เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

ยินดีต้อนรับเข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์สำหรับแฟนๆ HTC Vive ทั้งหลายนะครับ วันนี้ทีมงานได้คัดเกมแจ่มๆจาก Steam มาฝากให้กับผู้อ่านทุกคนได้เลือกกันมากมายหลากหลายประเภท ให้เลือกซื้อกันช่วงนี้เงินเดือนออกด้วย ใครชอบเกมไหนก็เข้าไปซื้อกันได้เลยครับ

Cut Cut Buffet

ผู้พัฒนา : 2BDev

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/580060/

เกมแอคชั่นที่น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Fruit Ninja แต่รอบนี้เราจะได้มาเป็นพ่อครัวทำซูชิกันบ้าง เราจะไม่ใช้มีดในการหั่นแต่จะเป็นดาบคาทานะแทน สำหรับข้อแม่เช่นเดิมคือห้ามฟันอะไรที่ไม่ใช่อาหาร

Lost in the Ocean VR

ผู้พัฒนา : Tunnel Vision Studio

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/596640/

เกมจำลองการใช้ชีวิตบนเกาะกลางมหาสมุทร เราจะได้ติดอยู่กลางเกาะจริงๆพร้อมกับออกสำรวจพื้นที่รอบๆเพื่อเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์แบบนี้ สำหรับแฟนๆที่ชอบภาพยนตร์เรื่อง Cast Away ผมอยากแนะนำเกมนี้ให้ไปเล่นจริงๆครับเพราะว่าเกมนี้เหมือนกับภาพยนตร์เป๊ะๆเลย

Zombie in my city

ผู้พัฒนา : SkyKan

ราคา : $4.19

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/594760/

เกมแอคชั่นบู๊เดือดกับกองทัพซอมบี้ เมื่อเราคือมนุษย์เพียงคนเดียวภายในเมือง เราจะต้องเอาตัวรอดจากการล้างเผ่าพันธุ์ครั้งนี้ให้ได้ ผู้เล่นจะได้อาวุธเป็นมีดทำครัว ขวดเบียร์ และไม้เบสบอลเท่านั้น แต่ถ้าหากเดินสำรวจดีๆเราจะพบอาวุธโหดๆอีกเพียบเลยครับ

Nature Treks VR

ผู้พัฒนา : John Carline

ราคา : $8.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/587580/

มาผ่อนคลายกับบรรยากาศป่าเขาลำเนาไพรกันบ้างนะครับ โปรแกรมจะจำลองสภาพของฝืนป่าในจินตนาการของคนที่รักธรรมชาติแต่ไม่มีเวลาออกไปสัมผัส นอกจากจะได้เห็นทิวทัศน์ต่างๆนาๆแล้ว ยังมีดนตรีที่ผ่อนคลายให้ความรู้สึกเหมือนไปพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ครับ

Seabed Prelude

ผู้พัฒนา : MythicOwl

ราคา : $6.39

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/529730/

เกมผจญภัยที่พัฒนาจาก Unreal Engine 4 กราฟิกสวยงาม มีเนื้อหาเกี่ยวกับเมืองลึกลับที่อยุ๋ใต้ทะเล โดยเราจะได้บังคับเรือดำน้ำขนาดจิ๋วแล้วออกสำรวจทั่วทุกบริเวณ และยังจะได้พบกับปริศนามากมายพร้อมกับคำตอบที่ว่าเมืองนี้ใครเป็นผู้สร้างอีกด้วยนะครับ แค่บังคับเรือดำน้ำแล้วเสพย์กราฟิกเพลินๆก็คุ้มแล้วครับเกมนี้

FERIT Simulator

ผู้พัฒนา : Denis Vajak

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/592450/

เกมนี้เป็นโปรเจคของนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีออสซิเจคในประเทศโครเอเชีย ความพิเศษมันอยู่ตรงนี้ผู้พัฒนานั้นจำลองตัวตึกคณะวิศวกรรมอิเล็กโทรนิกส์ไว้ทั้งหมดเลย ถือว่าเป็นเกมจำลองบรรยากาศของสถานที่แบบสมจริงที่สุดและไม่อยากเชื่อเลยว่านี่เป็นเกมของเด็กมหาลัยสร้างเอง

Nevrosa: Prelude

ผู้พัฒนา : GexagonVR

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/598070/

เกมแอคชั่นผจญภัยกับบรรยากาศมืดมิด เราจะได้เดินทางไปยังสถานที่แปลกๆที่มีเรื่องราวลี้ลับซ่อนอยู่ พร้อมกับไขปริศนาระหว่างทางเพื่อนำมาปะติดปะต่อกันจนได้คำตอบว่าที่นี่เกิดเรื่องอะไรขึ้น ความสมจริงของเกมนี้บอกเลยว่าจริงสุดๆ ด้วยกราฟิกและดนตรีประกอบจัดว่าชวนหลอนได้เลยทีเดียว

Skills Hockey VR

ผู้พัฒนา : Justin Jimmo

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/596070/

เกมจำลองกีฬาฮอกกี้ที่สมจริงที่สุดในขณะนี้ ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นนักกีฬาฮอกกี้ในระดับสมัครเล่น สะสมประสบการณ์และเดินทางแข่งขันเพื่อคว้าแชมป์กลับมา เกมนี้จะมีโหมดฝึกหัดให้กับคนที่ไม่เคยเล่นอยู่ด้วย ไม่ต้องห่วงว่าซื้อมาแล้วจะเล่นไม่เป็น

Unforgiven VR

ผู้พัฒนา : Delirium Studios

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/546210/

เกม Shooter สไตล์ตะวันตกเกมใหม่ล่าสุดที่ไม่ได้แค่ดวลปืนกันอย่างเดียว แต่เกมนี้ยังมีเรื่องราวตามแบบฉบับคาวบอยมาให้ได้ติดตามกันอีกด้วย ภายในเกมยังมีโหมดฝึกหัดและภารกิจนักล่าค่าหัวให้ได้เล่นกันอีกเพียบ และรับรองเลยว่าเกมนี้ให้บรรยากาศเหมือนหนังคาวบอยไม่มีผิดเพียบแน่นอนครับ

Paulo’s Wing

ผู้พัฒนา : Angry Array

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/592720/

เกมแอคชั่นที่มีกราฟิกสดใสโดยอิงเรื่องราวของทูตสวรรค์นามว่าเปาโล เมื่ออยู่มาวันหนึ่งกองทัพปีศาจได้บุกสวรรค์ เป็นเหตุให้เทพองค์นี้ต้องป้องกันภัยจากพวกปีศาจโดยใช้อาวุธเป็นดาบและโล่คอยป้องกันการโจมตี สำหรับเกมนี้ถ้าใครได้เล่นบอกเลยครับว่ามีเหงื่อชุ่มพอๆกับการออกกำลังกายเลยทีเดียว

Inception VR

ผู้พัฒนา : Inception

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/592920/

โปรแกรมที่นำเอาวิดีโอแบบ 360 มาผสมผสานกับเทคโนโลยี Visualizer จนออกมาเป็นคลิปวิดีโอสุดแปลกแหวกแนวที่ทีมงานอยากให้ลองสัมผัสกันดูซักครั้ง ถึงจะไม่ใช่เกมแต่การได้เสพย์งานศิลปะพร้อมกับฟังดนตรีไปก็เป็นการพักผ่อนอีกรูปแบบหนึ่งนะครับ ลองมาเล่นกันดู

Stolen Steel VR

ผู้พัฒนา : Impromptu Games

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/588340/

เกมแอคชั่นจำลองสถานการณ์อีก 1 เกมที่สัปดาห์นี้มีมาให้ลองกัน เกมนี้เราจะได้เป็นชายคนหนึ่งที่ลอบเร้นเข้าไปในสถานที่ๆถูกองครักษ์คุ้มกันอย่างแน่นหนามาก โดยเราจะต้องจัดการเหล่าทหารทั้งหลายด้วยอาวุธรอบตัว เกมนี้ทีมงานขอชมผู้พัฒนาตรงนี้ออกแบบวิธีการต่อสู้ได้สมจริงมากๆเลยครับ ถ้าใครชอบเกมฟันดาบแบบสมจริง เกมนี้คือคำตอบ

MixCast VR Studio

MixCast-VR-Studio-rift-release

ผู้พัฒนา : Blueprint Reality Inc.

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/580530/

โปรแกรมสร้างวิดีโอจำลองโดยใช้รูปแบบเสมือนจริงเข้าช่วย สำหรับใครที่ชอบใช้จินตนาการอยากให้ลองเอาโปรแกรมนี้ไปสร้างกันดูครับ แล้วคุณจะรู้ว่าตัวคุณเองก็สามารถสร้างสื่อเจ๋งๆได้เหมือนมืออาชีพ

Space Fist

ผู้พัฒนา : WING VR

ราคา : $15.29

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/582990/

เกม Fighting จากทีมงานของประเทศจีนที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในด้านบวกว่าเป็นเกม VR สายต่อสู้ที่สมจริงมากที่สุด กราฟิกสวยงามมากไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของตัวละคร ท่าไม้ตายที่มีเอฟเฟกต์อลังการและยังมีฉากหลังที่สวยงามอีกด้วย ใครได้เล่นเกมนี้รับรองต้องติดใจ

Journey: Benjamin’s Adventures

ผู้พัฒนา : Viriver Network Technology Co., Ltd.

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/584040/

เกม Casual ที่ให้เราได้บังคับตัวละครกระโดดไปตามทางเดินจนสุดทางตามระยะเวลาของเพลงในเกม โดยแต่ละ Chapter จะมีด่าน 2 แบบคือแบบน้ำแข็งและแบบไฟ เกมนี้เล่นไม่ยากครับแค่เราต้องกระโดดไปตามจังหวะและระยะห่างของทางเดินแต่ละที่ กะดีๆไปให้สุดทางก็จบเกมครับ

CYBER JOLT

ผู้พัฒนา : Deceptive Games Ltd.

ราคา : $0.89

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/580680/

เกมขับยานรบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Arcade ในยุค 80 เกมนี้เราจะได้ขับยานความเร็วสูงเพื่อออกเดินทางจากมิติที่ถูกสร้างโดยเอเลี่ยน และความเจ๋งของเกมนี้คือยานในเกมจะเร็วมากจนเราแทบจะหลบสิ่งกีดขวางไม่ทัน ดังนั้นเกมนี้ใครจะเล่นต้องมีความชำนาญด้านการหลบหลีกเล็กน้อยครับ

Housekeeping VR

Housekeeper-vr

ผู้พัฒนา : Peach Pie Productions

ราคา : $10.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556520/

เกม FPS แหวกแนวอีก 1 เกมที่อยากให้รู้จักกัน เกมนี้เราได้เป็นคนรับใช้ในบ้านสุดหรูที่มีเจ้าของบ้านขี้บ่น เมื่อวันหนึ่งที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ นี่คือโอกาสในการระบายความอัดอั้นโดยการทำลายข้าวของในบ้าน สามารถใช้ได้ตั้งแต่มือเปล่ายันปืนกลหนักยิงให้ทั่วทั้งบ้านไปเลยครับ ถ้าใครกำลังโมโหอารมณ์เสียเล่นเกมนี้รับรองอารมณ์ดีขึ้นเป็นกองเลยครับ

Neon Arena

ผู้พัฒนา : Axyos Games

ราคา : $5.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556010/

เกมนี้ถ้าใครเคยเล่น Contra หรือเกม Shooter มุมมอง 2.5D อย่าง Hatred ก็น่าจะคุ้นกับระบบเกมอย่างดี เกมนี้เราจะได้เล่นเป็นทหารนายหนึ่งที่ต้องออกไปสู้กับศัตรูที่ยกทัพมาเป็นฝูง นอกจากนั้นยังมีกราฟิกผสมผสานระหว่างยุคเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว รับรองว่าคอ Shooter ต้องถูกใจเกมนี้แน่นอนครับ