แนะนำแอปฯใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 2 ธันวาคม 2559

เกมใหม่เพียบคัดมาให้ผู้เล่นโดยเฉพาะ

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีนี้กันแล้วนะครับ เท่าที่ทีมงานนับๆดูนี่ HTC Vive มีเกมให้เล่นกันมากมายน่าจะเฉียดๆ 700 เกมเข้าไปแล้วนะครับสำหรับแฟนๆ Vive ถือว่าเป็นกำไรอย่างยิ่งนะครับเพราะมีเกมให้เลือกเล่นมากกว่าแพลตฟอร์มไหนๆ และสัปดาห์นี้ก็มีเกมใหม่มาให้เล่นกันอีกเพียบเลยครับ ถ้าชอบเกมไหนก็อุดหนุนผู้พัฒนากันด้วยนะครับ และปลายเดือนนี้มี Steam Winter Sale ให้แฟนๆได้ช้อปเกมถูกกันอีก แต่ของสัปดาห์นี้มีเกมอะไรบ้างลองไปชมกันดูครับ

Limelight VR

ผู้พัฒนา : Virtual Neuroscience Lab

ราคา : $7.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/544880/

เกมจำลองสถานการณ์เดี่ยวไมโครโฟน เกมแบบนี้มีน้อยมากเลยนะครับใน Steam ผู้เล่นจะได้เป็นคนพูดบนเวทีหรือโต๊ะประชุมโดยจะมีหัวข้อต่างๆในการพูด และมีเวลาจำกัดในการโน้มน้าวใจผู้คนให้หันมาฟังในสิ่งที่พูด ดูๆไปเกมแบบนี้อาจจะไม่มีอะไรแต่ถ้าใครต้องออกไปพูดอะไรที่สำคัญๆเกมแบบนี้ถือว่าเป็นเวทีซ้อมสำหรับคุณเลยนะครับ

Star Phoenix

ผู้พัฒนา : Blazar Games

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556770/

เกมไซต์ไฟชูตเตอร์ฟอร์มยักษ์ของ VR ในสัปดาห์นี้เหมาะมากๆกับแฟนๆที่ชอบเกมอย่าง Mass Effect หรือ Dead Space เนื้อหาในเกมนี้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เมื่อจู่ๆมนุษย์ที่อยู่ในยานถูกเชื้อบางอย่างจนกลายเป็นซอมบี้ และยังทำให้สัตว์ต่างๆที่ขึ้นไปเพื่อทำการทดลองได้หลุดออกมาและแปรสภาพเป็นสัตว์ร้ายน่าเกลียดน่ากลัว ผู้เล่นจะต้องหาทางออกมาจากสถานีอวกาศนรกนี้ให้ได้ กราฟฟิคในเกมนี้สวยงามระดับ High-End สูสีกับเกมที่ได้กล่าวไปเลยครับ

HandPass VR

ผู้พัฒนา : Constructive Media

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556770/

เกมกีฬาเกมแรกในสัปดาห์นี้เป็นกีฬารักบี้ที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับ แต่เราจะไม่ได้มาวิ่งเอาลูกไปทำทัชดาวน์กันนะครับ จะเป็นการโยนลูกรักบี้ให้เข้าเป้าที่อยู่ตรงหน้าเหมือนกับการปาลูกดอกประมาณนั้น บนเป้าจะมีป้ายคะแนนบอกว่าถ้าปาเข้าจุดนี้จะได้เท่าไหร่บ้าง เกมนี้เล่นง่ายมากแต่ราคาที่วางจำหน่ายก็สูงเช่นกัน ผู้อ่านเลือกได้ครับถ้าชอบก็กดไปไม่ชอบก็ปล่อยผ่านได้ตามสะดวก

Fatal Gem VR

ผู้พัฒนา : Edougame

ราคา : $12.74

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/546030/

เกม Puzzle 3D เรียงเพชรแบบเสมือนจริง ผู้เล่นจะต้องเรียงเพชรที่มีสีเดียวกันให้ครบทั้ง 3 เม็ดเก็บสะสมเงินรางวัลให้ได้ตามที่เกมกำหนดเพื่อเข้าสู่ด่านต่อไปเรื่อยๆ ก่อนที่เวลาในแต่ละรอบจะหมดไป เหมาะกับผู้ที่ชอบเกมใช้ความคิดแถมเล่นได้ทุกเพศทุกวัยด้วยนะครับ

Sonic Hunter VR

ผู้พัฒนา : Viriver Network Technology Co., Ltd.

ราคา : $6.39

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/555130/

เกมอินดี้แคชชวลกึ่งๆแอคชั่นเล็กน้อย เราจะได้เป็นนักรบปกป้องหมู่บ้านจากปีศาจตัวหนึ่ง เกมเพลย์นั้นเราจะยืนคอยปัดและทำลายพลังที่ถูกปล่อยออกมาจากฟ้าเป็นทำนองเพลงต่างๆสะสมทำแต้มไปเรื่อยๆ เกมนี้มีกราฟฟิค 3D ที่ผสมผสานกับกราฟฟิคแบบ 8 Bit ได้อย่างลงตัวมากครับ ถ้าใครชอบเกมแบบ Guitar Hero หรือ Rock Band ก็ไม่น่าพลาดกับเกมนี้นะครับรับรองว่าเพลินกับเสียงเพลงแน่นอน

Gary The Gull

ผู้พัฒนา : Limitless

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/456920

ดูเกมมาเยอะแล้วลองเปลี่ยนมาดูอนิเมชั่นเรื่องสั่นแบบ 360 องศากันบ้างนะครับ จะเป็นอย่างไรเมื่อวันหนึ่งเรานั่งอาบแดดแล้วมีนกนางนวลบินมาคุยกับเราเฉยเลย อันนี้ผู้อ่านก็ต้องลองไปจินตนาการเอาเองนะครับว่าเป็นอย่างไร สำหรับเรื่องราวของแกรี่ นกนางนวลตัวหนึ่งที่พูดได้ เราสามารถโต้ตอบคุยกันมันก็ได้นะครับแต่เรื่องราวทั้งหมดนั้นจะเป็นอย่างไรผู้อ่านก็ต้องไปดูกันเอาเองครับ เรื่องนี้สร้างมาให้โหลดฟรีถือว่าดูคั่นเวลาแก้เครียดไปนะครับ แถมผู้สร้างอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นทีมงานรวมตัวมาจากอดีตพนักงานของ Pixar ด้วยนะครับ บอกเลยว่าผลงานชิ้นนี้ขึ้นหิ้งอย่างแน่นอน

The Torus Syndicate

ผู้พัฒนา : Codeate

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/548860/

เกมชูตเตอร์อีก 1 เกมที่น่าเล่นมากในสัปดาห์นี้ หากใครเกิดทันยุคเกมตู้อย่าง Time Crisis ก็คงจะเข้าใจฟิวการเล่นแบบนี้เป็นอย่างดีนะครับ เราจะได้รับบทเป็นตำรวจที่ต้องออกไปปราบเหล่าโจรที่อยู่ตามจุดต่างๆ รูปแบบการเล่นเป็นแบบ FPS สามารถโยกหลบกระสุนของ AI ได้อีกด้วย กราฟฟิคเป็นแบบ 3D ผสมกับ 8 Bit อย่างลงตัว แถมยังมีเคร้าโครงเรื่องราวเหมือนกับเกมตู้ในสมัยก่อนไม่ผิดเพี้ยนเลยครับ

King Kaiju

ผู้พัฒนา : Fire Hose Games

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556340/

เกมแอคชั่นสำหรับแฟนๆของ GodZilla นะครับ เกมนี้ทำให้คุณได้เป็นเจ้าก็อดจิมาบุกเมือง เหยียบตึกเตะรถได้ตามสบาย กราฟฟิคจะเป็นแบบการ์ตูนมีความเป็น GodZilla จริงๆครับสำหรับเกมนี้ ถ้าคุณเป็นแฟนเจ้าก็อดจิจริงๆห้ามพลาดเลยครับเกมนี้แถมราคาไม่แพงด้วยนะครับ

Skill Master VR Learn Meditation

ผู้พัฒนา : Fletcher Richman & owockitalki

ราคา : $9.89

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/553430/

มาถึงเกมสายสว่างกันบ้างนะครับ เหตุผลที่ทีมงานบอกว่าเป็นเกมสายสว่างเพราะว่าเกมนี้เป็นเกมมที่ให้เรามานั่งสมาธิกำหนดลมหายใจ ดูเป็นเกมที่ไม่เหมาะกับคนใจร้อนเป็นไฟอย่างทีมงานเลย ฮ่าๆ แต่ก็เป็นเกมที่แปลกแหวกแนวดีนะครับ สำหรับใครที่ชอบนั่งสมาธิเป็นประจำเกมนี้น่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ

SourVR Video Player

ผู้พัฒนา : River Twice Co., Ltd.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/556750

โปรแกรมชมวิดีโอและรูปภาพแบบ 360 องศาตัวใหม่ล่าสุดที่ออกมาให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ สำหรับโปรแกรมแบบนี้หลายๆคนน่าจะเข้าใจวิธีการใช้งานกันนะครับ

Nothin’ But Net

ผู้พัฒนา : What Up Games, LLC

ราคา : $14.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/496790/

เกมจำลองกีฬาออกใหม่ล่าสุดกับกีฬาบาสเกตบอลนะครับ แต่เกมนี้เราจะไม่ได้มาโยนลูกบาสกันอย่างเดียวนะครับไม่ว่าเป็นอะไรรอบๆตัวในโรงยิมอยากจะโยนก็โยนไป ไม่พอใจใครก็โยนใส่หัวมันไปเลยครับ แต่เสียดายที่เกมนี้ไม่มีโหมดมัลติเพลเยอร์ไม่งั้นเราคงได้ถือถังขยะปาใส่หัวเพื่อนร่วมทีมแน่นอนครับ

Lost in the Rift Reborn

ผู้พัฒนา : Enno Gottschalk

ราคา : $4.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/542520/

เกมสุดสยองที่เล่นกับจิตใจผู้เล่นเกมนี้บอกก่อนเลยนะครับว่าใครกลัวความมืด เด็กสตรีและคนชราอย่าลองดีเพราะเกมนี้แค่ตัวอย่างสั้นๆก็ทำเอาฝรั่งหลายคนแต๋งออกกันมาแล้ว (อย่าพูดถึงทีมงานครับวิ่งก่อนใครแน่นอน) เราจะได้เข้าไปอยู่ในป่าและสำรวจบริเวณรอบๆ แต่กลับได้เจอกับสิ่งลี้ลับที่ไม่มีคำตอบว่ามันคืออะไร ถ้าใครอยากรู้ว่าเกมนี้กับเกมผีไทยๆอย่าง ARAYA มีความรู้สึกประมาณไหนก็ลองซื้อมาเล่นดูครับ บอกเลยว่า สยอง!!

Robot Incursion

ผู้พัฒนา : MobileFusion Apps Ltd

ราคา : $15.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/529260/

เกมชูตเตอร์อีกเกมที่ห้ามพลาดเลยครับ เนื้อหาเกี่ยวกับโลกอนาคตที่มีหุ่นยนต์เข้ามาควบคุมโลก เราเป็นมนุษย์ที่จะต้องปลดแอกและกำจัดหุ่นยนต์เหล่านี้ให้หมดไป การเล่นเกมนี้บอกเลยครับว่ามันส์แน่นอนเพราะว่ามีอาวุธให้เราใช้หลากหลายแบบทั้งปืนกล ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานก็มีนะครับ รับรองสะใจแฟนๆเกม FPS แน่นอนครับ

VR Fun World

ผู้พัฒนา : Toxicbrain.eu

ราคา : $29.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/535750/

เกมสุดท้ายของสัปดาห์นี้ต้องบอกเลยครับว่าเป็นเกมใหญ่เลยก็ว่าได้ ภายในเกมจะแบ่งเป็นอาณาจักรต่างๆและมีมินิเกมมากมายนับ 10 เกมให้เล่นกันมากมาย ทั้ง FPS Casual แถมเกมนี้มีความรุนแรงสะใจเหมาะกับฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ชาวไทยหลายๆคนมากครับ รับรองว่าเกมนี้เกมเดียวเล่นกันยาวถึงปีหน้าแน่นอนครับ