มาชมตัวอย่าง Mod พิเศษของ Half-Life 2 ในโหมด Virtual Reality กันครับ

เกม Half-Life 2 ในตำนานจากค่าย Valve

อีก 1 เกมในตำนานที่ยังไม่มีท่าทีในเรื่องของภาพต่อกับ Half-Life ที่ออกมาภาค 2 มาตั้งแต่ปี 2004 โน่นเลยครับ ล่าสุดในผู้ใจดีสร้าง Mod พิเศษออกมาให้เล่นกัน ที่มันพิเศษเพราะว่า Mod นี้ออกแบบมาเพื่อเล่นโดยใช้แว่น Virtual Reality โดยเฉพาะไงครับ ทีมงานเลยเอาตัวอย่างของ Mod ในเกม Half-Life 2 มาให้แฟนๆได้ชมกันอีกด้วย

Half-Life-2-gameplay

ภายในคลิปเราจะได้เห็นฉากต่างๆในเกมไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวต่างๆภายในเขตเมือง 17 รวมไปถึงฉากเกมเพลย์สุดมันส์ที่จะได้ใช้ Iconic Gravity Gun หรือปืนแรงดึงดูดมาบู๊กันอีกด้วย สำหรับผู้ที่สร้างนั้นได้ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ HTC Vive และ Oculus Rift โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศในเกมได้อย่างเต็มทุกอณูเลยครับ สำหรับ Half-Life 2 นั้นเป็นเกมแนว First-Person Shooting จากค่าย Valve และยังเป็นต้นกำเนิดของเกม FPS ชื่อดังก้องโลกอย่าง Counter-Strike อีกด้วยนะครับ โดยการพัฒนานี้ได้ใช้ Source Engine ในการพัฒนา รวมไปถึงในช่วงนั้นได้มีการพัฒนาโปรแกรม Steam อีกด้วย ช่วงแรกได้มีการจัดจำหน่ายในรูปแบบ Digital Download ออกมาก่อน และได้รับเสียงตอบรับออกมาดีมากจนได้รับรางวัลเกมแห่งปี และยังมีรายชื่ออยู่ในรางวัลเกมแห่งทศวรรษอีกด้วยในปี 2012 โดยปัจจุบันนั้น Half-Life 2 ขายได้แล้วมากกว่า 12 ล้านชุดทั่วโลก

Half-Life-2-PC

ในภาคที่ 2 นี้เราจะได้เล่นเป็น Gordon Freeman ที่ตื่นขึ้นมาจากภาวะจำศีลและต้องต่อสู้กับฝ่ายพันธมิตรที่ถูกมนุษย์ต่างดาว Combine ครอบงำเอาไว้ หลังจากนั้นตัวเขาก็ถูกตามล่าโดยพวกเหล่านี้ก่อนที่จะได้เข้าร่วมกับกลุ่มต่อต้านฝ่ายพันธมิตรของ Alice Vance เพื่อปลดปล่อยมนุษย์จากการถูกควบคุมโดยพวกเหล่านี้ให้ได้ ภายในเกมยังมีการแบ่งเรื่องราวออกเป็น 3 ตอนใหญ่ๆ ทำให้เรื่องราวในเกมดูน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งครับ

half-life-2-gordon-freeman-and--alice-vance

ปัจจุบัน Mod VR ของเกม Half-Life 2 ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่นะครับ สำหรับใครที่เป็นแฟนๆของเกมนี้ถ้าอยากเล่นในระบบ Virtual Reality ก็อดใจรอกันหน่อย แต่ถ้าอยากเข้าไปสัมผัสเรื่องราวของเกมนี้กันก่อนก็สามารถหาซื้อเกมนี้ได้ทาง Steam เลยครับ ราคาเพียงแค่ $9.99 หรือประมาณ 300 – 350 บาทเท่านั้นเองครับ