หลังจากประกาศว่าจะมีการเปิดตัวผลงานของ HTC แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร ตอนนี้เรามีข้อมูลเพิ่มเติมที่ชี้ไปยังแว่น VR รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็วๆนี้แล้ว

เมื่อวานนี้ทาง SiamVR ได้ลงข่าววา HTC มีการเคลื่อนไหวด้วยการออกมาปล่อยข้อมูลว่าในกลางเดือนตุลาคมนี้ ทางค่ายจะมีเซอร์ไพรส์ท่จะเปิดตัวผลงานชิ้นใหม่ของทางค่าย ซึ่งก็มีการคาดเดาต่างๆนาๆกันว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แบบไหน แต่ในวันนี้ทีมงานก็มีข้อมูลใหม่มาให้อัปเดตกันและเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ทางค่ายนั้นกำลังจะทำการเปิดตัวอย่างแน่นอน ซึ่ง ณ เวลานี้ก็เชื่อกันว่ามีความเป็นไปได้สูงมากที่จะเป็นสิ่งนี้

vive-headset-e-label

สำหรับข้อมูลนี้ได้มาจากคณะกรรมการการสื่อสารของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ (FCC) ซึ่งจะเป็นหน่วยงานที่จะรับรองอุปกรณ์สื่อสารต่างๆที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐฯทั้งหมด โดยข้อมูลดังกล่าวนั้นได้ลงรายละเอียดเอาไว้ว่าเป็นโมเดลรุ่น 2Q7Y100 แม้ว่าทางบริษัทและ FCC จะมีการตกลงกันว่าข้อมูลทั้งหมดนี้จะต้องถูกเก็บเป็นความลับมิให้เผนแพร่โดยได้รับอนุญาต แต่ด้วยช่องโหว่มาอย่างของกฏหมายจึงทำให้เอกสารชุดนี้หลุดออกมา นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาในภายหลังที่เป็นการยืนยันว่านี่คือแว่น VR รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว

ในส่วนข้อมูลเพิ่มเติมนั้นจะมีข้อมูลที่เกี่ยวกับ FCC ID ของ Vive และยังรวมไปถึงระบบการเชื่อมต่อที่รองรับการเชื่อมตอแบบ Wi-Fi 5 (802.11ac) พร้อมกับระบบ Bluetooth นั่นก็แปลว่าแว่นดังกล่าวจะเป็นแว่นไร้สายที่มีชิปประมวลผลและหน่วยความจำภายในตัว แล้วแม้ว่าในตอนนี้จะมีข้อมูลหลุดออกมาแต่ทางค่ายก็ยังไมมีการตอบโต้ออกมาแต่อย่างใด เชื่อว่าทางค่ายน่าจะรอให้ถึงเวลาจึงจะเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในคราวเดียวไปเลย ส่วนทางฝั่งของผู้ทีติดตามก็เตรียมเก็บเงินรอเอาไว้ได้เลยครับ

vive-headset-wifi-640x193

ช่วงนี้วงการ VR ดูตื่นตัวมากกว่าครั้งไหนๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวกของค่ายอะไร สุดท้ายกำไรก็ตกมาอยู่ที่ผู็บริโภคที่จะมีตัวเลือกในการซื้อแว่น VR ทีเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเอง สำหรับการเปิดตัวในกลางเดือนตุลาคมนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ แล้วเอาไว้หลังจากผ่านพ้นงานนี้ไป เราค่อยมาเปรียบเทียบผลงานของทั้ง 3 ค่ายใหญ่กันครับ