ยิ่งใกล้ถึงงาน Facebook Connect ค่ายอื่นๆต่างก็เตรียมของเอาไว้ปล่อยเช่นกันกับ HTC ที่มีข่าวว่าอาจจะเปิดตัวผลงานของตัวเองก่อนใครเพื่อน

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปลายเดือนนี้ทาง Oculus และ Facebook จะจัดงาน Facebook Connect ที่จะเป็นการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆของตัวเองในวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ทำให้หลายๆค่ายต่างต้องคิดค้นกลยุทธ์ไว้ล่วงหน้า แต่ไม่ใช่กับค่ายที่เป็นคู่แข่งของกันและกันอย่าง HTC ที่ทางค่ายนั้นประกาศออกมาว่างานนี้จัดปลายเดือน งั้นพวกเขาจะเปิดตัวตัดหน้าก่อนเสียเลย

โดยทาง HTC ได้ทำการโพสต์ Twitter ของตัวด้วย Hashtag #gowiththeflow พร้อมกับวันที่ 14 ตุลาคมนี้ พร้อมกับภาพที่เป็นรูปของผู้ชายสูงวัยคนหนึ่งกำลังเล่น Laptop พร้อมกับอารมณ์ของภาพที่กำลังว้าวกับอะไรบางอย่าง ซึ่งความหมายในภาพนั้นอาจจะสื่อไปว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของพวกเขานั้นจะเป็นอะไรที่ว้าวมากในวันที่เปิดตัว โดยนอกจากนั้นก็แทบจะหาความหมายใดๆต่อไม่ได้เลย ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายที่จะต้องหาข้อมูลเชิงลึกว่าทางค่ายนั้นกำลังจะทำอะไรกันแน่

จนกระทั่งได้ข้อสรุปจากสื่อต่างประเทศที่พูดมาในทางเดียวกันว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้จดทะเบียนการค้าเอาไว้ในชื่อว่า Vive Flow ที่มีข่าวออกมาตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คาดว่าชื่อดังกล่าวอาจจะเป็น 1 ในแว่น Mixed Reality ที่เคยมีข่าวว่าทางทีมงานกำลังซุ่มวิจัยและพัฒนาอยู่ แต่ก็ยังไม่เป็นยืนยันอย่างแน่ชัดว่าจะเป็นความจริงหรือไม่ สุดท้ายแล้วเราก็คงต้องรอคำตอบเพียงหนึ่งเดียวจากงานเปิดตัวที่กำลังจะมีขึ้นในอีก 10 วันหลังจากนี้ แต่เชื่อว่างานนี้น่าจะมีเซอร์ไพรส์ไม่น้อย

ใครที่เป็นสาวกของค่าย HTC รอฟังข่าวดีกันได้ในวันที่ 14 ตุลาคมนี้นะครับว่าทางค่ายนั้นจะเปิดตัวด้วยอะไร สาวกค่ายอื่นๆก็พลาดไม่ได้เช่นเดียวกัน ส่วนทางฝั่ง Oculus ก็เจอกันปลายเดือนนี้ แล้วเมื่อถึงเวลานั้นอาจจะมีการหยิบเอาผลงานของทั้ง 2 ค่ายมาเทียบรุ่นกันในภายหลังก็เป็นได้เช่นเดียวกัน หรือถ้ามีข้อมูลใหม่จากค่ายอื่นที่แทรกขึ้นมาอีก เดี๋ยวทีมงานจะนำข่าวมาแจ้งให้ทราบกันต่อไปนะครับ