TPCAST เปิดตัวชุด VR ไร้สายแบบ Business Edition ที่รองรับการใช้งานของผู้ใช้พร้อมกัน 6 ราย

TPCAST เดินหน้าบุกธุรกิจ VR Arcade แล้วครับ

TPCAST ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม VR แบบไร้สาย 60GHz สำหรับ HTC Vive ได้ประกาศเปิดตัวอุปกรณ์รุ่น Business Edition ซึ่งอนุญาตให้มีหน่วยทำงานได้สูงสุดถึง 6 เครื่องพร้อมกันโดยไม่มีสัญญาณแทรกแซง โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Vive X ของ HTC ได้เริ่มจัดส่งสิ่งที่พวกเขากำลังเรียกใช้ผลิตภัณฑ์ไร้สายของผู้บริโภคในประเทศจีนซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและลดความเกะกะของสายต่างๆบน HTC Vive และเปลี่ยนการเชื่อมต่อเป็นระบบไร้สายไปยังคอมพิวเตอร์ ตอนนี้ทางบริษัทได้เปิดตัวรุ่น TPCAST Business Edition มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจที่ต้องการมีผู้เล่น VR แบบไร้สายหลายรายในพื้นที่เดียวกัน

tpcast-be-2

ตามที่ทางบริษัทได้กล่าวมา TPCAST Business Edition ใช้การจัดการช่องสัญญาณออนบอร์ดเพื่อให้ผู้ใช้งานพร้อมกันถึง 6 คนสามารถเล่นแบบไร้สายภายในการควบคุมได้โดยไม่รบกวนกัน ผู้พัฒนากล่าวว่ารุ่น Business Edition จะสามารถใช้ได้ในแพคเกจของ 4 หรือ 6 อุปกรณ์และมีการรับประกันถึง 2 ปี โดยรุ่น Business Edition มีจุดมุ่งหมายอย่างชัดเจนสำหรับธุรกิจเช่นร้าน VR ที่อยู่นอกบ้านและอื่น ๆ ที่ต้องการใช้ Vive แบบไร้สายในเชิงพาณิชย์

ตัวอย่างการใช้งาน TPCAST Business Edition

tpcast-be-4

 

ภายในรูปนั้นเป็นการสาธิตการใช้งานของ TPCAST Business Edition ซึ่งก็เหมือนกับการใช้งาน TPCAST รุ่นทั่วไปที่เคยออกมาในก่อนหน้านี้ แต่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นด้วยแบตเตอรี่ที่เพิ่มเติมโดยการคาดไว้ที่เอวนั่นเองครับ

เครื่องส่งข้อมูลแบบพอร์เทอร์

tpcast-be-3

สำหรับ TPCAST Business Edition ตัวนี้จะมีเครื่องส่งสัญญาณแยกตามหมายเลขที่เรากำหนดไว้ แต่ว่าสิ่งที่อาจจะมีปัญหาตามมาทีหลังคือเรื่องของช่วงสัญญาณที่อาจจะขาดหาย โดยการติดตั้งนั้นทางทีมงานแนะนำว่าควรติดตั้งในพื้นที่ๆสัญญาณสามารถรับส่งได้อย่างสะดวกเพื่อไม่ให้มีการรบกวนในระหว่างกันเล่นจะดีกว่าครับ แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่มีการทดสอบที่ยืนยันอย่างแน่นอนว่าจะมีเรื่องการรบกวนสัญญาณหรือไม่ แต่อีกไม่นานคงได้รู้กันครับ

TPCAST Business Edition จะวางจำหน่ายในปลายปีนี้โดยจะเริ่มวางจำหน่ายก่อนในประเทศจีนและตามด้วยภูมิภาคอื่นๆทั่วโลก คาดว่าวางจำหน่ายอยู่ที่ $250 เหรียญ เหมาะกับธุรกิจประเภท VR Arcade ที่อยากลดต้นทุนการซื้ออุปกรณ์นี่คืออีก 1 ทางเลือกในการใช้งานครับ