Ilium VR ประกาศวางจำหน่าย Athena ปืนเสมือนจริงในสัปดาห์หน้า

เตรียมเก็บเงินให้พร้อม

ปัจจุบันเกม FPS ที่มีเทคโนโลยี VR นั้นถือว้าป็นของคู่กันไปเสียแล้ว แต่ครั้งจะใช้คีย์บอร์ดกับเม้าส์หรือจอยสติ๊กก็ไม่อินกับบทตัวละครใช่ไหมครับ วันนี้ SiamVR มีนวัฒกรรมใหม่ของการเล่นเกม FPS มาให้คุณได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นลูกๆรุ่นพ่อรุ่นแม่ก็สามารถเล่นกันได้ไม่เป็นอันตรายเช่นกันครับ ว่าแต่ปืนชนิดจะมีหน้าตาอย่างไรนั้นมาชมไปพร้อมๆกันครับ

llium-athena-vr-gun-htc-vive

Athena ชื่อของจอยสติ๊กทรงปืนกลนี้ได้รับการออกมาแบบเพื่อนำไปมาใช้งานร่วมกับ HTC Vive โดยเฉพาะ การเชื่อมต่อแบบ Bluetooth  ปืนกระบอกนี้ออกแบบโดย 1 ในทีมงาน HTC Vive อีกด้วยเมื่อเข้าสู่กับใดๆเกมก็จะโชว์อาวุธนี้ขึ้นมาบนอินเตอร์เฟสของผู้เล่นอีกด้วย

llium-athena-vr-gun-htc-vive-gameplay-1 the-nest-vr-vive

การใช้งานนั้นผู้เล่นจะต้องใช้ Vive Controller สวมไปที่ปลายปืนก่อนและยกปืนให้อยู่ในระดับที่เป้าภายในเกมแล้งเหนี่ยวไกออกมา เมื่อกระสุนหมดจะมีปุ่ม Reload อยู่ที่บริเวณของแม็คกาซีนของตัวปืนและนอกจากนั้นยังมีปุ่มอื่นๆใส่มาครบครันเหมือนกับจอยสติ๊กเกมอันอื่นๆเลยก็ว่าได้ครับ ในปัจจุบันมีเกมที่รองรับ Ilium VR Athena กันบ้างแล้วเช่นเกม The Nest และ Arizona Sunshine เป็นต้น

llium-athena-vr-gun-htc-vive

คุณสมบัติพิเศษของ Ilium VR Athena มีดังนี้

  • แบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มที่จะสามารถใช้ได้สูงสุดถึง 14 ชั่วโมง แถมยมีระบบชาร์จเร็วด้สนเพียง 45 นาที
  • วิธีการเปลี่ยนกระสุนนั้นทำออกมาเลียนแบบของจริงทั้งหมด (มีปุ่มปลดล็อคแม็คกาซีนจะหลุดออกมาเอง หลังจากนั้นใส่กลับเข้าไปใหม่ก็เป็นอันเสร็จ)
  • มีระบบสั่นสะเทือนจำลองมเกมส่งต่อไปถึงปืนเวลาที่ใช้
  • สามารถใช้งานได้ร่วมกับจอยสติ๊กอันอื่นๆก็ได้

ตอนนี้ทาง Iilium VR เริ่มจัด Campaign กันในวันที่ 7 ธันวาคม 2016 ไปถึงวันที่ 3 มกรารม 2017 บนเว็บไซต์ IndieGoGo อาจจะเป็นไปได้ว่านี่เป็นลิ้งค์สำหรับสั่งจองสินค้าล่วงหน้ได้ ส่วนเรื่องของราคานั้นทางผู้พัฒนายังไม่ได้แจ้งให้ทราบในตอนนี้ถ้าใครอยากได้ก็เก็บเงินรอไว้ให้ดีๆนะครับ