เรียกว่าคลำมาผิดทางตลอดเลย สำหรับ HTC ที่ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่หลุดออกมาในชื่อของแว่น VR รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในสัปดาห์ที่จะถึงนี้

โดนแกงกันแบบถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็นสื่อหรือชาว VR ทั้งหลาย เพราะล่าสุดมีข้อมูลหลุดมาจากทาง เกี่ยวกับแว่น VR 2 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะทำการเปิดตัวในงาน VIVECON 2021 ที่กำลังจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งข้อมูลที่ว่านั้นก็คือชื่อของแว่นและรายละเอียดเพิ่มเติม เรียกได้ว่าข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ แทบจะหมดความหมายกันไปโดยปริยาย

htc-vive-proton-standalone-

โดยข้อมูลที่หลุดออกมานั้น อันดับแรกที่ต้องบอกให้ทราบเลยก็คือชื่อของแว่นซึ่งจะมีชื่อว่า Vive Focus 3 ที่เป็นแว่น Standalone และ Vive Pro 2 ภาคต่อของแว่นรุ่นใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างจากข้อมูลที่ได้รับแจ้งก่อนหน้านี้ว่าแว่นที่จะออกมานั้นคือตัว Vive Proton หรือจะว่ากันง่ายๆ ก็คือในงานนี้ทางค่ายนั้นเตรียมการเปิดตัวแว่นสำหรับพกพาและแว่นสำหรับเชื่อมต่อกับ PC โดยตรงเอาไว้นั่นเอง ซึ่งทางค่ายนั้นก็ยังไม่มีการออกมายืนยันหรือพูดถึงข่าวนี้แต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าน่าจะมีการพูดคุยกันภายในงานอีเวนท์ทีเดียวไปเลยจะดีกว่า

htc-vive-daydream-standalone-headset

สำหรับแว่น Vive Focus 3 นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่ 3 ในตระกูลแว่นพกพาของทางค่ายต่อจากรุ่น Vive Focus Plus แถมรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนั้นก็จะเป็นรุ่น Business Edition ในราคาราวๆ 1,474 เหรียญหรือแปลงเป็นบาทไทยก็จะมีราคาสูงถึง 46,000 บาท และ Vive Pro 2 ที่เป็นแว่น PC VR นั้นจะเปิดตัวราวๆ 842 เหรียญหรือประมาณ 26,000 บาท แต่นี่ก็ยังคงเป็นการคาดเดาจากข้อมูลล่าสุดที่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางค่ายโดยตรง ยังไงก็อย่าเพิ่งสรุปอะไรกันไปในตอนนี้นะครับ ไว้รอดูข้อมูลเต็มในงานจะดีกว่า

เดี๋ยวก็ได้รู้ไปพร้อมกันแน่นอน สำหรับใครที่สนใจและอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมก็รอชมการถ่ายทอดสดงาน VIVECON 2021 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 – 12 พฤษภาคมนี้ สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อร่อมงานนี้ทาง Official Website ของทางค่ายได้เลย แต่ถ้าใครไม่อยากลงทะเบียน เดี๋ยวเอาไว้ถ้ายมี Live สดออกมาเมื่อไหร่ เดี๋ยวทีมงานจะเอาลิงค์มาวางไว้ให้ชมกันต่อไปนะครับ