แฟนๆ Doom 3 สามารถโหลด Mod เสริมเพื่อเล่นในระบบเสมือนจริงกันได้แล้ววันนี้

Mod เสริมจากผู้พัฒนาเกม Doom 3

ถึงแม้ว่าเกม FPS Horror สุดโหดอย่าง Doom 3 จะออกวางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2004 จนถึงบัดนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 12 ปีพอดี แต่ใครจะคิดล่ะครับว่าเกมภาคนี้มันสามารถนำเอา HTC Vive สวมละเล่นกันได้เลยเพียงแค่โหลด Mod เสริมของภาค 3 ลงไป และไฟล์เสริมสำหรับการใช้งานแว่น VR กับเกมนี้ก็สามารถเล่นได้แล้ว งานนี้ทำเอาแฟนๆ Doom ที่มี HTC Vive ถึงกับต้องไปซื้อเกมนี้มาเล่นกันใหม่อีกครั้งหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนแฟนๆชาวไทยที่อยากเล่นเดี๋ยวผู้เขียนจะบอกรายละเอียดการติดตั้งให้นะครับ

วีธีการติดตั้งนี้ทีมงานได้พบเจอจากเว็บไซต์ Reddit.com โดยมี User ท่านหนึ่งที่ใช้นามแฝงว่า AerowynX เป็นผู้อธิบายวิธีการติดตั้งทั้งหมดเอาไว้ อันดับแรกเลยเราจะต้องมีเกม Doom 3 ก่อน ตอนนี้ราคาที่จำหน่ายใน Steam อยู่ที่ 219 บาทและภาคเสริม BFG Edition ราคา 369 บาทมาติดตั้งให้ได้ก่อนหลังจากนั้นให้โหลด Mod เสริมที่มีชื่อว่า VR Mod และ Texture ของเกมนี้มาแตกไฟล์ไว้ในโฟลเดอร์ของตัวเกม (ผู้อ่านลงเกมไว้ใน Drive ไหนก็เอาไปแตกไฟล์ไว้ในนั้นนะครับ) หลังจากนั้นให้เข้าเกมที่ Icon RBDoom3BFG.exe ได้ทันทีเลยครับ (ลิ้งค์ต่างๆทีมงานแปะเอาไว้ทางด้านล่างของบทความ)

doom-3-bfg-edition-vr

ประวัติของเกม Doom

สำหรับ Doom 3 ได้วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคมปี 2004 และภาคเสริมอย่าง BFG Edition นี้เป็นภาคที่นำเอาจุดเด่นของภาค 1 และ 2 มารวมกันและวางจำหน่ายในวันที่ 16 ตุลาคมปี 2012 ซึ่งมีระยะเวลาห่างกันถึง 12 ปีเลยทีเดียว แต่ภาคนี้ยังคงมีความสนุกและยังมีผู้เล่นหลายๆคนติดตามและเล่นกันมาอยู่ตลอดเวลา สำหรับข้อมูลคร่าวๆของ Doom นี้เป็นเกม FPS เกมแรกของโลกที่เป็นภาพแบบ First Person ในภาคแรกวางจำหน่ายเป็นเครื่อง PlayStation ก่อนที่จะอัพเกรดกราฟฟิคของภาพให้ดีขึ้นในภาคต่อๆมาและวางจำหน่ายบน Steam ในเวลาต่อมาแถมยังมีการสร้างเป็นภาพยนตร์ที่ได้ The Rock นักมวยปล้ำและดาราชื่อดังแสดงนำอีกด้วยครับ

doom-movie-the-rock

หากใครที่มีอายุเกิน 30 ปีขี้นไปน่าจะเคยเล่นเกมนี้กันมาบ้างแล้วนะครับ ในยุคนั้นถึงแม้ว่ากราฟฟิคจะไม่สวยงามเท่ายุคนี้แต่ก็ถูกแฟนๆยกให้เป็นเกมสุดโหดมาทุกยุคทุกสมัย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีภาค 4 ออกมาแต่แฟนๆก็ยกให้ Doom 3 เป็นเกม FPS ที่ดีที่สุดในซีรีย์ของ Doom อยู่ดี เป็นความแปลกใหม่สำหรับคนที่ยังไม่เคยเกมนี้ในรูปแบบเสมือนจริงอยู่ดีแหละครับ หวังว่าวิธีที่นำมาบอกนี้จะช่วยให้ผู้อ่านได้มีเกมเล่นเพิ่มมากขึ้นนะครับ

ลิ้งค์สำหรับโหลดตัวเกมและ Mod เสริมของ Doom 3

Doom 3 >>คลิ๊กที่นี่<< Doom 3 BFG Edition >>คลิ๊กที่นี่<<

VR Mod >>คลิ๊กที่นี่<< Texture >>คลิ๊กที่นี่<<