Duckpocalypse เมื่อเกมยิงเป็ดในตำนานกลับมาอีกครั้งในรูปแบบเสมือนจริงบน HTC Vive

หวนรำลึกเกมยิงเป็ดในตำนานกับบรรยากาศ 8 Bit

     เหมือนกับว่าช่วงนี้กระแส Retrospective จะกลับมาให้คนรุ่นเก่าๆได้รำลึกถึงความหลังกันอยู่เยอะนะครับ โดยเฉพาะเกมต่างๆที่นำกลับมาพัฒนาและเพิ่มลูกเล่นเข้าไปใหม่ จากนั้นก็เอามาวางจำหน่ายล่อเงินออกจากกระเป๋าผู้เล่นกันอย่างเมามันส์ วันนี้ทีมงานมีอีก 1 เกมที่ใครเคยผ่านเครื่อง Famicom หรือ FR202 ที่แถมจอยปืนมาด้วย ต้องได้เล่นกันทุกคนนั่นคือเกม Duck Hunt แต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะได้ชื่อว่า Duckpocalypse นั่นเอง หากใครที่ชอบเกมนี้และคิดถึงเกมนี้กันอยู่ก็ลองเข้าไปชมตัวอย่างเกมทางด้านล่างนี้ดูครับ

     Duckpocalypse คือเกม Duck Hunt ที่ถูกนำมาต่อยอดเพิ่มเติม ของเดิมพัฒนาโดย Nintendo ส่วนของใหม่นี้ได้ทีม Capitola VR เป็นผู้พัฒนาขึ้นจากเดิม ระบบของเกมยังคงเดิมเพิ่มเติมคือ ระบบเสมือนจริง ผู้เล่นจะได้ใช้ปืนคู่กระหน่ำยิงเป็ดที่บินว่อนอยู่ทั้งเกม แต่รอบนี้เจ้าหมาที่คอยจับเป็ดของเราจะไม่มีบทอะไรนอกจากมุดอยู่ในรถกับผู้เล่น และยังเพิ่มความโหดของตัวเกมเข้าไปอีก มีระเบิดเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ทำให้เกมนี้ดูไม่เหมือนต้นฉบับ แต่สิ่งที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้เอาไว้คือกราฟฟิคแบบ 8 Bit แบบดั้งเดิม ซาวด์เอฟเฟกต์แบบ 8 Bit เช่นเดียวกัน แปลว่าเกมนี้เพิ่มเพียงระบบสมัยใหม่เข้าไปเพียงแค่นั้น ส่วนภาพยังคงเดิมแต่เพิ่มความสมูทเข้าไปให้สมกับเป็นยุคปี 2016 แค่นั้นเองครับ

Duckpocalypse-gameplay-1
กองทัพเป็ดเรือนแสนที่พร้อมออกมาให้คุณได้ยิงอย่างสะใจ

     เนื้อเรื่องของเกมในภาคนี้มีอยู่ว่า “ในอนาคตนั้น มีหุ่นยนต์เป็ดตัวหนึ่งที่มีความฉลาดมากกว่ามนุษย์ได้กำเนิดขึ้นมา จึงได้ปลุกระดมให้เหล่ากองทัพเป็ดทั่วโลกก่อกบฏเพื่อทำการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้หมดไปจากโลกนี้ สุดท้ายมนุษย์ต้องออกมากำลังจัดกองทัพเป็ดเหล่านี้ให้หมดก่อนที่จะถูกล้างบาง” และด้วยเนื้อเรื่องนี้จึงเป็นที่มาของชื่อเกม Duckpocalypse นั่นเองครับ

Duckpocalypse-gameplay-2
พัฒนาเพิ่มเติมแต่ยังคงความ Classic แบบยุค 80

     สำหรับเกมนี้จะวางจำหน่ายบน Steam ในราคาเพียง $2.99 หรือราคาเงินบาทเพียง 79 บาทเท่านั้นเองครับ ใครที่ใช้ HTC Vive หรือเป็นแฟนคลับ Nintendo ยุคก่อนหน้า หรือจะเป็นคนที่หลงใหลวัฒนธรรมยุค 80 – 90 ก็ไปสอยมาเล่นกันเถอะครับ เกมนี้จะทำให้คุณได้หวนรำลึกวัฒนธรรม 8 Bit อย่างเต็มที่ ออกไปล้างบางพวกเป็ดที่คิดก่อกบฏต่อพวกมนุษย์กันได้เลยครับ ทีมงานจะแปะลิ้งสำหรับเข้าไปซื้อเกมไว้ทางด้านล่างนี้นะครับ หวนรำลึกความหลังกันให้เต็มที่ครับผม

ซื้อเกม Duckpocalypse ได้ที่

store.steampowered.com/app/512240/

Source : uploadvr.com