หมดปัญหาสายตึง TPCast อุปกรณ์ไร้สายที่ทำให้ HTC Vive ของคุณไม่ต้องมีสายพ่วง

อุปกรณ์ที่ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องกังวลเรื่องสายพ่วงอีกต่อไป

หลังจากที่ HTC Vive วางจำหน่ายกันมานานแล้วนั้นผู้เล่นหลายๆคนก็เริ่มจะมีการบ่นหรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า หัวร้อน ขึ้นมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของสายรับส่งข้อมูลที่ยาวเพียงแค่ 15 ฟุตหรือ 4,6 เมตรเท่านั้นเอง ดังนั้นจึงได้มีผู้พัฒนา Gadget สร้างอุปกรณ์ที่จะทำให้ HTC Vive ของคุณทำงานไร้สายได้และยังสามารถเล่นที่ไหนก็ได้เท่าที่ผู้เล่นนั้นต้องการครับ

อุปกรณ์ Wireless สำหรับ HTC Vive นี้มีชื่อว่า  TPCast เป็นอุปกรณ์พิเศษที่จะแปลงสัญญาณข้อมูลส่งไปที่กล่องแปลงสัญญาณก่อนเข้าคอมพิวเตอร์และยังทำหน้าที่ส่งสัญญาณจากล่องแปลสัญญาณกลับมาเป็นภาพที่ปรากฏขึ้นบนแว่นเสมือนจริงอีกครั้งนั่นเองครับ อุปกรณ์นี้จะมี Battery และชุดแปลงสัญญาณเป็นคลื่นความถี่กลับไปกลับมาระหว่างแว่นและกล่องแปลงสัญญาณของ HTC Vive นั่นเอง สำหรับสายรับส่งสัญญาณนั้นยาวประมาณ 4.6 เมตรอยุ่แล้ว แต่อุปกรณ์ส่งสัญญาณตัวนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ไปยังบริเวณต่างๆได้ไกลขึ้นกว่าเดิมอาจจะเกิน 10 เมตรได้เลยถ้าหากว่าไม่มีสิ่งของอะไรมารบกวนคลื่นความถี่การรับส่งข้อมูลนะครับ เมื่อผู้เล่นเลิกใช้งานก็สามารถถอดอุปกรณ์ดังกล่าวมาชาร์จพลังงานเพิ่มได้เพื่อใช้งานต่อไปในภายหลัง

typcast-koby-bryan
นักบาสเกตบอลชื่อดังอย่าง Koby Bryan ยังต้องมาลองเล่นเลยครับ

ผู้พัฒนา TPCast คือ Vive X company และ HTC และได้วางจำหน่ายไปก่อนหน้าแล้ว หลังจากที่มีการวางจำหน่ายนั้นปรากฏว่ามียอดสั่งจองจดของล็อตแรกหมดภายในระยะเวลาเพียง 18 นาทีเท่านั้นเองครับ และสินค้าล็อตแรกจะถูกส่งถึงมือลูกค้าในช่วงเดือนมกราคมปีหน้านี้แล้ว สำหรับราคาของอุปกรณ์ชิ้นนี้วางจำหน่ายอยู่ที่ $220 หรือประมาณ 7,200 บาทตามค่าเงินไทยโดยประมาณนะครับ แถมในตอนนี้ก็มีค่ายที่พัฒนาแอพฯและโปรแกรมต่างๆสนับสนุนการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้มากกว่า 33 บริษัทแล้วนะครับ

tpcast-cover

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของสายตึงจนหลุดระหว่างการเล่นเกมได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ โดยเฉพาะเกม Action, FPS ที่ต้องใช้ลีลาในการเล่นเพื่อความสมจริงแบบสุดๆ ถ้าหากเป็นแบบดั้งเดินนั้นอาจจะเกิดปัญหาสายเกะกะระหว่างเล่นหรือถึงขั้นหลุดการเชื่อมต่อไปเลยก็มีนะครับ และถ้ามีอุปกรณ์ชิ้นนี้แล้ว Backpack PC ก็ไม่จำเป็นต่อการซื้อมาใช้อีกต่อไปครับผม สำหรับสินค้าชิ้นนี้จะเปิดวางจำหน่ายรอบต่อไปเมื่อไหร่เดี๋ยวทีมงานจะเอาข่าวมาแจ้งให้ทราบในภายหลังนะครับ หรือไม่แน่ว่าในเมืองไทยอาจจะมีตัวแทนจำหน่ายในประเทศก็ได้นะครับ อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ