แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 17 พฤศจิกายน 2016

เกมใหม่เพียบคัดมาให้ผู้เล่นโดยเฉพาะ

แฟนๆ HTC Vive ในสัปดาห์นี้ต้องบอกเลยว่าน่าอิจฉาพวกเขาจริงๆครับ มีเกมมาให้เลือกเล่นเพียบอีกตามเคยไม่ว่าจะเป็นเกมฟอร์มยักษ์หรือว่าเกมอินดี้ก็มีมาให้เลือกเล่นกันไม่หวัดไม่ไหว ถ้าชอบเกมไหนก็อย่าลืมไปสอยกันช่วงสุดสัปดาห์นี้นะครับ

Castle Must Be Mine

ผู้พัฒนา : TheMiddleGray

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/542770

เกมแนวกลยุทธ์ Tower Defense ที่จะให้ผู้เล่นสามารถสั่งการโจมตีเพื่อป้องกันกองทัพปีศาจที่ออกมาจากถ้ำไม่ให้เดินทางเข้าไปสู่ประตูเมืองได้ มีกราฟฟิคสวยสดงดงาม และยังเล่นได้เพลิดเพลินอีกด้วยนะครับ

Speech Trainer

ผู้พัฒนา : Wolf In Motion Ltd

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/552770/

เกมนี้เป็นเกมจำลองการฝึกเพื่อที่จะเป็นนักพูดมืออาชีพนะครับ หลายๆคนอาจจะเคยเห็นงานสัมมนาที่มีคนพูดขึ้นไปเดี่ยวไมโครโฟนแถมยืนพูดได้เป็นชั่วโมงแบบนี้ เขาฝึกกันแบบไหน ผู้อ่านสามารถเรียนรู้และฝึกฝนการเป็นนักพูดต่อหน้าคนนับร้อยได้โดยใช้เกมนี้เป็นตัวฝึกชั้นดีเลยครับ

Percussive VR

ผู้พัฒนา : Jamhack Games

ราคา : $8.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536370/

เกม Simulation, Music ที่จะให้ผู้เล่นได้ฝึกการเล่นเครื่องดนตรีประเภทประกอบจังหวะ ภายในเกมจะมี Note แปะไว้ให้ผู้เล่นตีตามเพื่อฝึกฝนจนชำนาญได้ไม่ยากเย็นเท่าไหร่ครับเกมนี้ ถ้าตั้งใจเล่นก็จะสามารถต่อยอดออกไปเล่นเครื่องดนตรีจริงๆในอนาคตก็ได้นะครับ

Pirate Defense

pirate-defense-vive

ผู้พัฒนา : Rushil Reddy & Christiane Snyder

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/553410

เกมกลยุทธ์แนว Tower Defense อีก 1 เกมนะครับ แต่เกมนี้จะมาในธีมโจรสลัด โดยให้ผู้เล่นเป็นผู้บัญชาการป้องกันชายฝั่ง สร้างเครื่องป้องกันกองเรือพวกโจรสลัดที่จะล่องมาตามลำน้ำ และทุกครั้งที่จัดการกองเรือเหล่านี้เราก็จะได้รางวัลมาเพื่ออัพเกรดอาวุธให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปครับ เพราะยิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่ศัตรูก็ยิ่งโค่นได้ยากมากขึ้นเท่านั้น

Sorcerers of Kinetics

sorcerers-of-kinetics-vive

ผู้พัฒนา : JuadaLabs

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/547810/

เกม Action ประลองเวทย์ของเหล่าผู้มีวิชาอาคมทั้งหลาย เกมนี้จะเล่นคล้ายๆกับเกม FPS ทั่วๆไปแต่เปลี่ยนจากถือปืนมาเป็นคฑาหรือไม้เท้าแทน และใช้เวทย์ในการเข้าต่อสู้กัน กราฟฟิคจัดว่าสวยงามใช้ได้ เหมาะกับคนที่ชอบเกม FPS ที่ต้องการความแปลกใหม่ครับ

Craft Keep VR

ผู้พัฒนา : Arvydas Žemaitis

ราคา : $13.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/546350

เกม Action, Simulation ที่จะให้ผู้เล่นได้เป็นช่างตีเหล็กหรือนักประดิษฐ์ สร้างอาวุธและสิ่งของต่างๆตามที่ได้รับมา ผู้เล่นจะได้ทดลองการเล่นแร่แปลธาตุทั้งหลายออกมาเป็นสิ่งของต่างๆและเอามารวมกันเพื่อตีเป็นอาวุธให้กับพวกนักรบทั้งหลาย บางจังหวะอยากเอาฮาก็เอาอาวุธที่ทำออกมาฟันใส่คนรอบๆก็ได้นะครับ

Holo Impact: Prologue

holo_impact-vive

ผู้พัฒนา : Redstorm Digital Studio

ราคา : $12.74

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543530

เกม Arcade Shooting จากประเทศจีนที่คาดว่าน่าจะเป็นคู่แข่งของเกม Shooting เกมอื่นๆก็ว่าได้นะครับ เพราะกราฟฟิคเขาจัดมาโหดมากจริงๆ แถมเกมนี้ผู้พัฒนาบอกว่าจะเป็นเกมที่ทำให้ยุค Arcade Shooting กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งด้วยนะครับ

Evolution VR

evolution-ve-vive

ผู้พัฒนา : Magic Tavern

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/549760

เกมแนว Action Summonner ที่จะให้ผู้เล่นได้เลี้ยงสัตว์ทะเลออกไปสู้กับสัตว์ตัวอื่นๆเหมือนกับ Pokemon แถมมีการเปลี่ยนร่างและอัพเกรดอาวุธต่างๆให้สัตว์เลี้ยงด้วยนะครับ ใครชอบเกมแนวๆเลี้ยงสัตว์แล้วออกไปสู้เกมนี้จัดไปเลยครับ

Nano-one

ผู้พัฒนา : Nanome Inc.

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/493430/

เกมจำลองการสร้างเซลส์หรือการจัดโครงสร้างของเซลส์ในระดับนาโน ผู้เล่นจะได้เรียนรู้ว่าทุกสิ่งในโลกนี้มีเซลส์เป็นส่วนประกอบจนก่อให้เกิดเป็นสิ่งมีชีวิตต่างๆนาๆมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมแนวเรียนรู้หรือค้นหาความรู้ใหม่ๆอย่างยิ่งครับ

Viking Escape

ผู้พัฒนา : Viktor Pekar

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/554700/

เกมผจญภัยของชาวไวกิ้งคนหนึ่งที่ต้องเดินทางออกตามหาของบางสิ่ง โดยจะมีปริศนาตามทางให้เราได้ใช้ปัญญาแก้ไข เกมนี้อาจจะไม่หวือหวาอะไรมากมายแต่ก็เป็นเกมที่แปลกใหม่อยู่นะครับ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

Calcflow

ผู้พัฒนา : Nanome

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/547280

โปรแกรมสำหรับการออกแบบ Vector ในรูปแบบ 3 มิติเสมือนจริง ดูๆไปแล้วมันก็มีส่วนผสมของโปรแกรมตระกูล Adobe และ AutoCad อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ อาจจะนำไปบูรณาการทำงานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆได้อีกในอนาคต

Queendoom

ผู้พัฒนา : EP Games

ราคา : $14.44

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/540410

เกม Action Tower Defense ผสมกับการวางแผนฟอร์มยักษ์ที่อยากให้ผู้อ่านได้เล่นกัน เราจะได้เล่นเป็นนักธนูที่เป็นเจ้าเมืองคอยส่องระยะไกลพร้อมกับบัญชาการทหารให้ออกไปรบในสนามรบได้อีกด้วย เกมนี้จุดเด่นอยู่ที่ความสมจริงของรูปแบบการเล่นจนคิดว่านี่เป็นสงครามจริงๆด้วยซ้ำไปครับ

The Fastest Fist

fastfirst-vive

ผู้พัฒนา : Touch Art Technology Co. Ltd

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544540/

เกม Action จำลองการซ้อมมวยโดยมีพี่เลี้ยงอย่าง Bruce Lee มาเป็นคู่ซ้อมให้เรา เล่นง่ายๆเลยแค่ต่อยให้เข้าเป้าด้วยความว่องไวตามที่เกมกำหนดมาเท่านั้นเองครับ แถมกราฟฟิคเกมนี้ยังออกแบบ Bruce Lee มาได้อย่างเหมือนตัวเป็นๆเลยครับ

Lonelyland VR

ผู้พัฒนา : Catbox

ราคา : $22.49

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/542620

เกมจำลองเอาชีวิตรอดในโลกที่ถูกมนุษย์ต่างดาวบุกมาล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์จนไม่เหลือ แถมยังต้องระวังอันตรายจากดอกราฟฟีเซียที่เป็นพิษอีกด้วย เกมนี้อาจจะดูว้าเหว่สักเล็กน้อยนะครับ แต่ตัวเกมมีความใหญ่มากจนผู้เล่นอาจจะสำรวจกันไม่หมดเลยทีเดียว ถ้าใครชอบก็คงไม่ใช่ปัญหาหรอกครับ

Z’code

ผู้พัฒนา : Shenzhen Weilaishijie Network Technology Co., Ltd.

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/543950

เกม Action จำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นได้เป็นคนขับหุ่นยนต์ออกไปสู้กับเหล่ากองทัพจักรกลที่มาบุกโลก เกมนี้มีความคล้ายคลึงกับ Gundam อยู่ไม่น้อยเลยนะครับ แต่จะถูกใจหรือไม่อันนี้ผู้อ่านต้องไปลองพิสูจน์กันดูแล้วล่ะครับ

VR Battle Grid

ผู้พัฒนา : Fred Sauer

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/495030/

เกมวางแผนการรบแบบกระดาน ให้ผู้เล่นได้เป็นผู้บัญชาการเรือรบโดยการสุ่มโจมตีและยึดครองน่านน้ำ แต่จะใช้เป็นกระดานบ่งบอกพิกัดแทนนะครับ เกมนี้พึ่งจะถูกพอร์ตมาลง PC ถ้าใครติดใจเวอร์ชั่นมือถือมาก่อนก็ลองโหลดมาเล่นได้ครับ

Death Dojo

ผู้พัฒนา : Ken Watanabe

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/544590/

เกม Action เลือดสาดที่ให้ผู้เล่นได้เป็น Samurai ฟาดฟันกับศัตรูในที่มืดๆเหมือนในหนังซามูไรสมัยก่อนเลยครับ มีความสมจริงทั้งการเล่นและกราฟฟิคที่เหมือนกับของจริงอยู่มาก ฟันทีเลือดทะลักหัวหลุด เกมนี้ถูกใจผู้เขียนมากครับแถมยังให้เล่นกันฟรีอีกด้วย

Lethal VR

ผู้พัฒนา : Three Fields Entertainment

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/532270

เกมจำลองการฝึกฝนอาวุธที่ทำออกมาได้สมจริงที่สุดในเวลานี้ ได้เสียงตอบรับจากเกมเมอร์ในแง่บวกเยอะมากแถมมีกราฟฟิคที่สมจริงพร้อมกับการเล่นที่หลากหลายให้เลือกเล่นมากมาย แนะนำให้กับคนที่ชอบยิงปืนแต่ไม่มีเวลาไปซ้อมยิงจริงๆ เกมนี้น่าจะใช้แทนกันได้อยู่ครับ

Please State Your Name: A VR Animated Film

ผู้พัฒนา : Jak Wilmot

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/536210/

ภาพยนตร์สั้นที่ให้ผู้เล่นได้ตามติดชีวิตของเจ้าหุ่นยนต์ตัวหนึ่งบนดวงดาวที่มืดมิด จะว่าไปก็มีเนื้อหาคล้ายๆกับการ์ตูนเรื่อง Wall-E ของ Walt Disney อยู่ไม่น้อยเลยครับ ถ้าใครชื่นชอบการ์ตูนก็โหลดมาดูได้ฟรีเลยครับ

High Fidelity

ผู้พัฒนา : High Fidelity, Inc

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/390540

เกมนี้จะเรียกว่าเกมก็ไม่ถูกต้องซะทีเดียวนะครับ แต่มันความเป็น Social Network พอตัวเลย ผู้เล่นสามารถสร้างอาณาจักรของตัวเองพร้อมกับรู้จักพบปะกับเพื่อนใหม่ๆได้ที่นี่ทุกวัน นอกจากนั้นแล้วยังมีลูกเล่นใหม่ๆอีกมากมายที่หลายๆคนนึกไม่ถึงแน่นอนครับว่าโปรแกรมแนวๆนี้จะมีด้วย