Syndrome VR เกมเอาตัวรอดสุดโหดเวอร์ชั่นเสมือนจริงเตรียมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้

Let’s Scream With Syndrome VR

เกมเสมือนจริงสาย Horror ในปัจจุบันนี้มีออกมามากมายหลายร้อยเกม บางเกมก็น่ากลัวนิดหน่อย บางเกมก็เล่นเอาเกมเมอร์หลายคนขยาดจนไม่กล้าแตะอีกรอบเลยก็มีเช่นกัน วันนี้ทีมงานมีอีก 1 เกมที่จะวางจำหน่ายกันในเร็วๆนี้มาแนะนำให้ได้ลองสัมผัสกันดูกับเกมชื่อง่ายๆว่า Syndrome VR ที่ผู้พัฒนาเกมอย่างค่าย Bigmoon ได้นำมาพัฒนาใหม่พร้อมกับใส่ระบบ VR ให้ไปในเกม ทำให้ผู้เล่นทุกคนจะเข้าถึงประสบการณ์สุดหลอนระดับที่ต้องร้องลั่นกันเลยทีเดียว

ต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆแล้วระบบ VR ในเกมนี้ควรจะอัพเดทไวกว่านี้ แต่เพราะอาจจะไปชนกับแฟนระดับ AAA หลายเกมจึงทำให้ทางผู้พัฒนาต้องเลื่อนออกไปก่อน ซึ่งเกมนี้เป็นเกมแนว Survival Horror ที่ให้ผู้เล่นได้เอาตัวรอดจากสถานการณ์เลวร้ายที่มนุษย์ถูกฝูงชีวะจักรกลสังหารอย่างโหดร้าย แถมตัวเกมนี้ยังเล่นบรรยากาศกับอารมณ์ของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉากมืดๆที่ผู้เล่นจะถูกตัวเกมให้บังคับเดินหน้าต่อไป ทางเดียวที่จะเอาตัวรอดได้นั่นคือการเผชิญหน้ากับสิ่งที่มองไม่เห็นและใช้อาวุธในมือสังหารพวกมันก่อนที่ผู้เล่นจะตกเป็นเหยื่อรายต่อไป แถมภาพในเกมนี้ยังเป็นแบบ FPS รับรองเลยว่าใครที่ชอบเกมสไตล์ Outlast, Dead Space ย่อมถูกใจไม่น้อย

Syndrome vr fight

นอกจากนั้นทางผู้พัฒนาเกมยังได้มีการสร้างออกมาหลายแพลตฟอร์มทั้ง PC อย่าง HTC Vive กับ Oculus Rift ส่วน Console นั้นมีทั้ง PSVR และ Xbox One ไม่เพียงแค่นั้นแม้แต่การทดสอบเกมก่อนวางจำหน่ายยังมีการจับเหล่านักพัฒนาเกมนี้มานั่งเล่นในรูปแบบ VR และเก็บรายละเอียดความรู้สึกการเล่นเกมนี้ไว้อย่างละเอียดยิบ ทำให้เราได้เห็นอาการของผู้เล่นที่ได้เจอกับสิ่งต่างๆภายในเกมนี้ ดูจากสีหน้าและคำพูดที่สบถออกมาก็คงจะเข้าใจกันนะครับว่ามันโหดขนาดไหน

syndrome_screenshot_1

ทาง Bigmoon จะวางจำหน่ายเกมนี้พร้อมกันในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ทุกแพลตฟอร์ม ใครที่ชอบเกมเอาตัวรอดบวกกับบรรยากาศหลอนๆที่ไม่ต้องเจอแต่ผีอย่างเดียวก็ลองหามาเล่นกันนะครับ ถ้าใครได้ลองเล่นแล้วมาคอมเม้นท์บอกกับทางทีมงานด้วยนะครับว่าคุณแสดงอาการอย่างไรหลังจากที่ได้เล่นเกมนี้กันไป เชื่อว่าใครที่ได้ลองเกมนี้จะต้องเผลอปาจอยทิ้งกันบ้างแหละครับ