รีวิวเกม Wanderer: The Rebirth เกม Action ฟันดะสุดมันส์กับมอนสเตอร์ตัวยักษ์

เกม Action จากประเทศจีนที่สูสีกับเกมฝั่งญี่ปุ่นได้เลยทีเดียว

มาชมรีวิวเกมกันต่อเลยนะครับ วันนี้ทางทีมงาน SiamVR มีเกม Action ที่ติดกลิ่นอายของเกมคอนโซลชื่อดังอย่าง Monster Hunter มาให้ชมกันกับเกมที่มีชื่อว่า Wanderer: The Rebirth แถมเกมนี้ยังเป็นเกม VR อีกด้วย ถ้าใครสนใจก็ลองเข้าไปชมตัวอย่าง Gameplay ทางด้านล่างนี้ก่อนเลยครับ

ข้อมูลทั่วไป

wanderer-the-rebirth-monster-jump
มอนสเตอร์ยังมีการกระโดดหลบท่าออกอาวุธของเราด้วยนะครับ

ชื่อเกม : Wanderer: The Rebirth

ผู้พัฒนา : Wooway Games

แนวเกม  : Action, RPG

Wanderer: The Rebirth เป็นเกมที่พัฒนาโดยทีม Wooway Games จากประเทศจีนที่พึ่งวางจำหน่ายบน Steam มาไดภึสำหรับเกมนี้ทางผู้พัฒนาก็บอกเลยว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก Monster Hunter ของค่าย Capcom นั่นเองครับ จุดเด่นที่ใครๆได้ดูตัวอย่างไปแล้วก็น่าจะเห็นกันนะครับว่าตัวละครนั้นมีสกิลและท่างมากมมายและมอนสเตอร์ภายในเกมที่มีขนาดใหญ่มาก กราฟิกเป็นแบบ Full 3D รูปแบบการเล่นเป็น Third Person มุมมองบุคคลที่ 3 เหมือนกับ Monster Hunter หรือเกม Dynasty Warrior นั่นเองครับ การบังคับตัวละครนั้นผู้เล่นจะใช้ Controller สำหรับบังคับให้ตัวละครเคลื่อนที่และใช้ออกคำสั่งโจมตีใส่มอนสเตอร์อีกด้วย ส่วนการป้องกันการโจมตีของ AI ในเกมนั้นผู้เล่นสามารถโยกหลบหรือยกอาวุธขึ้นมาป้องกันตัวได้ครับ

เรื่องราวในเกม

wanderer-the-rebirth-vs-chimera
มอนสเตอร์ในตำนานอย่าง Chimera ก็มาในเกมนี้ด้วย

ส่วนเนื้อหาของเกมนี้จะเกี่ยวข้องกับอาณาจักรโบราณ ตามที่ได้เห็นในคลิปวิดีโอทางด้านบน โดยเป็นช่องโหว่ให้เหล่ามอนสเตอร์เข้ามาเยี่ยมเยือนเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย ดังนั้นหน้าที่ของเราก็คือการออกไปล่ามอนสเตอร์ทั้งหลายที่เข้ามายังโลกของเราและกำจัดพวกมันหรือขับไล่มอนสเตอร์เหล่านั้นให้กลับไปยังที่ๆพวกมันจากมานั่นเองครับผม

ความคิดเห็นของทีมงาน

wanderer-the-rebirth-vs-titan
ยักษ์ไททั่นแบกเสาก็ต้องระวังไว้ให้ดีๆนะครับ โดนฟาดทีมีจุดแน่

สำหรับข้อดีของเกมนี้คือการที่ผู้เล่นจะได้ออกกำลังกายโดยการเหวี่ยงแขนให้เป็นไปตามลักษณะของการฟันดาบ สำหรับข้อด้อยที่ทีมงานเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือว่าเกมนี้ทางผู้พัฒนาสร้างเกมนี้ออกมาในมุมมองแบบ Third Person แต่ไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้เลยและขาดระบบ Multiplayer แต่ไม่แน่ว่าในอนาคตทาง Wooway Games อาจจะพัฒนาต่อไปอีกก็ได้นะครับ

wanderer-the-rebirth-ss-01
Golem สิ่งมีชีวิตในตำนานกรีกโบราณก็มีเช่นเดีนสกันครับ

ใครที่สนใจก็เข้าไปสั่งซื้อได้ ราคาเพียงแค่ 169 บาท แต่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดราคาลง 10% เหลือเพียง 152 บาทเท่านั้น สามารถซื้อออนไลน์ได้ทาง Steam เท่านั้น ถ้าใครเป็นคนที่ชอบเล่นเกมในแนว Action การโจมตีเป็น Combo หรือมอนสเตอร์ตัวใหญ่ๆก็ลองโหลดเกมนี้มาเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน