Survios ปล่อยคลิป Gameplay ตัวใหม่ของ Raw Data เกมใหม่ล่าสุดบน HTC Vive บู๊แหลกแจกลูกปืน

สาดกระสุนยิงให้หมดแมคพร้อมกับคู่หูของคุณ

     จากโปรเจคเกมฟอร์มเล็กเมื่อ 2 ปีก่อน นามว่า Project Holodeck สู่เกม FPS Sci – Fi ล้ำยุคของปี 2016 นี้แถมเร็วๆนี้ เตรียมเปิดให้ผู้ที่สนใจและแฟนๆเกม Shooting ได้ลองเข้าไปเล่นกันแล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Raw Data หากใครที่เคยตามข่าวเกม VR ในยุคแรกๆต้องเคยได้ยินชื่อโปรเจคนี้กันอยู่บ้างนะครับ วันนี้ทีมงาน SiamVR จะนำพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเกมนี้แบบละเอียดๆกันครับ เพื่อเป็นการต้อนรับการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้แล้ว

RawData_Screen2_WM RawData_Screen3_WM Raw-Data-Screenshot-Awaken Raw-Data-Screenshot-Decapitate Raw-Data-Screenshot-Drone-Attack Raw-Data-Screenshot-First-Strike

     Raw Data หรือในชื่อเดิมก่อนใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Project Holodeck ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Survios Studio เป็นเกมแนว First Person Shooting บน HTC Vive โดยใช้เวลาพัฒนาเกมมาตั้งแต่ปี 2014 และเปิดตัวครั้งแรกในชื่อเดิมตอนปี 2015 โดยอิงเทคโนโลยี VR ในการเล่นเกม และใช้ VR Controller ในการบังคับ มีอาวุธมากมายทั้งแบบประชิดและระยะไกล ปืนสั้น ลูกซอง ธนูก็มีขนาดเป็นเกม Sci – Fi ระเบิด ส่วนระยะประชิดเป็น Laser Katana ที่รูปแบบดูๆไปมันก็คล้ายๆกับ Lightsaber ของ Star Wars อยู่ไม่น้อย ศัตรูในเกมนี้จะเป็นหุ่นยนต์ที่เกิดถูกไวรัสให้หันกลับมาฆ่ามนุษย์ มีทั้งแบบหุ่น AI ธรรมดาถือปืน นินจา AI โดรน หรือแม้กระทั่งหุ่นยนต์เกราะหนา เป็นต้น โดยผู้เล่นจะได้ยืนอยู่หอบัญชาการตรงกลางที่ล้อมไปด้วยแคปซูลของหุ่นยนต์ทั้งหมด เรามีหน้าที่จัดการเพียงอย่างเดียว สามารถโยกหลบการโจมตีได้ หรือแม้กระทั่งจะใช้ปืนกันกระสุนจากศัตรูและทีเด็ดอยู่ตรงที่เราสามารถใช้ดาบเลเซอร์ของเราปัดระเบิดให้ย้อนกลับไปโจมตีหุ่นยนต์ได้อีกด้วย นี่มันละครหลังข่าวชัดๆครับ จะเล่นแบบ Single Player หรือจะ Co – op Multiplayer กับเพื่อนก็ได้ สนุกไปอีกแบบ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นแบบไหน ชมคลิป Gameplay ด้านล่างดูได้ครับ

     ความเห็นจากทีมงานหลังจากที่ได้ดูแล้ว รู้สึกเหมือนได้กลับไปเล่นเกม Shooting ที่เป็นตู้ Arcade ใน Game Center บนห้างไม่ผิดเพี้ยน แต่ที่ได้มาเพิ่มเติมคือระบบที่ดีขึ้นและความแปลกใหม่ เพราะเราสามารถบังคับหลบหรือกันกระสุนและระเบิดได้ มันเจ๋งตรงนี้แหละครับ ถือว่าเป็นเกมที่น่าเล่นเอามากๆเลยครับ สำหรับเกมนี้ ผู้พัฒนาจะเปิดให้เล่นในวันที่ 14 กรกฏาคมนี้บน SteamVR สำหรับแฟนๆ PC โดยเฉพาะเลย เป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยี VR ได้อย่างครบเครื่องและคุ้มค่าอีก 1 เกมในเวลานี้ครับ รับรองว่าเปิดเมื่อไหร่ทีมงานจะเข้าไปสาดกระสุนใส่ไม่ยั้งแน่นอนครับ

Source : Roadtovr.com