Resident Evil: Zombie Attack เกม VR สำหรับการฉลองภาคสุดท้ายของตำนานผีชีวะ

เกมเสมือนจริงสำหรับแฟนๆที่ไปชม Resident Evil ภาคสุดท้าย

ไหนๆกระแสของ Resident Evil ก็มาแรงแล้วทั้งภาพยนตร์ที่ออกมาเป็นภาคสุดท้ายและเกมที่ออกมาในภาคที่ 7 วันนี้ทีมงานเลยอยากจะพาผู้อ่านชาวไทยไปรู้จักกับเกม VR อีก 1 เกมที่ออกมาเพื่อต้อนรับการเปิดตัวของภาพยนตร์ในภาคสุดท้ายกันนะครับ แต่เสียดายมากที่เมืองไทยนั้นไม่มีใครเอามาให้บริการในช่วงที่ภาพยนตร์เข้าฉาย ไม่งั้นคงจะมีคนไปต่อแถวลองเล่นกันยาวไปถึงหน้าบันใดเลื่อนกันอย่างแน่นอนครับ

zombie-attack-regal-cover

ที่สหรัฐอเมริกานั้นในช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง Resident Evil: The Final Chapter ภาคสุดท้ายที่จะปิดฉากมหากาพย์สงครามอาวุธชีวภาพกำลังเข้าฉายอยู่ ทาง Sony Pictures เองก็เลยได้ต้างให้ทีม Fisherman Labs สร้างเกม VR ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า Zombie Attack และเปิดให้บริการฟรีสำหรับผู้ที่ซื้อตั๋วเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยตัวเกมจะเป็นแนว FPS สาดกระสุนใส่เหล่ากองทัพ Zombie ที่เดินกรูเข้ามาหวังจะขย้ำผู้เล่นให้เป็นศพตามๆกันไป เกมนี้ถือว่าแป็นการสมนาคุณของผู้สร้างที่ตอบแทนผู้ชมที่ติดตามกันมาตั้งแต่ภาค 1 จนถึงภาคสุดท้ายที่จะสรุปเรื่องราวของสงครามอาวุธชีวภาพ

resident-evil-vr-regal-fisherman-labs

สำหรับเรื่องราวของ Resident Evil: The Final Chapter นี้จะเป็นการเดินทางมาสู่จุดหมายของเรื่องโดยการดำเนินเรื่องผ่านตัวละครที่ชื่อว่า Alice อดีตหัวหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ Umbrella Corporation ที่ดันเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวของไวรัสที่สามารถเปลี่ยนให้คนกลายเป็น Zombie ได้ และนอกจากนั้นก็ยังมีเหล่าอาวุธชีวภาพหรือ B.O.W ออกมาอาละวาดอีกเพียบจนศัตรูทั้งหลายต้องหันมาร่วมมือกันเพื่อหยุดยั้งหายนะเหล่านี้ก่อนที่โลกจะไม่เหลือมนุษย์อาศัยอยู่เลย

resident-evil-vr-regal-fisherman-labs-2

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะออกมาเวอร์ชั่น Live Action แล้วก็ยังมีเวอร์ชั่น CG Animation ที่ดำเนินเรื่องราวไม่ให้ออกทะเลตามที่เกมได้กำหนดไว้โดยในปีนี้จะออกมาในชื่อว่า Resident Evil: Vendetta ส่วนเวอร์ชั่นของเกมนั้นก็พึ่งจะวางจำหน่ายกันมาหมาดๆกับ Resident Evil 7 ที่ทาง SiamVR พึ่งจะรีวิวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เอง ทุกท่านสามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังกันได้แล้วถ้าให้ดีหรือเป็นสาวกของมหากาพย์ Resident Evil ก็อย่าลืมไปชมภาพยนตร์พร้อมกับเล่นเกมไปด้วยนะครับ ไหนๆติดตามมาทุกอย่างแล้วก็เอาให้ครบทุกแบบเลยละกัน แต่ก็เสียดายที่ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ไม่เซ็นเอาเกมนี้มาให้ลองเล่นในช่วงนี้ภาพยนตร์เข้าฉายไม่งั้นทีมงานคงจะเป็นคนแรกๆที่เข้าไปต่อแถวรอเล่นแน่นอนครับ