เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่ๆเราคัดตัวทีเด็ดมาให้คุณโดยเฉพาะ

มาถึงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนกุมภาพันธ์กันแล้วนะครับ แฟนๆ HTC Vive สัปดาห์นี้ทีมงานเอาเกมใหม่ๆบน Steam มาให้เลือกเล่นกันเพียบ ทั้งแนว Action, Sci-Fi หรือจะเป็น Simulation ก็มีให้เลือกไม่น้อยเลยครับ โดยเฉพาะใครที่มีแฟน จะชวนแฟนเล่นเกมฉลองวาเลนไทน์ เราก็มีเกมสำหรับให้เล่นกันทั้ง 2 คนอีกด้วยนะครับ ไปชมกันเลยว่ามีเกมไหนบ้าง

Air Rage

Air-Rage-new-vive-game

ผู้พัฒนา : Emblematic Group

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/583510/

เกมจำลองการนั่งเครื่องบินสำหรับคนที่กลัวการขึ้นเครื่องบิน เกมนี้เหมาะมากๆครับ แถมเกมนี้จะมีข้อมูลบอกด้วยว่าขึ้นไปถึงระดับไหนแล้ว อาการของคนรอบๆจะเป็นอย่างไรบ้าง

Tribocalypse VR

ผู้พัฒนา : Totemic Entertainment Ltd

ราคา : $4.96 (ลดราคาลง 29%)

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/520510/

เกม Tower Defense แนวคนป่าบุกหมู่บ้าน เราจะได้ขึ้นไปอยู่บนหอหอยแล้วใช้ธนูหรือระเบิดเขวี้ยงลงมาที่พื้น คอยป้องกันไม่ให้เหล่าคนป่าทั้งหลายบุกเข้ามาถึงตัวได้ เล่นเพลินๆครับ ชอบก็ซื้อไปเล่นกันดู

We Were Here

ผู้พัฒนา : Total Mayham Games

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/582500/

เกมแนว Puzzle ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดังในอดีตอย่าง Myst และ Amnesia เกมนี้เราจะได้เป็นกลุ่มคนที่หลงทางเข้าไปในปราสาทกลางทุ่งหิมะกว้างๆ ภายในจะมีเสียงปริศนาบอกเราว่าเรากำลังติดกับดัก ให้รีบแก้ปริศนาให้ได้ก่อนที่จะถูกฆ่า เกมนี้นอกจากเล่นฟรีแล้วยังสามารถเล่นออนไลน์กับคนอื่นๆได้อีกด้วย ลองชวนเพื่อนๆมาปวดหัวกันเล่นๆดูก็ดีนะครับ

Ropes and Dragons VR

ผู้พัฒนา : nobodyshot

ราคา : $10.19 (ลดราคาอยู่ 15%)

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/576750/

เกมแนวอินดี้ผจญภัยของเจ้ามังกรน้อยที่หน้าตาน่ารักมาก เกมนี้เราจะต้องบังคับทิศทางให้ลูกอมตกลงไปหามังกรน้อยที่รออยู่ให้ได้ และระหว่างทางจะมีเหรียญทองให้เก็บไปเรื่อยๆอีกด้วย แต่ต้องระวังอย่าให้ลูกอมไปโดนทุ่นระเบิดหรือตกพื้นก่อนนะครับไม่งั้น Game Over เริ่มใหม่ได้เลย กราฟิกน่ารักถูกใจเด็กๆและคนที่ชอบเกมน่ารักๆแบบคุณ

Hollywood Hills Mansion

ผู้พัฒนา : LOOT Interactive, LLC

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/451450/

เกมจำลองการใช้ชีวืตในแมนชั่นสุดหรูย่าน Hollywood ที่หลายๆคนอยากรู้จังเลยว่าคนแถวนั้นเขาใช้ชีวิตได้สุดสวิงขนาดไหน นอกจากนั้นแล้วสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในเกมก็จำลองมาจากของจริงทั้งหมด ขนาดช่องเคเบิ้ลทีวียัง Live Stream สดเหมือนกับของจริงเลยทีเดียวครับ แต่เสียดายที่เกมนี้ไม่สามารถออนไลน์ได้ แต่ถ้าใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็ไม่เสียหายครับ

Kygo ‘Carry Me’ VR Experience

ผู้พัฒนา : MPC VR

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/577440/

ใครที่เป็นแฟนของ DJ Kygo เกมนี้ก็ไม่น่าจะพลาดกันนะครับ เป็นเกมจำลอง Visualizer ตามจังหวะดนตรีของเพลง Carry Me ผลงานชื่อดังของ Kygo DJ ชื่อดังระดับโลก ภาพสวย เพลงเพราะ คลายเครียดไม่น้อยครับ

Orbital Injection

ผู้พัฒนา : Packet39

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/587730/

เกมจำลองการเป็นพระเจ้าอีกแล้วครับท่าน แต่เกมนี้เราจะมาออกแบบจักรวาลของเราเองบ้าง โดยผู้เล่นจะมีดวงดาวต่างๆในระบบสุริยจักรวาล เราสามารถออกแบบว่าให้ดาวต่างๆอยู่ตำแหน่งไหนก็ได้ตามใจ นอกจากนั้นเรายังมีดาวเทียมด้วยนะครับ จะไปโคจรหมุนรอบดาวอะไรก็ได้อีกด้วย

Across The Line

accoss-the-line-steam-vr-game

ผู้พัฒนา : Emblematic Group

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/491800/

เกมจำลองสถานการณ์และสร้างความกดดัน ในเกมนี้เราจะได้เป็นตัวละครที่ต้องไปเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ประท้วงที่อยู่ริมถนน โดยสถานการณ์ในเกมนี้จะจำลองขึ้นมา ในทางการแพทย์มีการนำเกมนี้ไปใช้เพื่อการบำบัดอาการจิตตกหรือคนที่กลัวการกดดันมากๆนั่นเองครับ

VRChat

ผู้พัฒนา : VRChat Inc.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/438100/

เกมผจญภัยที่สามารถเป็นสื่อสังคมออนไลน์ได้อีกด้วย ภายในเกมนี้เราจะได้สร้าง Avatar ตัวแทนของผู้ใช้งานได้ หรือถ้าไม่อยากสร้างเองในเกมก็จะมีตัวละครให้เลือกมากมายเลยครับ ภายในเกมนี้จะมีมินิเกมให้เลือกเล่นอีกเพียบ เป็นเกมที่รวมเอาทุกๆอย่างของเกมในโลกนี้มารวมกัน สนุกสนานกับเพื่อนๆและพบปะกับเพื่อนหน้าใหม่ทั่วโลก หลายๆคนน่าจะชอบกันนะครับ

Snow Games VR

ผู้พัฒนา : Kenziko Ltd.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/579080/

หากใครรู้สึกว่าฤดูหนาวของประเทศไทยยังหนาวไม่พอ ทีมงานแนะนำเกมนี้เลยครับ เราจะได้เข้าไปอยู่ในทุ่งหิมะที่มีเกมปาลูกบอลหิมะให้เล่นกัน ภายในเกมจะมีโหมด Time Attack และ Arcade ให้เล่นกัน ถึงแม้ว่ารอบตัวเราจะไม่ได้หนาวอย่างที่คิดแต่ภายในเกมนั้นจะทำให้เรารู้สึกหนาวขึ้นมาทันทีเลยแหละครับ

Brush Up VR

ผู้พัฒนา : Games That Work

ราคา : $0.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/567840/

เกมตลกๆของสัปดาห์นี้เราจะได้เป็นเหมือนผู้ปกครองที่ต้องคอยแปรงฟันให้กับสัตว์เลี้ยงของเรา แถมหน้าตาของมันก็ชวนยียวนน่าตบไม่น้อยเลยครับ หน้าตาน่ากลัวแถมยังปล่อยให้ฟังสกปรกอีก

Power Solitaire VR

ผู้พัฒนา : Parkerhill Reality Labs

ราคา : $1.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/584850/

เกมเรียงไพ่ตามดอกที่หลายๆคนคุ้นชินกัน แต่เราจะมาเล่นกันในรูปแบบเสมือนจริง ข้อดีของเกมแบบนี้คือเราจะได้ฝึกสมองของเราให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และไพ่ในแต่ละเกมก็จะสลับกันไม่มีรูปแบบตายตัว ยิ่งทำเวลาน้อยเท่าไหร่แสดงว่าเราเก่งมากขึ้นเท่านั้นครับ

CuVRball

ผู้พัฒนา : Hypergolic Games

ราคา : $12.74

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/539190/

เกมกีฬาสนุกแหวกที่ผสมกีฬาหลายๆชนิดอย่าง บาสเกตบอล, แฮนด์บอล และยิงหนังสติ๊กเข้ามาเป็นกีฬาชนิดใหม่นามว่า CurveBall เกมนี้เราจะเล่นกับเพื่อนๆก็ได้หรือจะแบ่งเป็นสองฝ่าย ให้เรายิงลูกบอลไปเข้าประตูฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และนอกจากนั้นเรายังจะต้องป้องกันไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำแต้มอีกด้วยนะครับ รับรองว่าจบเกมมีเหนื่อยแน่นอน

King Kaiju

ผู้พัฒนา : Fire Hose Games, Chris Chung

ราคา : $3.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556340/

แฟนๆ Godzilla หากใครจำเกมนี้ได้ก็น่าจะรู้นะครับว่ามันสนุกขนาดไหน ตอนนี้ตัวเกมพัฒนาจนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ไม่มีบัคใดๆ เราจะได้เป็นก็อตจิออกอาละวาดในเมืองคอยทำลายข้าวของต่างๆเพื่อสะสมแต้มไปเรื่อยๆ เกมนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ขี้โมโห มาระบายกับเกมนี้ก็ดีไม่น้อยครับ

Racket: Nx

ผู้พัฒนา : One Hamsa, Waves Audio

ราคา : $19.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/428080/

เกม Sci-Fi กีฬาที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬาเทนนิส เล่นไม่ยากเลยครับแค่เราหวดลูกเทนนิสให้ไปกระทบกับกระจกปริซึมและสะสมแต้มไปเรื่อยๆ นอกจากนั้นเกมนี้เรายังสามารถเล่นกับเพื่อนๆเพื่อแข่งกันว่าใครจะสะสมแต้มได้เยอะที่สุดอีกด้วยนะครับ

Samurai Sword VR

ผู้พัฒนา : SAT-BOX

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/574150/

เกมแนวแอคชั่นที่ให้เราได้เป็นซามูไรขี่ม้าฟันเป้าต่างๆสะสมแต้มไปเรื่อยๆ จุดเด่นของเกมนี้คือบรรยากาศที่เป็นญี่ปุ่นจ๋าเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากหรือดนตรีประกอบ ถ้าใครชอบวิถีบูชิโดก็กดมาเลยครับ น่าเล่นมาก

Ski Sport: Jumping VR

ผู้พัฒนา : Ramotion Inc.

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/582390/

เกมกีฬา Ski หิมะที่จำลองสนามแข่งขันกีฬามาไว้ในเกมทั้งหมด เราจะได้เจอกับสนามที่ปกคลุมไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนทุกตารางนิ้วและบรรยากาศเหมือนกับลานสกีที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ไม่มีผิดเพี้ยนเลยครับ ไม่ต้องบินไปเล่นถึงที่ให้เปลืองตัง อยู่บ้านก็เล่นได้เช่นกันครับ

Magic Lantern

Magic-Lantern-new-vive-game

ผู้พัฒนา : Parovoz Animation Studio

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/575110/

เกมดักแก่สำหรับผู้ใหญ่ทั้งหลาย โดยเกมนี้เราจะได้เล่นเป็นพ่อของตัวละคนในเกมที่เป็นลูกสาว ภายในจะมีมินิเกมมากมายให้เลือกเล่น เหมือนกับเป็นสวนสนุกย่อมๆในห้องนอนตามที่หลายๆคนเคยอยากมีเหมือนสมัยเด็กๆนั่นแหละครับ

1-2-Swift

1-2-swift-steam-game

ผู้พัฒนา : MNGOVR

ราคา : $2.63

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/583570/

เกมแนว Shooter ที่เราสามารถใช้ Controller เล่นกับเพื่อนของเราได้พร้อมกัน 2 คน เป็นเกมสไตล์คาวบอยที่ให้เราเอา Controller เหน็บไว้ข้างตัว เมื่อได้สัญญาณก็ให้เอา Controller ขึ้นมาแล้วยิงใส่เพื่อนเรา ใครที่เร็วกว่าก็จะชนะไปครับ เกมนี้เราไม่ต้องใส่แว่น VR ก็ได้นะครับ นอกจากจะเล่นกับเพื่อนในเกมเท่านั้นเอง