Orbital Strike: Arena เกมลูกผสม MOBA – FPS เปิดให้เล่นกันเดือนนี้

เรียกเพื่อนมารวมแก๊งค์แล้วออกไปบู๊ด้วยกันเลย

     เดือนนี้กำลังจะมีเกมเปิดใหม่สำหรับแฟนๆสาย VR นะครับ 1 ในนั้นเป็นเกมลูกผสมระหว่าง MOBA และ FPS ที่ดูจากตัวอย่างแล้วเป็นเกมที่ต้องเล่นกันหลายคนเลยกว่าจะเอาชนะได้ กับเกมที่มีชื่อว่า Orbital Strike: Arena ซึ่งในขณะนี้ทีมงานผู้พัฒนากำลังเตรียมงานขั้นตอนสุดท้ายสำหรับให้บริการกับเหล่าผู้เล่นบน Steam กันอยู่นะครับ บรรยากาศในเกมและสิ่งรอบๆในเกมนั้น ออกจะแนว Sci – Fi พอสมควรเลย หากใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ลองดูตัวอย่างคลิปวิดีโอจากทางผู้พัฒนากันดูครับผม

 

     Orbital Strike: Arena เป็นเกมลูกผสมระหว่าง MOBA และ FPS พัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Sandglass Games LLC เป็นเกม Exclusive เฉพาะบนโปรแกรม Steam เท่านั้น รูปแบบเกม Shooting Arena รวมกลุ่มกับเพื่อนและผู้เล่นอื่นๆให้ได้ 3 คน เป้าหมายของเกมนี้คือการบุกไปทำลายฐานใหญ่ของฝ่ายศัตรูให้ได้ และต้องป้องกันการโจมตีจาก Drone ฝ่ายศัตรูอีกด้วย ซึ่งรูปแบบนี้จะคุ้นๆกันอยู่สำหรับ แฟนๆเกม MOBA อย่าง Dota 2 นั่นเอง ส่วนภาพนั้นจะเป็น FPS เหมือนกับเกม Counter Strike ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากนั้น ภายในเกมจะมีอาวุธเป็นปืนสั้นทั้งแบบเดี่ยวและคู่ พร้อมกับมีโล่ป้องกันการโจมตี ให้ผู้เล่นได้ใช้งานอีกด้วย วิธีการเคลื่อนที่ในเกมนี้จะเป็นแบบ Teleport ไปยังจุดที่ผู้เล่นเล็งไว้ ซึ่งจะแปลกใหม่มากกับเกม FPS ทั่วๆไปที่ใช้งานเดินหรือกระโดด โดยผู้พัฒนานั้นบอกว่าในช่วงแรกๆหลังจากพัฒนาตัวเกมมา 6 เดือน ผู้เล่นจะได้ลองเล่นด้วยอาวุธแบบง่ายๆและแผนที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่อนาคตนั้นตัวเกมจะเพิ่มระบบอื่นๆเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นอาวุธใหม่ แผนที่ใหม่ และโหมดการเล่นแบบใหม่ เพื่อไม่ให้ตัวเกมนั้นดูน่าเบื่อจนเกินไปด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับผลตอบรับที่ได้กลับมาจากผู้เล่นที่เข้าไปเล่นด้วย

Orbital-Strike-Arena-Gameplay

     ถึงแม้ว่าในตอนแรกที่เกมเปิดนั้นจะยังไม่มีอะไรหวือหวามากนัก แต่ถ้าเอาไปเปรียบกับหลายๆเกมแล้วถือว่าเป็นเกมที่ฉีกกรอบคำว่า FPS ไปสู่ความเป็น Crossover เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับกับเกม Orbital Strike: Arena รายละเอียดการเปิดให้บริการและราคาหรืออย่างอื่นนั้น ทีมผู้พัฒนายังไม่ได้แจ้งให้ทราบอย่างละเอียดเท่าใดนัก แต่ว่าภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ผู้เล่นใน Steam เตรียมตัวเข้าไปเล่นกันได้ก่อนใครแน่นอน สำหรับการอัพเดทเกมนี้ ผู้อ่านสามารถติดตามได้เรื่อยๆจากเว็บไซต์ SiamVR นะครับ รับรองว่าไม่ตกข่าวอย่างแน่นอน

Source : vrfocus.com