HTC Vive Arm Tracking ถุงมือสำหรับชาว VR โดยเฉพาะ

HTC Vive Arm Tracking

ตอนนี้หลายๆทีมที่นอกจากพัฒนาแว่น VR ออกมาแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆที่จะทำให้การใช้งานดูสมจริงมากขึ้น และตอนนี้ทาง Manus VR ก็ได้ปล่องของชุดใหญ่ออกมานั่นคือ Controller ถุงมือ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้มือทั้ง 2 ข้างร่วมกับแว่น VR ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง โดยตอนนี้ก็ได้มีการอัปโหลดวิดีโอช่วงพัฒนาให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันแล้ว งานนี้กระเป๋าตังสั่นกันหลายคนแน่นอนครับ ใครที่อยากเห็นก็ลองอ่านดูได้ด้านล่างนี้เลยครับ

HTC Vive Arm Tracking

ทางด้านทีมพัฒนาอย่าง Manus VR ได้ปล่อยวิดีโอการพัฒนาถุงมือนี้ออกมาแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้จะออกมารองรับการใช้งานผ่าน HTC Vive โดยเฉพาะเลย (ในอนาคตอาจจะมีของค่ายอื่นด้วย) ซึ่งถุงมือนี้ เมื่อผู้ใช้ได้สวมใส่เข้าไป มันจะทำให้มือเราเป็น Controller เพื่อบังคับคำสั่งต่างๆได้ โดยถุงมือนี้ น่าจะเหมาะมากๆกับการเล่นเกมแบบ FPS ที่ต้องใช้ความแม่นยำของมือเรา ไม่ว่าจะเป็นเกมยิงปืนที่เราต้องปลิดชีพศัตรูให้ไวที่สุดก่อน หรือจะเป็นเกมกีฬาอย่างชกมวย ก็ดูจะเข้าท่ากับถุงมีชิ้นนี้ ส่วนแอปพลิเคชั่นอื่นๆเช่น การวาดภาพ หยิบจับสิ่งของก็คาดว่าน่าจะได้ใช้ถุงมือนี้กันด้วย และยังรองรับการทำงานสำหรับมืออาชีพที่ต้องการใช้งานในสาขาของตัวเองไม่ว่าจะเป็น นักประกอบชิ้นส่วนที่ต้องการใช้แบบทำงานก่อนจะลงมือทำของจริง ก็ถือว่าคุ้มมากถ้าหากถุงมือนี้ผลิตและวางขายเรียบร้อย เมื่อก่อนเวลาเราเล่นเราจะต้องใช้ Controller ซึ่งทำให้ขาดความแม่นยำไปมาก แต่เมื่อถุงมือนี้เสร็จแล้ว มันจะช่วยให้เรามีความแม่นยำมากขึ้นมากๆ ลดโอกาสผิดพลาดจากการส่งคำสั่งผ่าน Controller ลงไปได้เยอะเลยครับ

ตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างพัฒนาเพื่อสามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลาย แม้ถุงมือตัวนี้จะยังไม่ประกาศว่าจะเปิดตัวหรือว่าจะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ และราคาเท่าใด เชื่อว่าผู้ชมหลายๆคนคงรู้สึกว่าอยากจะนำมาใช้งานจริงๆเสียแล้ว ยังไงก็ขอให้ใจเย็นๆก่อนนะครับ อาจจะเร็วๆนี้ก็ได้ ใครที่สนใจก็ซื้อเจ้า HTC Vive มาใช้ก่อนก็ได้ครับ เพราะอนาคตยังไงเราก็ต้องใช้งานถุงมือตัวนี้พร้อมกับแว่น HTC Vive อยู่แล้ว ส่วนใครที่มือแว่นอยู่แล้ว ก็เตรียมตัวเกมตังกันไว้นะครับ ถ้าทีมงานได้ข่าวเรื่องการพัฒนาเสร็จและวางจำหน่ายเมื่อไหร่ จะนำข่าวมาแจ้งให้ผู้อ่านทราบก่อนใครๆ อย่างแน่นอนครับผม วันนี้ทีมงานขอไปศึกษาการทำงานเพิ่มเติมของเจ้าถุงมือชิ้นนี้ก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่ครับ