ตัวอย่าง They Came From Space เกม VR ใหม่จากผลงานของอดีตผู้พัฒนาเกม GTA

มารับบทเอเลี่ยนถล่มเมืองกันเถอะ

อดีต 1 ในทีมพัฒนาเกม Grand Theft Auto หรือ GTA ประกาศเปิดตัวเกม VR ใหม่ล่าสุดจากค่าย Cloudgine นามว่า They Came From Space พร้อมกับแสดงประสิทธิภาพของ Engine ใหม่ล่าสุดที่ทางทีมงานได้สร้างขึ้นมาอีกอีกด้ว ใครชอบเล่นเกมที่กราฟิกสมจริงตามหลักฟิสิกส์ต้องห้ามพลาดเกมนี้เด็ดขาดเลยครับ บอกเลยว่าแค่ตัวอย่างก็ถูกใจใครหลายๆคนแล้ว ยิ่งเป็นคอเกมสายทำลายล้างต้องชมเลยครับ

They Came From Space เป็นเกมแนว Simulation ผสมกับ Action นิดๆจากค่าย Cloudgine ที่ก่อตั้งโดย Dave Jones ซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการสร้างเกม GTA ในยุคเริ่มต้นอีกด้วย จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ระบบฟิสิกส์การเคลื่อนไหวของวัตถุต่างๆภายในเกมซึ่งออกแบบมาได้ค่อนข้างสมจริงตามแรงเหวี่ยงและทิศทางการเคลื่อนที่ของวัตถุต่างๆภายในเกม ซึ่งในยุคเริ่มพัฒนาเกมนี้ทาง Dave Jones และทีมงานนั้นได้พัฒนาเกมโดยสร้างเซิร์ฟเวอร์จำลองขึ้นมาเพื่อทดสอบเกมและแก้ไขไปจนกระทั่งตัวเกมนั้นมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นตามที่เราเห็นในปัจจุบัน

They-Came-From-Space-01 They-Came-From-Space-02

เนื้อหาในเกมนี้จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับโลกในยุคทศวรรษที่ 50 หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 โลกเรากลับมาสงบสุขอีกครั้งหนึ่งในระยะเวลาสั้นๆก่อนที่จะถูกผู้มาเยือนจากต่างดาวเข้ามาถล่มโลก โดยมนุษย์ต่างดาวเหล่านี้มีอาวุธทรงพลังเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ที่สามารถทำลายเมืองให้ราบเป็นหน้ากลองได้ไม่กี่อึดใจ เหล่ามนุษย์ทั้งหลายจึงต้องรวมพลังเพื่อจัดการหุ่นยนต์ยักษ์และยานอวกาศเหล่านั้นให้กลับออกไปนอกอวกาศให้ได้ ส่วนระบบของตัวเกมนั้นสามารถรองรับการเล่นได้สูงสุด 10 คนโดยออนไลน์ผ่าน Cloud Server และสามารถเลือกเล่นเป็นฝ่ายมนุษย์ที่ต้องป้องกันเมืองหรือจะสวมแว่น VR เพื่อเป็นฝ่ายมนุษย์ต่างดาวเพื่อบังคับหุ่นยนต์มาทำลายล้างก็ได้เช่นเดียวกันครับ นอกจากนั้นแล้วทางทีมงานยังได้สนับสนุนเทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกราฟิกเกมหรือการเชื่อมต่อระบบออนไลน์อีกด้วยครับ

They-Came-From-Space-03 They-Came-From-Space-04

นอกจากนั้นแล้วทาง Cloudgine เตรียมขนเกมนี้และเกมอื่นๆในค่ายไปเปิดตัวกันอีกรอบที่งาน Gamescom games festival ในวันที่ 22 – 26 สิงหาคมนี้ ณ ประเทศเยอรมนีอีกด้วยครับ นอกจากค่ายนี้แล้วก็ยังมีค่ายเกมดังๆอีกมากมายที่ไปอวดของใหม่ๆอีกเพียบซึ่งทีมงานก็เตรียมเกาะติดเพื่อนำข้อมูลใหม่ๆของวงการ AR และ VR มาฝากทุกคนเช่นเดียวกันครับ สำหรับเกม They Came From Space นี้จะวางจำหน่ายให้กับ HTC Vive และ Oculus Rift รวมไปถึงผู้เล่นบน PC ทั่วไปแต่จะเปิดจำหน่ายเมื่อไหร่ก็ติดตามข่าวกันต่อไปนะครับ