เมื่อเกมกบกระโดดชื่อดังในอดีต มาทำเป็นแบบ VR จะเป็นอย่างไรใน Vrogger

Frogger จุติใหม่ในระบบ VR ให้ผู้เล่นได้กระโดดกันแล้ว

     หากใครที่อายุเกิน 25+ ขึ้นไป คงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า ไม่รู้จักเกมกบกระโดดข้ามถนนหรือ Frogger ได้ใช่ไหมครับ ทีมงานหลายๆคนก็ไม่กล้าบอกว่ารู้จักเพราะกลัวจะโดนดักแก่กัน แต่วันนี้มีนักพัฒนาเกมกลุ่มหนึ่งได้จับเอาเจ้ากบน้อยหลงทางตัวนี้มาทำใหม่ในรูปแบบ VR เพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัย 8 Bit แถมยังได้เป็นเจ้ากบน้อยเสียเองด้วยในเกม Vrogger ที่ตอนนี้ผ่านการอนุมัติให้วางขายใน Steam กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครที่คิดถึงเจ้ากบน้อยตัวนี้ตามมาอ่านให้จบนะครับ

Frogger-1983-Parker-Brothers

     Frogger เป็นเกม Arcade ชื่อดังในอดีต เปิดตัวครั้งแรกในปี 1981 พัฒนาโดย Konami ผู้พัฒนาเกมชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น แต่ใน 35 ปีต่อมา ก็มีกลุ่มผู้พัฒนาเล็กๆนามว่า Sysdia Games ได้นำเกมชื่อดังในอดีตมาสร้างใหม่ในรูปแบบ VR และเปลี่ยนชื่อเป็น Vrogger เพื่อสื่อให้เห็นภาพว่าเกมนี้จะเล่นในรูปแบบ VR นั่นเอง และก็นำไปเข้าใน Steam Greenlight และถูกโหวตให้ผ่านการอนุมัติอย่างรวดเร็วมาก แต่ก็ยังไม่มีการอัพเดทข่าวเรื่องการวางขายแต่อย่างใดทั้งสิ้น สำหรับวิธีการเล่นนั้นทางผู้พัฒนาได้สาธิตการเล่นไว้ในวิดีโอ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเจ้ากบน้อยที่จะต้องข้ามถนนที่เต็มไปด้วยรถราวิ่งสวนกันไปมาเยอะแยะไปหมด แถมยังจะต้องกระโดดข้ามแพที่ลอยน้ำไปอีกด้วย เหมือนกับเกมเมื่อ 35 ปีก่อนเป๊ะ แต่เปลี่ยนจากการบังคับด้วยจอยมาเป็นการสวมใส่แว่นเสมือนจริง และกระโดดข้ามไปนั่นเอง ส่วนวิธีการหันซ้าย ขวา ก็แค่หันให้ในทิศทางนั้นแล้วกระโดดเพื่อเคลื่อนที่นั่นเองครับ วิธีการเล่นง่ายๆ เพียงแต่ต้องใช้ไหวพริบในช่วงที่ต้องข้ามถนนให้ทันก่อนจะโดนรถทับ และต้องข้ามให้ตรงกับแพเพื่อไม่ให้ตกน้ำนั่งเองครับ

     เชื่อว่าหลายๆคนที่อายุมากๆ ถ้าหากได้เล่นก็คงจะคิดถึงวัยเด็กที่ได้เล่นเกมนี้กันในเกมตู้หรือเครื่องเล่นคอนโซลสมัยก่อนแน่นอน หากวันไหนทีมงานได้วางขายเมื่อไหร่ ทีมงานเชื่อว่าต้องขายดีอย่างแน่นอน ดูจากความเร็วที่ผู้เล่นหลายๆคนกดให้อนุมัตินั้น แสดงว่าผู้เล่นหลายๆคนจะต้องมีอายุอย่างแน่นอน (ดักแก่กันสุดๆ) ส่วนแฟนๆของ SiamVR นั้น ถ้าทีมงานได้ข่าวว่าผู้พัฒนากำหนดวางขายเกมนี้เมื่อไหร่ ทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบโดยไวแน่นอนครับ รับรองว่าผู้อ่านทุกท่านจะไม่แก่ไปอย่างเดียวดาย

Source : vrfocus.com