมผัสก็สามารถเดินทางไปที่ VR Zone ใจกลางกรุงโตเกียวได้เลยครับ ถ้าใครได้ลองแล้วหลังไมมาบอกทีมงานกันบ้างนะครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง