ไปส่อง Game Center แห่งแรกของโลกที่เป็น VR ล้วนๆ 100 เปอร์เซนต์

VR Arcade Game Center แห่งแรงของโลก

ปกติร้านเกมส่วนใหญ่ หรือจะเรียกว่าทั้งหมดนั้นจะเป็นแบบ Computer หรือ Console ล้วน หรืออาจจะรวมกันทั้ง 2 อย่าง แต่มาวันนี้ เทคโนโลยีทีก้าวหน้ามากขึ้น และการมาของเทคโนโลยี VR ก็ทำให้มีนักธุรกิจหัวใสเห็นโอกาสที่จะทำรายได้จากเทคโนโลยีตัวนี้ โดยการเปิดเป็น VR Game Center เสียเลย เราไปดูคลิปวิดีโอเบื้องล่างกันครับว่าจะเป็นแบบไหนกันบ้าง

สำหรับ Game Center นี้มีชื่อว่า CtrlV VR Arcade ภายในร้านจะแบ่งเป็นล็อคขนาดพื้นประมาน 3×3 เมตร มีแว่น VR ของ HTC Vive ให้บริการพร้อมกับคอมพิวเตอร์คุณสมบัติสูงไว้ให้บริการ ทางด้านหน้าทางเข้าจะมีจอ LED Monitor สำหรับเพื่อนๆที่อยากยืนชมเพื่อนเล่นอยู่ แนวคิดธุรกิจแบบนี้เกิดจากไอเดียของทั้ง 3 คนได้แก่นาย Ryan Brooks CEO ของ CtrlV นาย James Elligson COO ของ CtrlV และนาย Robert Bruski CFO ของ CtrlV โดยทั้ง 3 คนบอกว่า Game Center แห่งนี้เป็น VR Arcade แห่งแรกของโลกอีกด้วย ซึ่งตั้งอยู่ที่ Waterloo, Ontario, ประเทศ Canada นู่นเลยครับ

CtrlV-Launch-Event

สำหรับใครที่อยากจะลองก็ตีตัวไปแคนาดากันได้นะครับ ส่วนในประเทศไทยยังไม่มีใครทำแนวคิดนี้ขึ้นมาครับ ถ้าใครมีทุนและอยากทำล่ะก็ บอกทีมงานด้วยนะครับ เพราะทีมงานหลายๆคนเองก็อยากให้มีร้านแบบนี้อยู่ด้วยในเมืองไทยเช่นกัน ไม่แน่ว่า เราอาจจะได้ออกกำลังกันใน Game Center ในอนาคตก็ได้

Source : uploadvr.com