ของดีต้องใจเย็นๆ ผู้ดีไซน์เกม Assassin Creed บอก กำลังพัฒนาเกมเวอร์ชั่น VR อยู่

ใครเป็นแฟนคลับเกมนี้ก็ใจเย็นๆนะครับ

หลังจากที่ได้ฟินกับเวอร์ชั่นภาพยนตร์กันไปแล้ว ตอนนี้มีข่าวดีของแฟนๆ Assassin Creed มาบอกต่อกับการพัฒนาเกมเวอร์ชั่น VR ว่ากำลังพัฒนากันอยู่นะครับ โดยทางคุณ Matt Stenquist ผู้ที่เป็นนักออกแบบและนักพัฒนาเกมและอยู่เบื้องหลังเกมนักฆ่าในตำนานเกมนี้ออกมาโพสต์ Twitter ด้วยตัวเองเลย นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของตัวเกมภาคใหม่ที่จะได้เล่นกันในอนาคตอีกด้วยนะครับ

ใน Twitter ของคุณ Matt Stenquist ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า

ตอนนี้ทางตัวเขาและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกำลังร่างแบบของเกม Assassin Creed ภาคใหม่อยู่ แต่ว่าตัวนี้ยังไม่ใช่แบบอย่างเป็นทางการนะครับ เป็นเพียงการร่างเบื้องต้นของทั้งฝั่งมหาลัยและทาง Ubisoft เท่านั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมจากทางต่างประเทศได้โพสต์เอาไว้ว่า Asssassin Creed ภาคใหม่นี้อาจจะใช้ชื่อว่า Assassin Creed: Da Vinci โดยภาคนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากโครงเรื่องที่นักศึกษาของคุณ Matt Stenquist ได้แต่งขึ้น ในชั่วโมง Workshop แต่เนื้อหานั้นกลับไปเข้าตาทาง Ubisoft เข้าเลยทำให้เกมภาคใหม่นี้ได้เริ่มต้นพัฒนาขึ้นมาเลยนับตั้งแต่บัดนั้น ล่าสุดคุณ Matt Stenquist ก็ได้โพสต์ภาพของ User Interface และ Icon แบบร่างคร่าวๆขึ้นมาแล้วนะครับ

assassins-creed-vr-portfolio-ui-ux
ตัวอย่างคร่าวๆในชั่วโมง Workshop ที่คุณ Matt ไปสอนน้องๆ แต่ได้ผลงานที่น่าติดตามไม่น้อยเลย

ในภาคนี้ทาง Ubisoft จะใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาเกม และถ้าหากใช้เนื้อหาที่กล่าวมาข้างต้นจริง เราก็จะได้เล่นเป็นนักฆ่าในยุคเดียวกับที่ศิลปินเอกของโลกนาม Leonado Da Vinci มีชีวิตอยู่นั่นเองครับ สำหรับประวัติเพิ่มเติมของ Da Vinci ผู้อ่านสามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ใน Google แล้วลองมาเดาเนื้อหาในเกมกันเล่นๆดูก็ได้นะครับว่าภาคต่อไปเราจะได้รับภารกิจเพื่อไปไล่สังหารหรืออารักขาใครกันบ้าง

Rome-assassin-creed
ถ้าใช้เนื้อหาที่กล่าวไปจริง เราน่าจะได้กลับไปลุยที่กรุงโรมกันอีกครั้ง

เป็นอีก 1 เกมที่มีแฟนๆชาวไทยติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกจนกระทั่งออกมาเป็นภาพยนตร์นะครับ ทางทีมงานเองก็ได้ไปชมแล้วรู้สึกสนุกและได้บรรยากาศคล้ายๆกับในเกมอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้นทีมงานก็จะตามเกาะติดและเอาข้อมูลของเกมนี้มาฝากแฟนคลับชาวไทยทุกคนอีกแน่นอนครับ ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าเกมนี้คืออะไรก็สามารถเข้าไปซื้อมาเล่นได้ทั้งเวอร์ชั่น PC, PlayStation และ Xbox One นะครับ หรือจะเอาแบบทางลัดก็รอ Assassin Creed The Movie ออกวางจำหน่ายในรูปแบบ DVD และ Bluray ดูก็ได้ครับ อย่าลืมอุดหนุนของแท้ถูกลิขสิทธิ์กันด้วยนะครับ