Storyboard VR โปรแกรมสำหรับ Creative หรืองานด้านศิลปะที่ทุกคนคู่ควร

ทุกไอเดียงานศิลป์แสดงผลได้แบบเสมือนจริง 360 องศา

นอกจากเรื่องของเกมที่ทีมงานนำเสนอให้ผู้อ่านได้ชมกันบ่อยๆแล้ว แต่ถ้าเกี่ยวกับทุกอย่างที่เป็น VR ทีมงานก็อยากจะนำมาบอกนะครับ เรื่องนี้ก็เช่นกัน ถ้าใครทำงานอยู่ในสายงาน Creative หรือเป็น Animator ห้ามพลาดกับโปรแกรมที่จะทำให้คุณสามารถสร้าง Storyboard และยังใช้งานได้แบบ 360 องศาอีกด้วย นอกจากนำไปใช้งานในด้านการทำงานต่างๆแล้ว ยังสามารถใช้เป็นโปรแกรมนำเสนอผลงานให้กับลูกค้าก็ได้นะครับ ทีมงานบอกเลยครับว่ามันเจ๋งสุดยอดจริงๆ เมืองไทยก็มีบุคลากรในด้าน Art เยอะมากและเชื่อว่าหลายๆคนก็อยากได้อะไรแบบนี้เช่นกัน

Storyboard VR เป็นโปรแกรมสำหรับการจัดวางหรือแสดงผลงานด้านศิลปะทั้งแบบ 2D และ 3D VR 360 องศาจากค่าย Artefact โดยปกติ Storyboard จะเป็นกระดานที่มีการแปะกระดาษที่มีผลงานของผู้พัฒนาทั้ง Game Animation หรืองานศิลป์และงานออกแบบต่างๆเป็นต้น แต่โปรแกรมนี้จะทำให้ผู้ที่ทำงานด้านนี้สามารถมองเห็นผลงานได้จริงๆ และยังสามารถปรับแก้ไขงานแบบเบื้องต้นได้อีกด้วย เหมาะสำหรับอาชีพอย่างเช่น Designer, Animator, Creative หรือ Architect ก็ใช้ได้เช่นเดียวกันนะครับ

วิธีการใช้งานนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่ใช้ Controller ของ VR เลือกคำสั่งต่างๆภายในโปรแกรม และจัดวางผลงานของตัวเองตามที่ออกแบบไว้ นอกจากนั้นอย่างที่เกริ่นไปว่าสามารถปรับแต่งแก้ไขเบื้องต้นได้คือการปรับย่อขยาย เปลี่ยนเฉดสีการแสดงผลได้และยังเพิ่ม Text ที่เป็นข้อมูลเข้าไปได้อีกด้วย สำหรับการแสดงผลที่ต้องการข้อมูลเพื่อบ่งชี้ลักษณะของผลงานที่ผู้พัฒนาต้องการเผยแพร่ นอกจากจะใช้เป็น Storyboard ในการแสดงผลงานเพื่อ Presents ลูกค้าแล้วยังใช้เป็นโปรแกรมแสดงผลงานตามงานนิทรรศการต่างๆก็ย่อมได้

menu-select-place-50
เมนูการใช้งานง่ายมาก
robot-ocean-weather-shoe-1-50
แสดงผลแบบ 360 เหมาะมากๆสำหรับสาย Art ทั้งหลาย
whale-sketch-to-whale-sbvr-50
ไม่ต้องมาวาดทีละแผ่นแบบแต่ก่อนแล้ว

มันแจ่มขนาดไหนผู้อ่านก็ลองชมดูจากวิดีโอตัวอย่างที่ทางผู้พัฒนาโปรแกรมได้ทำให้ดูครับ ผู้เขียนมองว่านี่จะเป็นอีก 1 โปรแกรมในสำคัญสำหรับอนาคตของวงการ Artist เมืองไทยเลย จริงๆทีมงานเคยคิดว่าน่าจะมีโปรแกรมแบบนี้ออกมาบ้างแล้วก็มีขึ้นมาจริงๆเสียด้วย นอกจากใช้งานแก้ไขแล้วก็ยังสามารถใช้เป็นโปแกรม Presents สำหรับทำงานหรือโชว์ผลงานให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ชมกันอีกด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าโปรแกรมนี้มันเจ๋งขนาดไหนในอนาคตทีมงานอาจจะมีรีวิวมาให้ชมกันนะครับ