เอาใจแฟนๆซีรี่ย์อีกสักนิดกับร้าน VDO Netflix Zone

มาดู ซี่รี่ย์ผ่าน Netflix Prototypes กัน

     ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าช่องซีรี่ย์ที่คนไทยรู้จักกันมากที่สุดคือ Netflix ที่มีซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง Daredevil ฮีโร่สุดเท่ห์จาก Marvel Comics และยังมีซีรี่ย์อีกมากมายให้ได้ชมกัน แต่จะดีกว่าไหมถ้าผู้พัฒนาสามารถทำให้ผู้ใช้งานได้รู้สึกว่ากำลังอยู่ในร้านเช่าวิดีโอเหมือนในยุค 90 ก็มิปาน ว่าแล้วก็ตามทีมงานไปดูภายในร้านกันดีกว่าครับว่าหน้าตาของร้านเป็นอย่างไรกันบ้าง

     ภายในร้านจะตกแต่งแบบร้านเช่าวิดีโอเหมือนสมัยยุค 80 – 90 ให้ความรู้สึกคลาสสิคเหมือนสมัยเด็กๆที่พ่อแม่พาไปเช่าการ์ตูนที่เป็นวิดีโอให้ชมกัน ส่วนวิธีการใช้งานนั้น ถ้าเราเลือกวิดีโอม้วนใดขึ้นมาก็จะมีฉากของซีรี่ย์เรื่องนั้นลงมาพร้อมกับตัวอย่างหนังให้ชมกัน และเราสามารถเข้าชมซีรี่ย์เรื่องนั้นเหมือนกับการเช่าวิดีโอตามร้านแบบยุคนั้นไม่ผิดเพี้ยนเลย นอกจากนั้นผู้พัฒนาที่ร่วมกับทางช่องก็จะมีการอัพเดทซีรี่ย์ใหม่ๆให้กับแฟนๆอีกเรื่อยๆ และอาจจะมีฟังค์ชั่นเสริมให้เราเข้าไปชมซีรี่ย์กับเพื่อนๆได้เหมือนกับแอปพลิเคชั่นประเภท Social Media อื่นๆอีก เรียกว่าเอาไปใจๆคอซีรี่ย์แบบสุดๆ โดยการรับชมซีรี่ย์นั้นเราสามารถรับชมแบบ VHS เหมือนสมัยยุค 90 หรือ Full HD แบบในยุคปัจจุบันก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ซึ่งผู้พัฒนาบอกว่าแฟนๆจะได้ลองใช้กันแบบเต็มๆในช่วงเดือนกันยายนนี้ สำหรับแฟนๆ HTC Vive และ Gear VR จะได้รับชมกันก่อนใคร ส่วนแฟนๆที่ใช้แว่นเสมือนจริงค่ายอื่นอาจจะต้องรอไปก่อนแต่คงไม่นานมาก ทีมงานผู้พัฒนาก็คงจะปล่อยให้ได้ใช้งานเช่นเดียวกันแน่นอนครับ

     นี่คือแอปพลิเคชั่นที่เอาใจแฟนๆซีรี่ย์ของ Netflix แบบเต็มๆ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเพิ่มบรรยากาศการรับชมซีรี่ย์แบบในยุค 90 อีกด้วย แฟนๆของซีรี่ย์ Daredevil, Jessica Jones จาก Marvel Comics คงได้ฟินกันเต็มที่อย่างแน่นอนครับที่จะได้เห็นฮีโร่ทีท่านชอบเข้ามาอยู่ในรูปแบบวิดีโอยุค 90 และซีรี่ย์เรื่องอื่นๆที่ขนมาแบบจัดเต็ม และทางผู้พัฒนาคงไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่นอนครับ สำหรับบทนี้ทีมงานขอตัวไปชมซีรี่ย์กันบ้างนะครับ ไว้มีอะไรใหม่ๆหรือข่าวคราวการอัพเดทอีก ทีมงานจะมาบอกให้ฟังอีกหนนะครับ

Source : www.roadtovr.com