“Salvaged” เกม Tactical Sci-Fi เสมือนจริง วางจำหน่ายบน Steam แล้ววันนี้

เกมวางแผนการรบแบบเสมือนจริงที่แปลกใหม่และน่าลอง

วันนี้ทีมงาน SiamVR มีเกมแปลกๆใหม่ๆที่พึ่งจะวางจำหน่ายเมื่อไม่กี่ชั่วโมงนี้มาให้ดูกันนะครับ ต้องบอกก่อนว่าถ้าใครคิดว่าเกมนี้เป็นเกม FPS ล่ะก็คุณอาจจะผิดหวังสักเล็กน้อย แต่ถ้าใครเป็นคนชอบเล่นเกมวางแผนแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าออกคำสั่งให้ลูกน้องไปรบแบบนั้น เกมนี้อาจจะเป็น 1 ในเกมที่คุณชื่นชอบได้ไม่ยากเลยนะครับกับเกมที่มีชื่อว่า “Salvaged

เกม Tactical Sci-Fi จากค่าย Opposable Games ประเทศอังกฤษ ใช้เวลาพัฒนาเกมนี้มากว่า 4 ปีจนกระทั่งวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access เมื่อช่วงเช้าตามเวลาบ้านเรา เนื้อหาของเกมนี้เกี่ยวกับสงครามบนอวกาศระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์และเอเลี่ยน รูปแบบการเล่นนั้นผู้เล่นจะได้เป็นผู้บัญชาการรบและมีทหารในการดูแลทั้งหมด 4 คน ผู้เล่นจะสามารถสั่งการหรือวางแผนให้ทหารแต่ละนายเดินทางไปจุดในก็ได้ตามแผนที่เพื่อให้ทหารใช้อาวุธจัดการกับเหล่าเอเลี่ยนที่มาบุกบนศูนย์บัญชาการบนอวกาศ และยังสามารถปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขทหารของเราได้ตามที่ใจต้องการไม่ว่าจะเป็นอาวุธหรือชุดเกราะต่างๆ ทหารของผู้เล่นนั้นจะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปโดยที่แต่ละคนก็จะใช้อาวุธต่างกันอีกด้วย ทำให้ผู้เล่นสามารถจัดระบบทีมของลูกน้องได้ตามใจชอบ ภายในเกมนั้นจะแบ่งเป็นด่านต่างๆทั้งหมด 20 ด่าน โดยจะใช้เวลาในการเล่นแต่ละด่านไม่ต่ำกว่า 15 นาที ถ้าเอามาคำนวณเวลาในการเล่นตั้งแต่เริ่มจนจบก็จะใช้เวลาประมาณ 8 – 10 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับความยากง่ายของแต่ละด่านอีกด้วยนะครับ กราฟฟิคมีความสวยงามสมจริงโดยเฉพาะเวลาที่เราดูการเล่นของลูกน้องผ่านหน้าจอมอนิเตอร์นั้นเรายังสามารถเลือกดูจอต่างๆได้อย่างอิสระเหมือนกับเรากำลังดูปฏิบัติการของลูกน้องผ่านกล้องที่ติดไว้ข้างๆหมวกเลยครับ

salvaged-rift-screenshot-01 salvaged-rift-screenshot-02 salvaged-rift-screenshot-03 salvaged-rift-screenshot-04 salvaged-rift-screenshot-05 salvaged-rift-screenshot-06

เกมนี้จะเน้นไปทางด้านของการวางแผนแก้สถานการณ์ต่างๆเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในแต่ละภารกิจ ดังนั้นผู้เล่นไม่สามารถวางมือจากการเล่นได้เลยแม้แต่วินาทีเดียวนะครับ ค่อนข้างโหดสักเล็กน้อยแต่ต่างจากเกม FPS ทั่วไปที่เราสามารถหามุมหลบหรือพักระหว่างการเล่นได้ แต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่แปลกแหวกแนวไปอีก 1 เกมในปีนี้นะครับ ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ $12.99 เท่านั้น ซื้อมาเล่นเพื่อรับประสบการณ์การเล่นเกมวางแผนแบบใหม่ก็ดูไม่เสียหายอะไรนะครับผม และต่อไปถ้าทีมงานเจอเกมไหนแจ่มๆแหล่มๆเดี๋ยวจะเอาข่าวมาฝากผู้อ่านกันใหม่นะครับ

ซื้อเกม “Salvaged” ได้ที่นี่ >>คลิ๊กที่นี่<<