แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 9 ตุลาคม 2016

เกมใหม่เพียบๆต้อนรับเดือนตุลาคม

ในเดือนตุลาคมนี้มีเกมใหม่ๆจากค่ายใหญ่ๆเปิดตัวกันให้เพียบ ทั้งเกมกีฬาและเกมจำลองรูปแบบต่างๆให้ผู้อ่านได้เลือกไปเล่นกันเพียบ น่าจะเพียงพอกับการที่ให้ผู้อ่านหลายๆคนได้ลองค้นหาเกมใหม่ๆใช้เล่นกันในสัปดาห์นี้นะครับว่าแต่จะมีเกมอะไรบ้างลองตามมาดูกันเลยครับ

Guided Meditation

ผู้พัฒนา : Cubicle Ninjas

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/397750/

เกมแนวพักผ่อนหย่อนใจชวนให้ผู้เล่นได้ออกไปท่องโลกในมุมมองต่างๆตามแต่ละภูมิประเทศนะครับ จะว่าไปก็เหมือนกับเราได้ไปท่องดินแดนนั้นด้วยตนเองซึ่งผู้สร้างได้นำเอาภาพต่างๆตามแต่ละสถานที่มารวมกันให้ผู้เล่นได้ออกไปตะลุยกันในรูปแบบเสมือนจริง เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวจริงๆแต่ขอได้รับบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับของจริงก็ไม่ใช่น้อยนะครับ

The Body VR

ผู้พัฒนา : The Body VR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/451980/

หากใครเคยเรียนวิทยาศาสตร์กายภาพหรือสุขศึกษา เราน่าจะเคยศึกษาส่วนต่างๆในร่างกายกันมาบ้างนะครับ แต่ว่าใครเคยซูมเข้าไปจากรูขุมขนยันนิวเคลียส ย้ำครับว่านิวเคลียส!! สิ่งที่เล็กที่สุดในร่างกายของเรา โปรแกรมนี้จะให้คุณได้ไปทัวร์และรู้จักกับร่างกายของเราอย่างเต็มที่แบบที่ในห้องเรียนของเราไม่มีสอนอย่างแน่นอนครับ แถมฟรีอีกด้วย

Lop Nor Zombie

ผู้พัฒนา : 哈视奇科技

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/521860/

เริ่มมาให้เห็นกันมากขึ้นนะครับสำหรับเกม VR จากประเทศจีน ซึ่งค่ายนี้ทีมงานไม่ทราบชื่อภาษาอังกฤษว่าชื่อค่ายอะไรกันนะครับก็เอาตามที่เห็นนั่นแหละครับ เกมนี้เป็นเกม Action ในโลกของซอมบี้ที่คาดว่าน่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากเกมอย่าง Resident Evil ภาค 1 – 3 แน่นอนเลยครับ แต่ก็มีหลายๆสิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากของเดิมขึ้นเยอะเลยในเรื่องของกราฟฟิคและระบบอื่นๆ ลองดูได้ครับราคาไม่แรงด้วย

Basketball Babe

ผู้พัฒนา : VACTOR

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/528990/

เกมนี้น่าจะถูกใจเหล่าพ่อบ้านทั้งหลายที่เป็นสายโอตาคุนะครับ เกมนี้คือเกมโยนลูกบาสลงห่วงแต่ว่าไม่ได้โยนกันแบบธรรมดาเพราะว่าจะมีน้องๆหน้าตาน่ารักคิขุมาเป็นอุปสรรคขัดขวางเหล่าพ่อบ้านที่จ้องจะทำแต้ม แต่รับรองว่าต่อให้โยนไม่ลงก็อยากจะโดนต่อไปเรื่อยๆไม่เบื่อ สำหรับแฟนๆสายโมเอะน่าจะชอบกันนะครับแต่ว่าคนทั่วๆไปที่ชอบเล่นเกมก็อาจจะปล่อยผ่านได้นะครับ

Fast Action Hero

ผู้พัฒนา : Sirius Sam

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/534000/

เกม Action, Shooting ที่น่าจับตามองมากสำหรับขาบู๊ที่ชอบยิงปืนแบบเคลื่อนไหวได้ เกมนี้ผู้เล่นจะได้เป็นเหมือนกับนักฆ่ารับจ้างโดยต้องเดินทางไปเรื่อยๆเพื่อจัดการกับหัวหน้าใหญ่ด้านในสุด เหมาะสำหรับคอเกมที่ชอบการยิงชาวบ้านเป็นชีวิตจิตใจแนะนำเลยครับว่าเกมนี้เหมาะสุดๆครับ ยิงสนั่นโยกหลบวิ่งไปวิ่งมาได้เต็มที่

Hat Trick Header

ผู้พัฒนา : no-act

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/487730/

เกมฝึกโหม่งลูกฟุตบอลตามแบบฉบับของจริง 100% ลักษณะการเล่นไม่ยากเพียงแค่หันแว่นไปให้ตรงกับองศาของลูกฟุตบอลที่ลอยเข้ามาหาแล้วมันก็จะเด้งกลับไปตามทิศที่เล็งไว้ โดยจะมีเป้าตั้งไว้ให้ผู้เล่นเก็บแต้มสะสมตามที่ตัวเกมกำหนดไว้นั่นเองครับ อาจจะมีการโหม่งอย่างเดียวในตอนนี้แต่อนาคตอาจจะฝึกอย่างอื่นแน่นอนครับผม

Bridge to Nowhere

ผู้พัฒนา : Peter Labick

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/537590/

เกมท้าทายความสูงอีกแล้ว สำหรับใครที่เบื่อเกมแบบเดิมๆ ถ้าใครเบื่อแบบฉากเดิมๆก็ลองโหลดเกมนี้ไปดูครับ เพราะเกมนี้เขาเพิ่มฉากอื่นๆเข้าไปอีกมากมายให้ผู้เล่นได้มองวิวอื่นๆเป็นอาหารตาเรื่อยๆ แต่ถ้าใครเบื่อเกมแนวนี้แล้วก็ปล่อยผ่านได้ครับ

Alone VR

ผู้พัฒนา : Deceptive Games

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/529500

เกมสยองขวัญที่ปล่อยออกมาในช่วง Early Access และบอกเลยว่าน่ากลัวใช้ได้ครับสำหรับคอเกมผีทั้งหลาย ทีมงานแนะนำว่าให้ไปลองด่วนๆเลย มันไม่ใช่เกมผีทั่วๆไปที่แบบต้องเข้าไปลึกๆหรือผ่าน Mission อะไรบางอย่างถึงจะเห็น แต่นี่จะโผล่มาให้เห็นกันได้ทุกเมื่อ รับรองว่าเล่นไปสดุ้งไปสนุกสนานแน่นอนครับ

Lumen

ผู้พัฒนา : Framestore

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/520040/

โปรแกรมสำหรับผู้ใช้งานที่อยากจะคลายเครียดกัน ข้างในนั้นจะเป็นการแสดงแสงสีเสียงเกี่ยวกับธรรมชาติ บรรยากาศและเพลงประกอบชวนให้เคลิ้มไปกับโปรแกรมนี้อย่างง่ายดายเลย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยครับถ้าชอบก็กดไปเลย ไม่ชอบก็กดผ่านไปเลยครับ

Faceted Flight

ผู้พัฒนา : The Department of Silly Stuff

ราคา : $6.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/355230/

เกมขับเครื่องบินแข่งกัน แต่ไม่ใช่เพียงแค่ขับแข่งกันเฉยๆนะครับ เรายังสามารถยิงปืนหรือจรวดใส่เครื่องบินของคู่แข่งได้ด้วยนะครับ ในเกมนี้ถึงแม้ว่ากราฟฟิคจะธรรมดาไม่หวือหวามากนักแต่ความสนุกรับรองว่าไม่แพ้เกม Racing ไหนๆเลยครับผม

Dimensional Intersection

ผู้พัฒนา : Framestore

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/447690/

โปรแกรม Visual Music อีก 1 อย่างที่เหมาะกับคอเพลงหลายๆคนอย่างคุณ สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงและชอบสื่อผสมประมาณนี้ก็กดไปไม่ต้องคิดมากครับ มีหลากหลายสีให้ได้ชมกันเยอะมาก

Chicken Chase

ผู้พัฒนา : VKTRY Creative Studios

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/447690/

สำหรับเกมเมอร์ที่เจอเกมเครียดๆมาหลายเกมแล้วลองเปลี่ยนฟิวเปลี่ยนบรรยากาศมาเล่นเกม Casual น่ารักๆสดใสกันดูบ้างนะครับ เกมนี้เล่นง่ายๆแค่จับไก่ที่ไม่ใช่ใก่สีขาวโยนออกไปจากเล้าให้หมด แต่ว่าจะโยนไปเลยมันก็ง่ายเกินไป มันต้องมีอุปสรรคบ้างเช่น ไก่บางตัวจะออกไข่หรือออกเป็นตัวเลยก็มีครับ โยนซ้ำโยนซ้อนหายเบื่อกันไปข้างแน่นอน

Anyland

ผู้พัฒนา : Scott Lowe and Philipp Lenssen

ราคา : $11.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/505700/

เกมประเภท VR Builder ที่ผู้เล่นจะได้ใช้จินตนาการสร้างทุกสิ่งทุกอย่างในโลกเสมือนจริง สร้างกิจกรรมของตัวเองและสามารถชวนเพื่อนๆเข้ามาเล่นได้พร้อมๆกันอีกด้วย เป็นเหมือนสโมสรรวมตัวของเพื่อนๆชาวแก๊งค์คุณได้ครับ

Airship Commander

ผู้พัฒนา : CBL Industries

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/522960/

เกมสงครามที่ใช้เรือเหาะเป็นพาหนะ ผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือเหาะออกไปต่อสู่กับเหล่าศัตรูที่บินมาหาเรา เรือเหาะในเกมนี้มีมากมายหลายแบบผู้เล่นจะได้ตกแต่งเรือเหาะในแบบของตัวเองได้อย่างอิสระและไม่ซ้ำใครได้ด้วยนะครับ และถึงแม้ว่าเกมนี้จะยังอยู่ในช่วง Early Access ก็ตามแต่ก็เป็นเกมที่น่าซื้อมาเล่นนะครับผม

Supa Killa Monsta Hunta

ผู้พัฒนา : CBL Industries

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/537920

เกม RPG ผจญภัยในดันเจี้ยนไปเรื่อยๆ แต่ว่าเกมนี้ก่อนที่จะออกไปลุยนั้นก็จะมีการฝึกซ้อมหรือฝึกเล่นกันก่อนนะครับ มีอาวุธหลากหลายแบบให้เลือกเล่นกันก่อนที่จะออกไปบวกกับเหล่ากองทัพปีศาจมากมาย คอเกมแนวนี้ห้ามพลาดครับ ทีมงานแนะนำเลย

World of Golf

ผู้พัฒนา : Krazy Studios

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : http://store.steampowered.com/app/511560/

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ทีมงานขอตบด้วยเกมกีฬาอย่างเกมกอล์ฟแล้วกันนะครับ การเล่นในเกมนี้มีทั้งแบบพัตลูกฟอล์ฟระยะสั้นๆหรือแบบหวดกันไกลๆยาวๆ 18 หลุมก็มีเช่นเดียวกัน และเกมนี้ก็น่าจะเหมาะมากๆสำหรับแฟนๆกีฬากอล์ฟก็ไม่น่าจะพลาดกันนะครับ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปออกรอบจริงๆแต่เกมนี้ก็น่าจะทดแทนความรู้สึกของผู้เล่นได้เป็นอย่างดีครับผม