Overclockers UK เว็บไซต์ IT ชื่อดังจัดแข่งขันเกม Project Cars ขึ้นครั้งแรกแบบเสมือนจริงสุดๆ

นักขับสมัครเล่นและมืออาชีพเตรียมตัวลงแข่งให้พร้อม

เกมขับรถเสมือนจริงอย่าง Project Cars ที่กำลังมาแรงในขณะนี้นั้น กำลังจะมีการแข่งขันแบบ Esports ขึ้นจริงๆแล้วที่ประเทศอังกฤษ แถมได้ความร่วมมือจากสปอนเซอร์ชั้นนำมากมายพร้อมกับอุปกรณ์การแข่งขันเสมือนจริงที่ทีมงานอยากเอามาให้ผู้อ่านชาวไทยได้ชมกัน นอกจากนั้นแล้วผู้พัฒนาเกมยังมีรางวัลสุดพิเศษที่แฟนๆเกมรถแข่งหรือแม้กระทั่งคนรักรถหรือวงการมอเตอร์สปอร์ตยังไม่เคยทำให้ขนาดนี้มาก่อนเลยครับ จะเป็นอย่างไรลองไปดูกัน

เว็บไซต์ Overclockers UK ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่นำเสนอข่าววงการ IT ชื่อดังของประเทศอังกฤษได้ประกาศจัดการแข่งขันเกมขับรถเสมือนจริงอย่าง Project Cars บนแพลตฟอร์ม HTC Vive ขึ้น โดยการให้ผู้ที่สนใจลงทะเบียนเข้าแข่งขันบนเว็บไซต์ มีกติกาง่ายๆในระยะเวลา 20 นาทีให้ผู้เข้าแข่งขันนั้นขับรถภายในเกม แต่การเล่นเกมนี้ไม่ได้ใช้คีย์บอร์ดนะครับ เพราะทางผู้จัดได้นำเอาที่นั่งคนขับรถพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับการขับรถจำลองที่เหมือนจริงมากๆมาเป็นตัวบังคับ ให้ผู้เล่นได้ใช้ประสบการณ์การขับรถจริงๆหรือในเกมมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

overclocker-uk-project-cars
รายการแข่งขันเกมรถแข่งที่สมจริงที่สุดในเวลานี้

สำหรับการแข่งขันจะแบ่งเป็นรอบๆ ตั้งแต่ช่วงตุลาคมมาแล้วจนถึงธันวาคมในรอบที่ 1 ต่อมาในช่วงมกราคมไปถึงมีนาคมปี 2017 และรอบที่ 3 ในช่วงเมษายนถึงเดือนมิถุนายน 2017 เช่นกัน แล้วจากนั้นก็จะหาผู้ชนะในแต่ละรอบเพื่อเข้าแข่งรอบสุดท้ายในช่วงกรกฎาคม 2017 โดยรางวัลนั้นผู้ชนะจะได้ทดสอบขับรถ Super Car และรถแข่งในสนามจริงๆซึ่งมีรุ่นต่างๆดังนี้

palmer-jaguar-jp-lm
Palmer Jaguar JP-LM
caterham-7-superlight
Caterham 7 Superlight
land-rover-defender
Land Rover Defender
ariel-atom
Ariel Atom
caterham-pursuit
Caterham Pursuit
formula-3000
Formula 3000
bmw-m4-gtp
BMW M4 GTP

และรถทั้งหมดที่กล่าวไปนี้ก็มีให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกใช้แข่งขันกันภายในเกมนี้อีกด้วยนะครับ สำหรับกติกาที่บอกนั้นใน 20 นาทีผู้เข้าแข่งขันจะต้องขับรถวนสนามให้ได้จำนวนรอบมากที่สุด แต่ในกรณีที่จำนวนรอบเท่ากันนั้นทางผู้จัดจะวัดระยะทางที่ห่างจากเส้นชัยว่าใครเข้าใกล้ที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไปครับ

project-cars-racing-htc-vive

เป้าหมายของการจัดการแข่งขันครั้งนี้จริงๆแล้วผู้จัดอยากให้คนทั่วๆไปเล็งเห็นความสามารถของเกมนี้ที่ช่วยในการขับรถของผู้เล่นได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีรถให้ขับจริงๆก็ตามแต่ และยังสานฝันให้กับแฟนๆเกมเมอร์ที่ชื่นชอบวงการมอเตอร์สปอร์ตจริงๆเพื่อจะได้มีโอกาสผันตัวเองไปสู่การเป็นนักแข่งมืออาชีพในอนาคตอีกด้วยนะครับ อยากให้เมืองไทยจัดแบบนี้อีกบ้างจริงๆนะครับ

เว็บไซต์สมัครเข้าแข่งขันเกม Project Cars ของ Overclocker UK >>คลิ๊กที่นี่<<