เกมและแอพพลิเคชั่นใหม่ของ HTC Vive ประจำสัปดาห์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2017

เกมใหม่เพียบคัดมาให้ผู้เล่นโดยเฉพาะ

มาถึงเดือนกุมภาพันธ์ของเหล่าแฟนๆ HTC Vive กันนะครับ สัปดาห์นี้ทีมงาน SiamVR คัดโปรแกรมและเกมแจ่มๆมาให้เลือกกันทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ หลากหลายแนวมากไม่ว่าจะเป็น FPS, Casual หรือ Adventure ถ้าชอบเกมไหนก็โหลดไปเล่นได้เลยนะครับ แถมสัปดาห์นี้มีโปรแกรมจากทาง Official ของ HTC Vive มาให้ใช้งานกันด้วย แต่จะเป็นโปรแกรมอะไรก็เลื่อนลงมาดูกันนะครับ พร้อมกับเกมใหม่ๆอีกเพียบ เชิญชมได้เลยครับ

MultiVR.se

ผู้พัฒนา : VRider, Inc.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/584200/

เปิดตัวด้วยโปรแกรมกันก่อนเลยกับโปรแกรมแนว Virtual Desktop ที่ให้เราสร้างจอขึ้นมาใช้งานแบบที่เราต้องการได้ไม่จำกัด จะทำแบบจอของพวก Hacker หรือเป็นจอใหญ่ๆแบบพวกองค์การ Nasa ก็ได้ ที่สำคัญคือโหลดมาใช้ฟรีได้ครับ

THOSE DAMN ALIENS! VR

ผู้พัฒนา : Deceptive Games Ltd.

ราคา : $6.39

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/573260/

เกมแนว Shooter/Adventure ที่ให้เราได้ออกไปผจญภัยกับเหล่าเอเลี่ยนนอกโลก เกมนี้เราจะได้หยิบอาวุธออกมาสู้กับผู้รุกรานจากต่างดาวที่มาทั้งแบบ 2 ขาหรือมากกว่านั้น จะเป็นการยืนสู้กันไม่มีที่สิ้นสุดและสะสมแต้มไปเรื่อยๆ กราฟิกสวยงามใช้ได้เหมาะกับสาวกเอเลี่ยนและเกมในแนวๆนี้มากครับ

Awaken

ผู้พัฒนา : Blueprint Reality Inc.

ราคา : $25.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/555970/

เกมนี้มาเป็นเกม Puzzle ฉากสวยๆกันบ้าง เราจะได้ใช้ปัญญาในการสร้างทางสำหรับให้ลูกบอลกลิ้งเข้าไปในหลุมที่ตัวเกมกำหนดไว้ กราฟิกสวยงามดูมีความเป็นแฟนตาซีไม่น้อย และยังสามารถมองเห็นการเล่นได้แบบ 360 องศาอีกด้วย เกมนี้ถ้าได้เล่นรับรองว่าเราจะได้ลุกเดินดูไปทั่วห้องแน่นอนครับ

KART CHASER: THE BOOST VR

ผู้พัฒนา : YJM VR

ราคา : $6.69

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/583150/

เกม Racing สไตล์ Mario Kart อีกเกมหนึ่งบน PC ที่อยากให้ได้เล่นกันนะครับ เกมนี้เราจะได้บรรยากาศเหมือนเกมแข่งรถสมัยก่อนไม่น้อยเลย ภายในเกมจะมีรถให้เลือกเล่นมากมายรวมไปถึงด่านต่างๆอีกเพียบ และแน่นอนครับว่าไอเทมสำหรับการแกล้งเพื่อนก็จัดเต็มมาให้กับผู้เล่นอีกเพียบ ถ้าชอบก็ไม่ต้องรีรอครับ

Daydream Blue

ผู้พัฒนา : RalphVR

ราคา : $4.49

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/413350/

เกมผจญภัยติดอินดี้เล็กๆ ที่จะให้เราได้เข้าไปตั้งแคมป์กันในป่าและมีกิจกรรมให้เล่นกันมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นตกปลา หาของ กราฟิกเป็นแบบ Pixel Art ให้ความรู้สึกเหมือนเกมใน Famicom ไม่น้อยครับ หลายๆคนอยากรู้ว่าการไปตั้งแคมป์ของเด็กเมืองนอกเขาเป็นอย่างไรบ้าง เกมนี้มาคำตอบให้หมดเลยครับ แถมยังสนุกจนเราอยากออกไปตั้งแคมป์กันเองดูบ้างเลยครับ

Super Pixel Smash

ผู้พัฒนา : Rank17

ราคา : $4.79

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/578610/

เกมแนว Action/Casual กึ่งๆกีฬาที่มีกลิ่นอายความเป็นยุค 80 อีกเกมหนึ่งที่น่าเล่นไม่น้อยเลยครับ เกมนี้เราจะได้เล่นเป็นกีฬา Squad ตีลูกให้ไปกระทบกับกำแพงพิกเซลฝั่งตรงข้ามให้หมดเพื่อเข้าสู่ด่านต่อๆไป แต่ไม่ได้หมายความว่าเกมนี้เราจะต้องตีแบบเอื่อยๆเรื่อยๆนะครับ เพราะบางจังหวะมันจะมาให้ 2 – 3 ลูกติดบ้างก็มี ตีกันไม่ทันแน่ๆ รับรองเลยว่าจบเกมนี้ต้องไปหาน้ำเย็นกินแน่นอนครับ

Vector 36

ผู้พัฒนา : Red River Studio LLC

ราคา : $24.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/526180/

มาดูเกม Racing/Simulation กันบ้าง แต่เราจะได้มาแข่งรถกันนะครับ เกมนี้เราจะได้แต่งยานเหาะแล้วขึ้นไปแข่งกันบนดาวอังคารกัน ผู้พัฒนาเกมนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉากแข่งยานของภาพยนตร์ Star Wars Episode 1 นั่นเองครับ และเกมนี้มันจำลองตรงที่เราสามารถปรับแต่งยานเหาะของเราได้ตามใจเลย อยากจะเอาหล่อเอาเท่ห์หรือเน้นความแรงของยานก็ทำได้ทุกอย่าง ที่สำคัญคือยังมีอาวุธไว้สำหรับแกล้งผู้เล่นคนอื่นๆด้วยนะครับ สมจริงขนาดไหนต้องไปลองกันดูครับ

Child of Ault

ผู้พัฒนา : Hangzhou NezhaGames

ราคา : $5.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/566270/

เกมแนว Tower Defense ผสมกับแนว Shooter จากประเทศจีนที่น่าเล่นมากๆ เราจะได้เป็นผู้บัญชาการรบป้องกันเหล่ามอนสเตอร์ที่เดินทางเข้ามาบุกเมืองของเรา สามารถเลือกทหารของเราไปวางตามจุดต่างๆในเมืองรวมไปถึงเอาตัวเองลงไปสู้กับมอนสเตอร์ได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถบังคับเครื่องยิงต่างๆได้ตามใจชอบเพื่อป้องกันเมืองให้ได้ครับ กราฟิกแบบการ์ตูน 3D น่ารักสวยงามมากครับ อยากให้ลองกัน

Happy Drummer VR

ผู้พัฒนา : Lusionsoft

ราคา : $9.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/575210/

เกมแนว Action/Rhythm Musical ที่มีกราฟิกน่ารักเหมาะกับทุกเพศทุกวัย เกมนี้เราจะได้ใช้ Controller เป็นไม้กลองตีให้ตรงตาม Beat ที่ลอยมาให้ตรงจังหวะเพื่อสะสมแต้มคล้ายๆกับเกม Rock Band นั่นแหละครับ น่าเล่นไม่น้อยเลยครับเกมนี้

Knockout League

ผู้พัฒนา : Grab Games

ราคา : $17.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/488920/

เกมนี้เป็นเกมที่วางจำหน่ายในช่วง Early Access กับเกม Fighting บนสังเวียนผ้าใบที่ให้ผู้เล่นได้ดวลกำปั้นกับเหล่านักสู้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ว่าจะเป็นนักมวยอาชีพ, นักสู้สัญชาตญาณสัตว์ป่า, จอมโจรสลัด 7 คาบสมุทรหรือแม้แต่ปลาหมึกยักษ์ที่มีหนวดมากมาย ใครที่ชอบออกกำลังกายแบบใช้สรีระทุกส่วนน่าจะชอบกันนะครับเพราะเล่นเกมนี้เข้าไปก็แทบไม่แตกต่างกับการต่อยมวยจริงๆเลย ทีมงานแนะนำอย่างยิ่งครับสำหรับแฟนๆเกมหมัดมวยทั้งหลาย

Deus Ex: Mankind Divided – VR Experience

ผู้พัฒนา : Eidos Montreal

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/526180/

เกม Action, RPG ชื่อดังบน Steam ที่ได้เพิ่มระบบเสมือนจริงเข้าไปเสียทีตามที่แฟนๆอยากให้เป็น เกมนี้หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนะครับ แต่ว่าเมื่อเอามาเป็นเวอร์ชั่น VR แล้วจะเป็นอย่างไรนั้นอันนี้คงต้องมาลองกันดูนะครับ สำหรับทีมงานที่เคยเล่นภาคเก่าๆมาก็คิดว่าภาคนี้คงจะสนุกไม่แพ้กับภาคเก่าๆที่มีเรื่องราวล้ำๆจากอนาคตอย่างแน่นอนครับ ถ้าชอบก็โหลดไปเล่นกันเลยครับของฟรี ไม่ชอบก็ข้ามไปเล่นเกมอื่นกันดูครับ

RAYGUN COMMANDO VR

ผู้พัฒนา : Chun Y.

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/576840/

เกม Shooter จากประเทศจีนที่น่าจะมีแรงบันดาลใจมาจากเกมตู้ในตำนานของค่าย Sega อย่าง Virtual Cop เราจะได้เป็นหน่วย Commando ที่ต้องไล่ยิงพวก AI และยังต้องระวังไม่ให้โดนเหล่าตัวประกันที่จะวิ่งออกมาจากมุมต่างๆในเกมอีกด้วย ระวังดีๆนะครับอย่ายิ่งเพลินจนโดนคนตาย

EnterVR

ผู้พัฒนา : Charming Game Studio

ราคา : $8.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/574520/

เกมแนว Tower Defense/Shooter จากประเทศจีนอีกแล้ว เราจะได้เป็นผู้พิทักษ์ป้องกันอาณาจักรจากเจ้าตัวประหลาดสีแดงที่ขนอาวุธชุดใหญ่มาบุกถิ่นเรา อาวุธในเกมนี้จะมีแค่หน้าไม้กับธนูและฝีมือของผู้เล่นเอง แต่รับประกันความสนุกและความฮาของเจ้ามอนสเตอร์ในเกมนี้ มาเต็มแน่นอนครับ

Vive Video

vive-video

ผู้พัฒนา : HTC Creation Labs

ราคา : ฟรี

สั่งซื้อได้ที่ : www.viveport.com/apps/4f5f140a-0928-4fcb-8023-93dc212eac17

โปรแกรมฟรีจาก HTC ที่ให้ผู้ใช้ HTC Vive สามารถชม VDO หรือไฟล์ต่างๆที่สนับสนุนเทคโนโลยี VR เต็มรูปแบบ เราสามารถเลือกชมได้ว่าจะเป็นแบบ 3D, 180 หรือ 360 ก็ได้

Outlands Safehouse

ผู้พัฒนา : Alexis Larrodé Álvaro

ราคา : $2.99

สั่งซื้อได้ที่ : store.steampowered.com/app/581960/

เกมแนว Simulation จำลองการใช้ชีวิตในบ้านสุดไฮเทคที่ออกแบบมาคล้ายๆกับคุกขัง Magneto ในเรื่อง X-Men เลยทีเดียว แต่โดยรวมดูแล้วมันก็ดูล้ำยุคไม่น้อยเลยครับ ไม่แน่ว่าเล่นเกมนี้ไปแล้วอาจจะได้ไอเดียไปแต่งบ้านก็ได้ครับ