มารู้จักกับ Space Junkies เกม VR Shooter เสมือนจริงล่าสุดจาก Ubisoft

เกม VR Shooter เกมแรกของ Ubisoft

นานๆทีจะเห็นค่ายนี้ทำเกม Shooter ออกมาให้เล่นกันนะครับสำหรับค่าย Ubisoft มีการเปิดตัวเกมใหม่ E3 2017 ที่ผ่านมา มีหลายๆเกมที่เข้าตาแต่บางเกมก็ต้องดูตัวอย่างใหม่กันอีกรอบ ซึ่ง 1 ในเกมที่ทีมงานจะพูดถึงนี้เป็นเกม VR Shooter นามว่า Space Junkies โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวละครในเกมนั้นจะมีอาวุธสุดไฮเทคและเคลื่อนโดยการใช้ Jetpack บินไปเรื่อยๆบนอวกาศครับผม เดี๋ยวไปดูกันครับว่าเกมนี้มีความพิเศษอย่างไรกันบ้าง

Spacejunkies_screen_navigate_e3-03

ทาง Ubisoft ใช้เวลาพัฒนาเกมนี้มามากกว่า 3 ปีนับตั้งแต่ปี 2014 ที่อุตสาหกรรม Virtual Reality กำลังก่อกำเนิดขึ้นมา โดยมี Concept ของเกมง่ายๆคือ Zero – G หรือไร้แรงโน้มถ่วงนั่นเอง แต่ครั้งจะให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวเหมือนกับในเกมก็ดูจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ดังนั้นจึงได้ปรับการบังคับผ่านอุปกรณ์ควบคุมแทนและผู้เล่นจะสามารถหันทิศทางของตัวละครภายในเกมได้เหมือนกับเกม Eagle Flight ที่ออกมาก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นผู้พัฒนายังได้เพิ่มความสมจริงของการเล่นเกมที่อยู่ในอวกาศโดยการเพิ่มฟังก์ชั่นในเรื่องของข้อจำกัดอื่นๆเช่น ออกซิเจนที่ใช้หายใจของตัวละคร รวมไปถึงค้นหาอาวุธและกระสุนบนแผนที่ ทำให้ผู้เล่นจะได้คิดคำนวนการเดินทางไปยังจุดต่างๆเพื่อให้สามารถมีชีวิตรอดบนสภาวะบรรยากาศแบบนั้นได้แถมยังต้องคอยระวังการตรวจจับของศัตรูอีกด้วย สำหรับอาวุธในเกมนั้นจะมีมาให้ใช้อย่างจำกัด ผู้เล่นจะไม่สามารถใช้อาวุธได้อย่างใจต้องการ บอกได้เลยว่างานนี้ไม่เพียงแต่จะต้องคอยระวังการตรวจจับของศัตรูภายในเกมเท่านั้น เราก็ยังจะต้องคอยเช็คอาวุธของตัวเองเพื่อไม่ให้กระสุนหมดก่อนที่จะต้องใช้กับภารกิจสำคัญๆไม่งั้นก็ต้องเหนื่อยตามหากันต่อไปเหมือนเดิมครับ

Spacejunkies_screen_navigate_e3-02

Space Junkies จะมีโหมดเนื้อเรื่องและรวมไปถึงโหมด Multiplayer แบบ 1vs1 และ 2vs2 โดยจะมีการเปิดตัวให้เล่นกันบน HTC Vive ในปี 2018 นี้ สำหรับรายละเอียดต่างๆภายในเกมนั้นในอนาคตทางด้าน Ubisoft จะค่อยๆทยอยอัพเดทให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ติดตามกันต่อไป ปีหน้าเดี๋ยวเราจะได้รู้กันครับว่าเกม VR Shooter เกมแรกของค่ายนี้จะทำออกมาดีขนาดไหนกัน