ภาคแรกใครยังไม่ได้เล่นก็รอภาค 2 ก็ได้นะครับ

เกมแข่งรถที่ใช้เทคโนโลยี VR ชื่อดังอย่าง Project CARS ตอนนี้ใครที่ยังไม่ได้เล่นในภาคแรกคงจะต้องบอกว่า เตรียมตัวรอภาค 2 กันได้เลยนะครับเพราะว่าล่าสุดทาง Slightly Mad Studios ได้ปล่อยตัวอย่างแบบน้ำจิ้มให้กับแฟนๆขาซิ่งทั่วโลกได้ยลโฉมเกม Project CARS 2 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และภาคนี้จะมีระบบที่ทำให้การเล่นเกมขับรถดูสมจริงมากถึงมากที่สุดอีกด้วย

project-cars-2-ford-focus

Slightly Mad Studios เปิดเผยตัวอย่างของเกม Project CARS 2 เกม Racing/Simulation ตัวล่าสุดของทางสตูดิโอให้แฟนๆทั่วโลกได้ยลโฉมไปพร้อมๆกัน โดยภาค 2 จะเพิ่มความสมจริงของการเล่นเข้าไปอีกเพียบไม่ว่าจะเป็นในด้านของการปรับแต่งหรือจะเป็นการขับขี่ ส่วนในเรื่องของกราฟิกก็อาจจะมีการปรับปรุงเล็กน้อยที่เป็นข้อผิดพลาดในภาคแรกให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย ในภาคแรกนั้นเราจะเห็นกราฟิกของสนามแข่งที่ส่วนใหญ่จะเป็นสนาม Circuit เสียมากกว่า แต่ในภาค 2 ทางสตูดิโอจะมีอัพเดทให้ผู้เล่นสามารถนำรถออกไปขับบนถนนจริงๆได้อีกด้วย และยังเพิ่มสนามรูปแบบต่างๆตามสภาพอากาศเข้าไปอีกดั่งตัวอย่างที่ได้ชม เราจะเห็นว่ามีฉากสนามที่ขับกันบนหิมะ ซึ่งของจริงนั้นหิมะจะทำให้ผู้ขับควบคุมรถได้ยากขึ้นหลายเท่า โดยตัวเกมก็น่าจะออกแบบมาเพื่อการนี้เช่นเดียวกัน แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าพัฒนาขึ้นไปมากอยู่ครับ ส่วนแพลตฟอร์มที่ได้เล่นนั้นก็เช่นเดิมทั้ง PC, PlayStation VR และ Xbox One สำหรับการวางจำหน่ายตัวเกมนั้นทางสตูดิโอยังไม่ได้ประกาศออกมาแต่อย่างใด อาจจะเป็นปลายปีนี้หรือปีหน้าเลยก็ได้นะครับ ถ้าเห็นกราฟิกในเกมละทนไม่ไหวก็ลองเล่นภาคแรกไปก่อนได้ครับ ภาค 2 ออกมาตอนไหนคงได้เล่นไปพร้อมๆกัน

project-cars-2-poster

เป็นเกม Racing/Simulation ที่ทีมงาน SiamVR เคยแนะนำกันไปแล้วว่าควรค่าแก่การเสียทรัพย์มาเป็นเจ้าของมากๆถึงแม้ว่า DLC จะออกมาเยอะจนแทบจะเอามาสร้างเป็นเกมใหม่ได้เลย แต่ก็น่าเล่นอยู่ดีแหละครับ ในภาคต่อไปนั้นทางทีมงานผู้พัฒนาจะค่อยๆปล่อยข้อมูลออกมาเรื่อยๆ และ SiamVR ก็จะเอามาอัพเดทให้กับขาซิ่งชาวไทยได้ทราบกันเป็นระยะๆเช่นเคย สำหรับเกมภาคแรกยังมีจำหน่ายอยู่นะครับทั้งเวอร์ชั่น PC, PlayStation VR และ Xbox One มีเกมเครื่องไหนก็ไปหาซื้อมาเล่นเลยครับ