ผู้ใช้งาน OS ของ Linux สามารถใช้งาน Base Station กับ Steam VR ได้แล้ววันนี้

Steam เข้าใจปัญหาของทุกระบบและพร้อมแก้ปัญหาให้เสมอ

     จัดว่าเป็นความน่ารักและเอาใจใส่กับผู้ใช้งานทุกแพลตฟอร์มจริงๆครับ สำหรับ Valve ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเกมชื่อดังอย่าง Steam โดยในตอนนี้ทาง Valve และ Linux ได้ช่วยกันพัฒนาระบบเพื่อทำให้ผู้ใช้งาน OS ตัวนี้สามารถใช้ Base Station เพื่อทำ Room Scale ได้แล้ว

linux-vr

     ที่ผ่านมาทาง Valve ได้พบข้อร้องเรียนจากผู้ใช้งาน HTC Vive ในเวอร์ชั่น Linux แล้วพบว่าระบบปฏิบัติการตัวนี้ไม่รองรับการทำงานกับอุปกรณ์อย่าง Base Station ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญในการใช้งานระบบ Virtual Reality ของ HTC Vive กับโปรแกรมหรือเกมใน Steam VR จนกระทั่งทางผู้พัฒนาได้ออกแบบโปรแกรมรวมไปถึง Driver พิเศษสำหรับใช้งานกับ OS Linux โดยเฉพาะ และทางผู้พัฒนาก็จะไม่มีคิดค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีกด้วยนะครับ ดังนั้นใครที่ใช้งานระบบ Linux ในตอนนี้ก็น่าจะสบายขึ้นกันแล้วนะครับที่ไม่ต้องสลับ OS เพื่อจะใช้งาน HTC Vive กันต่อไปอีกด้วย

HTC-Vive-Base-Station

     สำหรับ Linux นี้ถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่คนในแวดวง Programmer หรือเซียนคอมทั้งหลายจะนิยมใช้งานกันนะครับ แต่ Steam ก็มีเกมและโปรแกรมต่างๆที่รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการนี้อีกด้วย ถ้าใครที่เบื่อระบบเดิมๆที่เราใช้กันมาก็หาซื้อตัวติดตั้งแบบถูกลิขสิทธิ์จาก Official Website ได้เลยครับ