Homebound เกมจำลองเอาตัวรอดจากสถานีอวกาศเตรียมจำหน่ายบน Oculus Rift และ HTC Vive ในปี 2017

ปีหน้าแฟนๆเกม Survivor ห้ามพลาด

มาอัพเดทกันต่อกับการเปิดตัวเกม VR บน Oculus Rift และ HTC Vive กันบ้างนะครับ สำหรับเกม VR ท่องอวกาศดังๆก็มีออกมาเยอะพอสมควรเลยแต่ในปี 2017 นี้จะมีอีก 1 เกมวางจำหน่ายให้เราได้เล่นกัน แต่บอกก่อนว่าเกมนี้เนื้อหาจะเข้มข้นไม่ค่อยฮาเท่าไหร่ แนะนำว่าถ้าใครเล่นเกมนี้เตรียมยาพาราไว้ให้พร้อมเลยครับ รับรองว่าเล่นเสร็จได้นอนพักกันยาวๆแน่นอน

Homebound เกมจำลองการเอาตัวรอดจากสถานการณ์สมมุติบนอวกาศของทีม Quixel จากประเทศสวีเดน รูปแบบเกมเป็นแบบ FPS ให้ผู้เล่นได้รับบทเป็นนักบินอวกาศนายหนึ่งที่รับภารกิจขึ้นไปดูแลสถานอวกาศที่โคจรรอบโลก แต่วันหนึ่งเกิดเหตุขัดข้องและทำให้สถานีอวกาศเกิดการระเบิดขึ้น ผู้เล่นจะต้องเดินทางไปให้ถึงยานชูชีพที่อยู่อีกฟากหนึ่งของสถานีให้ทันก่อนทีจะระเบิดให้ได้ และยังต้องบังคับให้ยานอวกาศชูชีพนั้นลงจอดอย่างปลอดภัยอีกด้วยนะครับ เกมนี้บอกเลยครับว่าปวดหัวแน่นอนเพราะด้วยภารกิจและการบังคับที่ค่อนข้างยากเมื่ออยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักนั้น การบังคับก็จะยากเป็นหลายเท่ากว่าปกติด้วยนะครับ

homebound-screenshot-2

และนอกจากตัวเกมที่น่าสนใจแล้วนั้น ทีมงานผู้สร้างเองก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะรับสำหรับทีม Quixei จากประเทศสวีเดนนี้ไม่ใช่ทีม CG ที่พึ่งตั้งขึ้นมานะครับ เขามีผลงานมาแล้วมากมายในวงการภาพยนตร์อย่างเช่นเรื่อง The Jungle Book และมีส่วนร่วมกับเกมฟอร์มยักษ์มากมายทั้ง Battlefield, Destiny, Halo, Doom, Starcraft และ Dark Souls เพียงแค่ภาพยนตร์กับเกมแค่นี้ก็การันตีผลงานของทีมงานนี้ได้เป็นอย่างดีครับว่าเกม Homebound จะต้องเป็นเกมที่มีกราฟฟิคสุดยอดพร้อมกับระบบการเล่นที่น่าสนใจ และยังมีเรื่องราวที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับอาชีพนักบินอวกาศอีกด้วยนะครับ เพราะทีมงาน Quixei ลงทุนไปศึกษาเพิ่มเติมกับทาง NASA เองอีกด้วย

homebound-screenshot

ในปีหน้า Homebound จะวางจำหน่ายบน Steam VR สำหรับแพลตฟอร์ม Oculus Rift และ HTC Vive แต่จะเป็นช่วงไหนนั้นทีมงานจะนำข่าวมาบอกผู้อ่านที่รักทุกคนในภายหลังนะครับ ระหว่างนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปศึกษาเรื่องราวเพิ่มเติมของทีมงานผู้สร้างและเรื่องราวของอวกาศได้บน Google ไปพลางๆก่อนก็ได้นะครับ เมื่อเกมนี้ออกมาแล้วเราจะได้พร้อมสำหรับการเอาตัวรอดจากสถานีอวกาศอันนี้ได้กันทุกคนนั่นเอง